Mâm cơm cuôi tuân vưa ngon lai bô, cả nhà khen không ngừng. Thực đơn hôm nay toàn món dân dã, dễ ăn, chồng con ai cũng thích.
1. Bánh gà yến mạch
Cắt nhỏ ức gà, ướp với chút rượu nấu ăn, tiêu, muối. Thêm 1 quả trứng gà, bột yến mạch, trộn đều rồi cho ngô, gia vị vào. Nếu sử dụng nồi chiên không dầu, chia hỗn hợp thành từng phần nhỏ, nướng 180 độ trong 15 phút. Nếu sử dụng chảo thì làm nóng chảo, thêm chút dầu ăn, múc từng phần bột vào chiên vàng 2 mặt. Trang trí với dứa và cà chua bi. Món này trẻ con rất thích.
2. Nấm xào dứa
Dứa có vị chua ngọt, xào với món gì cũng ngon. Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho cà rốt vào xào trước, nấm sau, khi thấy chín rồi trút dứa vào đảo cùng, thêm gia vị. Không nên xào dứa quá lâu.
3. Canh gan lợn
Gan lợn rất bổ m.áu, giá lại rẻ, có thể thêm vào nấu cùng với các loại rau. Gan lợn ngâm trong nước trước sau đó rửa sạch, ướp với gừng, muối, bột bắp. Làm nóng một ít dầu trong chảo, xào thơm gừng, trút gan lợn vào xào chín, thêm lượng nước vừa phải, đun sôi rồi cho rau xanh tùy thích vào (mồng tơi, cải xanh…), đợi sôi lại thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.
4. Đọt bí xào tỏi
Đọt bí tước vỏ, ngắt khúc, rửa sạch, để ráo nước. Phi thơm tỏi, cho đọt bí vào xào trên lửa lớn, thêm gia vị, đảo đều một lúc rồi dọn ra đĩa.
Cơm tối 4 món siêu ngon, ngày nào chồng con cũng siêng ăn cơm nhà
Cơm tối 4 món siêu ngon. Bữa nào cũng nấu những món ngon như thế này, mọi người sẽ thích ăn cơm nhà mẹ nấu nhiều hơn.
Sườn kho
Sườn chặt nhỏ, cho vào nồi nước lạnh cùng với ít hành lá, gừng, chần trong 2 phút, vớt ra để ráo nước. Đun nóng dầu ăn, cho đường phèn vào xào đến khi đường chuyển sang màu caramel thì trút sườn heo vào, thêm ít gừng thái chỉ, hạt tiêu, nước tương, muối, đảo đều.
Tiếp theo, thêm một lượng nước vừa phải chưa ngập mặt sườn, đun lửa to rồi hạ lửa liu riu, nấu đến khi cạn nước, nêm nếm lại gia vị, trút ra đĩa, rắc thêm ít rau mùi.
Khoai tây xào
Chuẩn bị 2 củ khoai tây cỡ vừa, đủ cho gia đình 4 người. Gọt vỏ khoai tây, bào thành sợi dày, trộn với bột bắp sao cho bột phủ đều từng miếng khoai. Đổ khoai tây vào xửng hấp cách thủy trong 10 phút rồi vớt ra để ráo. Chuẩn bị cà rốt, ớt xanh cắt sợi, hành tím băm nhuyễn.
Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, cho cà rốt và ớt xanh vào xào, nêm chút muối và 2 thìa dầu hào vào xào chín. Sau đó cho khoai tây vào đảo đều, thêm gia vị, hành lá là xong.
Canh thập cẩm
Cho 2 quả trứng vào chảo chiên chín vàng, vớt ra cắt miếng nhỏ dùng sau. Tôm lột vỏ, rút chỉ lưng, cho vào chảo chiên chín. Nấm ngọc châm cắt bỏ gốc, rửa sạch. Đun sôi một lượng nước vừa đủ, cho trứng, nấm vào nấu trong 2 phút thì trút rong biển vào, đảo đều, thêm muối, hạt tiêu, nêm nếm cho vừa ăn.
Đọt bí xào tỏi
Đọt bí ngắt khúc, rửa sạch, để ráo nước. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ, cho vào chảo dầu phi thơm rồi trút đọt bí vào xào trên lửa lớn, thêm chút muối, hạt nêm, dầu hào là xong.