Bí quyết làm bánh bao cà rốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Bánh bao cà rốt vừa bổ mắt lại giúp sáng da, hãy thử trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Thật tuyệt khi có những chiếc bánh bao cà rốt để thưởng thức cùng người thân trong gia đình vào ngày nghỉ lễ. Không cần dành cả ngày, bạn vẫn có thể làm được những chiếc bánh bao cà rốt thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Hãy áp dụng thử công thức sau nhé.

Cách làm bánh bao cà rốt siêu ngon

Nguyên liệu cần thiết

Phần vỏ bánh bao: Bột mì đa dụng – 300g, đường cát – 50g, men khô – 1 thìa, bột nở – 1/2 thìa, muối – 1/4 thìa, 120g cà rốt.

Phần nhân bánh: 100g cà rốt, 50g nấm hương cắt nhỏ (dùng nấm khô thì ngâm nở, rửa sạch, c.ắt c.hân nấm và cắt nhỏ), 3 tép tỏi, 1/2 bát hẹ cắt nhỏ, dầu hào, dầu mè, mối, tiêu, bột bắp,

Cách thực hiện

Cà rốt hấp chín, tán nhuyễn. Trong máy trộn bột cho bột mì, đường, men, bột nở, muối và cà rốt tán nhuyễn vào. Để máy trộn ở mức thấp, sau đó từ từ cho nước ấm vào để trộn thành khối bột. Tiếp theo, tăng tốc độ từ mức thấp lên trung bình và nhào đến khi khối bột trở nên mịn và dính, sẽ mất khoảng 8 phút. Nếu không có máy trộn bột, bạn có thể nhào bằng tay mất khoảng 13 phút.

Bí quyết làm bánh bao cà rốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Bí quyết làm bánh bao cà rốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Xịt một lớp cực mỏng dầu ô liu lên trên, xoa thêm bột mì vào phần bột mì. Dùng màng bọc thực phẩm che lại các phần bột để tránh khô, đồng thời đợi bột nở lên gấp đôi. Thời gian khoảng 1 giờ đến 1 giờ 30 phút là được. Nếu bạn để trong tủ lạnh thì sẽ cần nhiều thời gian hơn, từ 6 tiếng trở lên, thậm chí là qua đêm.

Trong thời gian đợi bột bánh nở, hãy đi làm nhân bánh.

Bí quyết làm bánh bao cà rốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Bí quyết làm bánh bao cà rốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Cà rốt nạo vỏ ngoài, luộc sơ. Sau đó vớt ra xả dưới vòi nước lạnh. Để ráo và cắt miếng nhỏ vừa ăn, bạn có thể cắt khoanh tròn hoặc hạt lựu nhỏ, điều đó tuỳ thuộc vào sở thích của bạn.

Nếu bạn dùng nấm hương tươi thì chỉ cần rửa sạch qua nước nóng, sau đó thái nhỏ. Nếu bạn dùng nấm khô, hãy ngâm cùng nước ấm có pha bột mì, nấm sẽ hút nước nở cực nhanh. Cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, vắt kiệt nước, sau đó thái nhỏ nấm hương.

Bí quyết làm bánh bao cà rốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Bí quyết làm bánh bao cà rốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Hẹ rửa sạch, thái nhỏ. Nếu bạn không muốn dùng hẹ, có thể thay thế bằng hành boa rô hoặc ngồng tỏi. Trong bát tô, cho cà rốt, nấm hương đã thái nhỏ cùng hẹ, 1 thìa dầu hào, nửa thìa dầu mè, nửa thìa đường, 1/2 thìa muối, nửa thìa tiêu, 1 thìa tinh bột bắp. Trộn đều và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Đặt trong ngăn mát tủ lạnh đợi để gói bánh.

Dùng giấy nến cắt thành các ô vuông nhỏ có kích thước khoảng 6cm. Khi bột đã ủ xong, ấn bột xuống cho xẹp. Đặt bột ra mặt phẳng có rắc chút bột mì để không bị dính. Chia nhỏ khối bột thành các phần nhỏ có kích thước tương tự nhau.

Bí quyết làm bánh bao cà rốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Bí quyết làm bánh bao cà rốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Dùng cán lăn bột lăn phần bột nhỏ thành hình tròn. Phần mép cần mỏng hơn phần bột ở giữa. Múc hai muỗng nhân vào và gấp kín mép lại, tạo hình tròn. Làm tương tự cho đến hết. Lót bánh bằng miếng giấy nến vừa cắt và đặt trong xửng hấp. Che lên chúng một chiếc khăn mỏng và đợi nghỉ thêm khoảng 20 phút.

Đun sôi nồi hấp. Đặt xửng hấp lên và hấp bánh trong khoảng 10 phút. Hãy làm từng đợt, đừng cố nhồi nhét bánh chồng lên nhau, bánh sẽ chín không đều. Nhớ để nghỉ khoảng 5 phút trước khi mở nắp để bánh không bị xẹp. Đây chính là bí quyết giúp bánh bao cà rốt không chỉ ngon mà còn đẹp.

Bí quyết làm bánh bao cà rốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Vậy là bánh bao cà rốt đã hoàn thành. Từng chiếc bánh tròn trịa, màu sắc nịnh mắt và hương vị đầy hấp dẫn. Nếu bạn thích, có thể cho bánh bao cà rốt vào áp chảo không dầu, đến khi bề mặt bánh sém nhẹ là được.

Chúc bạn thực hiện bánh bao cà rốt thành công!

Đầu năm làm bánh bao hấp ngọc lục bảo ăn vừa ngon lại tiện lợi

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, món bánh bao hấp ngọc lục bảo sẽ chinh phục mọi thành viên trong gia đình bạn.

Đầu xuân năm mới, làm món gì ăn ngon miệng mà lại không ngán? Hãy thử món bánh bao hấp ngọc lục bảo đẹp mắt sau đây, đảm bảo bạn sẽ thích cho mà xem. Đặc biệt, món bánh bao hấp này có thể trữ đông dùng dần, rất tiện khi nhà bạn có trẻ nhỏ.

Hướng dẫn cách làm bánh bao hấp ngọc lục bảo

Nguyên liệu cần thiết

– Bột mì – 400g

– Rau cải bó xôi hoặc lá dứa để tạo màu xanh lục

– Phần nhân: Nhân bánh bao tuỳ thuộc vào sở thích của bạn, có thể là thịt bằm cùng nấm hương hoặc nhân chay như cà rốt, nấm hương, miến,…

Cách thực hiện

Cho bột mì vào bát to, thêm nước để nhồi thành khối bột dẻo mịn. Sau đó chia đôi để tạo màu. Bạn có thể thực hiện cách khác bằng cách chia đôi bột ngay từ đầu, một phần dùng nước lọc để tạo màu trắng nguyên bản.

Bí quyết làm bánh bao cà rốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Bí quyết làm bánh bao cà rốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Bí quyết làm bánh bao cà rốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Bí quyết làm bánh bao cà rốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Phần bột còn lại cho nước ép lá dứa hoặc nước ép cải bó xôi để tạo màu xanh. Có thể dùng màu thực phẩm, tuy nhiên dùng màu tự nhiên từ rau củ sẽ ngon và đảm bảo sức khoẻ hơn.

Bí quyết làm bánh bao cà rốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Bí quyết làm bánh bao cà rốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Bí quyết làm bánh bao cà rốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Bí quyết làm bánh bao cà rốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Sau khi nhồi bột xong, cán bột màu xanh thành miếng mỏng dài. Bột trắng thành thỏi dài. Dùng miếng bột xanh bọc phần bột trắng lại. Cắt chúng thành các phần. Lúc này, phần giữa của vỏ bánh có màu trắng và phần rìa có màu xanh lục.

Bí quyết làm bánh bao cà rốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Bí quyết làm bánh bao cà rốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Bí quyết làm bánh bao cà rốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Bí quyết làm bánh bao cà rốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Phần nhân sẽ chuẩn bị theo ý thích của bạn. Nhân mặn sẽ có thịt bằm, nấm hương băm nhỏ, thêm miến hoặc rau củ tuỳ thích. Còn nhân chay thì chỉ cần một vài loại rau củ băm nhỏ như cà rốt, nấm hương, miến,… Có thể nêm nếm luôn bằng tiêu và chút muối cho đậm vị.

Bí quyết làm bánh bao cà rốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Bí quyết làm bánh bao cà rốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Múc từng miếng nhân nhỏ cho vào vỏ bánh bao. Trước tiên, tạo thành hình ngôi sao năm cánh, dùng ngón tay cái và trỏ miết mép từng góc để tạo thành hình lá. Xoắn các lá chặt vào với nhau. Làm tương tự cho đến khi hết bột và nhân. Xếp bánh vào xửng và hấp trong khoảng 15 phút là chín.

Bí quyết làm bánh bao cà rốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Bánh sau khi hấp lên màu xanh lục bảo đẹp mắt. Có thể ăn luôn hoặc chấm với nước chấm bạn ưa thích. Món bánh bao hấp vừa ngon lại đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể mang đãi khách hoặc làm vào ngày lễ Tết.

Chúc bạn thực hiện món bánh bao hấp ngọc lục bảo thành công nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *