Ngao xào húng quế với vị ngọt tự nhiên của ngao cùng vị thơm của húng quế mang đến một món ăn có sức hấp dẫn khó cưỡng lại. Sau đây, hãy cùng nhau tìm hiểu về cách xào ngao ngon để chiêu đãi cả nhà bữa ăn cuối tuần lạ miệng, hấp dẫn nhé!
Trong các loại hải sản, có thể nói ngao là nguyên liệu được nhiều người yêu thích và ưa chuộng nhất. Và từ ngao, ta có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như ngao xào chua ngọt, ngao xốt me, ngao hấp sả, ngao hấp Thái và đặc biệt là ngao hấp húng quế… Ăn vào miếng thịt ngao xào húng quế, bạn sẽ được thưởng thức vị ngao ngọt ngọt pha lẫn chút mặn và xuýt xoa vị cay của ớt quyện cùng mùi thơm của húng quế thật hấp dẫn.
Nồi ngao nóng hổi bốc hơi nghi ngút tỏa hương thơm
phưng phức kích thích vị giác của thực khách (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm ngào xào húng quế
500g ngao
3 tép tỏi
4 quả ớt đỏ
1 nắm húng quế
Vài cây hành lá
Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm
Bia
Canh Ngao
Canh Ngao Đậu Hũ
Cách làm ngao xào húng quế
Sơ chế nguyên liệu
Để món ngao xào húng quế hay còn gọi ngao hấp húng quế ngon đúng vị, trước tiên, ngao phải sạch, không bị sạn. Do đó, khi mua ngao về bạn ngâm ngao vào nước muối loãng có cho vài lát ớt ngâm khoảng nửa ngày cho ngao nhả hết chất bẩn và rửa lại với nước thật sạch. Tiếp đến, bạn vớt ngao để ráo.Hành tươi bạn đem cắt bỏ rễ, nhặt sạch lá úa, rửa sạch và cắt khúc dài chừng 1 ngón tay.Húng quế bạn tách riêng từng lá, rửa thật nhẹ với nước để rau không bị nát.Tỏi bạn bóc sạch vỏ và lát mỏng.Ớt cũng thái lát chéo và mỏng.Cách nấu ngao xào húng quế
Bạn cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn cho dầu ăn vào rồi cho tỏi, ớt và đầu hành trắng vào phi thơm. Khi các nguyên liệu đã dậy mùi, bạn cho ngao vào và đảo nhanh tay khoảng 20 giây. Sau đó, bạn cho bia vào rồi đảo đều tay. Cho vào một chút bia sẽ giúp cho món ngao xào trở nên đặc trưng hơn. Lưu ý, bạn chỉ cho bia vừa phải vừa đủ vì nếu nhiều bia sẽ khiến ngao bị đắng.
Để món ngao xào húng quế ngon bạn phải chọn được nhữn g
Nêm nếm
Xào đến khi ngao há miệng thì bạn cho vào 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng đường, 1 muỗng canh nước tương. Tiếp đến, đảo đều nhưng nhẹ tay vị không làm thịt ngao rơi ra khỏi vỏ. Đậy nắp và đun nhỏ lửa chút cho ngao thấm gia vị. Bạn đậy kín nắp khoảng 10 phút, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho ngao ra đĩa.
Cách làm ngao hấp húng quế có cho thêm một ít bia trước khi nêm nếm gia vị sẽ khiến cho món ngao xào quen thuộc không còn vị tanh mà ngược lại còn rất quyến rũ. Món ăn này không chỉ thích hợp nhâm nhi với vài lon bia mà còn phù hợp để ăn với cơm trắng. Với công thức ngao xào thơm ngon, độc đáo và dễ làm như trên. Hy vọng, bạn sẽ mang đến những hương vị mới lạ, giúp cả gia đình thay đổi khẩu vị nhé! Chúc các bạn thành công!
Ngao đem nấu canh quá xưa rồi, nấu kiểu này đơn giản mà ngon nhìn lại đẳng cấp như nhà hàng
Đảm bảo nếu nhà có khách, bạn làm món ngao hấp kiểu này chắc chắn ai ăn cũng sẽ thích, còn hết lời trầm trồ khen ngợi vì cách bày biện sáng tạo, sang chảnh như ngoài hàng.
Nguyên liệu:
– 300g ngao, 1 củ hành khô, 1 bó nấm kim châm, 2 quả ớt (nếu không ăn được cay thì cho 1 quả ớt hoặc dùng ớt sừng thay thế), 10 tép tỏi, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường trắng.
Cách làm:
Bước 1: Làm sốt tỏi ớt
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt rửa sạch băm nhỏ. Thêm nước tương, dầu hào, đường, một thìa nước vào khuấy đều.
Bước 2: Sơ chế
Cắt rễ, rửa sạch nấm kim châm và bày ra đĩa sâu lòng.
Ngao ngâm rửa sạch rồi cho lên hấp cho ngao mở miệng là tắt bếp ngay. Một phần ngao tách đôi vỏ, một phần để nguyên rồi xếp lên đĩa nấm kim châm.
Bước 3: Hấp
Xúc hỗn hợp tỏi ớt băm đã trộn ở bên trên lên ngao. Cho vào nồi hấp ở lửa lớn khoảng 6-7 phút.
Hết thời gian, đun nóng già một ít dầu ăn rồi rưới lên trên ngao và nấm rồi thưởng thức.
Món ngao vừa có vị cay cay ngòn ngọt thơm nức mũi ăn kèm nấm kim châm giòn giòn vô cùng hấp dẫn, lạ miệng. Đảm bảo, nếu nhà có khách, bạn làm món ngao hấp kiểu này chắc chắn ai ăn cũng sẽ thích, còn hết lời trầm trồ khen ngợi vì cách bày biện sáng tạo, sang chảnh như ngoài hàng.
Chúc các bạn thành công!