Trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn là một món ăn rất thơm ngon và dễ ăn. Hãy cùng vào bếp thử làm món này đãi gia đình đặc biệt là các con nhỏ nhé!
Nguyên liệu:
– Trứng cút 15 quả
– Bí đỏ 200 gr
– Bột mì đa dụng 100 gr
– Trứng gà 2 quả
– Muối/ tiêu 1 ít
– Bột chiên xù 400 gr
– Dầu ăn 1.5 lít
Cách làm:
– Cho 15 quả trứng cút vào nước sôi, luộc trong 10 phút rồi vớt ra bóc vỏ.
– Bí đỏ mua về gọt vỏ, bỏ sạch phần hạt bên trong, tiếp theo cắt miếng dày khoảng 1 lóng tay.
– Sau đó, bắc nồi hấp lên bếp, cho bí vào nồi hấp khoảng 15 – 20 phút đến khi bí chín và mềm nhừ.
– Cho bí đã luộc vào tô rồi dùng muỗng nghiền nát, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 20gr bột mì đa dụng vào trộn đều cho đến khi được hỗn hợp mịn dẻo.
– Dùng hỗn hợp vỏ bọc bí đỏ tạo hình dáng tròn xung quanh quả trứng cút rồi lần lượt cho vào, lăn đều trong 80gr bột mì, 2 quả trứng gà và 400gr bột chiên xù.
– Bắc chảo lên bếp, đun sôi 1.5 lít dầu ăn rồi cho trứng cút đã bọc vào chiên ngập dầu với lửa lớn khoảng 5 phút đến khi trứng vàng giòn thì vớt ra.
– Món trứng cút chiên giòn bọc bí đỏ hấp dẫn từ trong ra ngoài, vừa thơm ngon, hấp dẫn lại vừa dễ thực hiện tại nhà. Ăn kèm món này với các loại sốt tương yêu thích của bạn thì thật hết sẩy!
Chúc bạn thành công!
Quả bé tí tẹo nhưng là “progesterone tự nhiên”, phụ nữ sau 40 nên ăn nhiều, ngừa lão hóa, da mịn màng
Dinh dưỡng trong loại quả này không kém gì trứng gà, nên ăn thường xuyên để ngừa lão hóa và có 1 làn da mịn màng, sáng khỏe.
Trứng cút là cái tên quen thuộc và thường xuất hiện trên mâm cơm hàng ngày của mỗi gia đình. Mặc dù có kích thước nhỏ bé nhưng dinh dưỡng trong trứng cút lại rất cao.
So với trứng gà, trứng cút có hàm lượng cholesterol thấp hơn. Tuy nhiên, các chất có lợi như protein, canxi, vitamin A, vitamin C, lecithin, cephalin cùng nhiều khoáng chất thiết yếu khác lại cao hơn.
Nghiên cứu đã chỉ ra, lượng lecithin và cephalin trong trứng cút đóng vai trò quan trọng với não bộ. Nó giúp cải thiện chức năng não, tăng cường khả năng ghi nhớ. Chưa dừng lại ở đó, lecithin còn hỗ trợ p.hân h.ủy và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Cũng nhờ có tác dụng này mà tiêu trừ mệt mỏi, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện quá trình trao đổi chất giúp bạn có một làn da tươi sáng, mịn màng.
Đặc biệt, trong trứng cút còn chứa progesterone – chất có tác dụng cải thiện tình trạng rối loạn nội tiết, làm chậm quá trình lão hóa buồng trứng ở nữ giới đồng thời hỗ trợ nuôi dưỡng da từ sâu bên trong mang lại vẻ ngoài căng mịn, đàn hồi tốt.
Với những công năng tuyệt vời này mà các chuyên gia khuyến nghị phụ nữ sau t.uổi 40 nên ăn trứng cút thường xuyên. Vì kích thước trứng nhỏ nên mỗi ngày bạn có thể ăn từ 3 – 5 quả.
Trứng cút làm được nhiều món ngon từ sốt cà chua, kho thịt cho tới làm các món bánh ngon. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ đến bạn công thức làm món trứng cút thơm ngon đậm đà, ăn một miếng là đắm say.
Trứng cút sốt cà chua
Nguyên liệu
– Trứng cút
– Cà chua
– Tỏi
– Hành lá
– Xì dầu nhạt
– Dầu hào
– Sốt cà chua
– Đường
– Vừng rang
– Muối
– Hạt nêm
– Dầu ăn
Cách làm
1. Trứng cút rửa sạch để lấy đi hết cặn bẩn rồi cho vào nồi, thêm nước xâm xấp bề mặt cùng 1 thìa giấm ăn. Bật bếp luộc trứng cút trong khoảng 5 phút. Ban đầu bạn vặn lửa to khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ, không cần luộc chín quá.
2. Vớt trứng ra bát nước lạnh để nguội rồi lấy ra bỏ vào tô lớn. Đậy nắp tô lại sau đó xóc nhiều lần cho trứng cút va vào nhau, bề mặt nứt ra như thế bóc vỏ sẽ nhanh và dễ dàng.
3. Đun nóng dầu ăn sau đó cho trứng cút vào chiên vàng đều các mặt. Thời gian chiên tương đối ngắn, bạn nên cho nhiều dầu ăn để vỏ trứng được vàng giòn, đẹp mắt hơn.
4. Phần sốt chua ngọt bạn nêm các gia vị theo tỉ lệ sau: 1 thìa xì dầu, 2 thìa giấm trắng, 3 thìa đường, 4 thìa sốt cà chua, 5 thìa nước lọc rồi dùng đũa khuấy thật đều lên.
5. Cà chua rửa sạch, thái miếng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
6. Phi thơm hành lá và tỏi băm rồi cho cà chua vào xào chín. Tiếp đến, bạn thêm phần nước sốt đã pha trước đó vào đun chung. Dùng thìa đảo thật đều cho tới khi sốt sệt lại.
7. Trút phần trứng cút đã chiên vào, đảo đều cho trứng được áo 1 lớp sốt cà chua bên ngoài. Đun lửa lớn tới khi sốt sánh lại, nếm thử và nêm gia vị theo khẩu vị cho vừa miệng. Rắc hành lá thái nhỏ, vừng rang lên trên là hoàn thành.
8. Múc trứng cút sốt cà chua ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Mẹo hay
Để có món trứng cút sốt cà chua ngon bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
1. Trứng cút bạn nên rửa sạch để loại bỏ hết cặn bẩn rồi mới đem đi luộc. Hãy thêm trứng ngay từ khi nước lạnh và đừng quên cho 1 thìa giấm ăn như thế khi trứng chín sẽ dễ bóc vỏ hơn.
2. Để trứng có lớp vỏ vàng đẹp mắt khi chiên bạn nên cho nhiều dầu ăn, vặn lửa lớn để tránh ngấm ngược dầu.
3. Phần sốt cà chua có thể điều chỉnh tỷ lệ các gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình.