Chế biến nhanh chóng, hương vị cay ngọt vừa phải có thể hợp với mọi khẩu vị. Đây là món ăn kèm tuyệt vời khi ăn cùng với cơm.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm trứng sốt tương:
Thành phần cơ bản:
– Trứng gà: 10 quả
– Hành tây: 1/2 củ
– Ớt sừng: 12 quả
– Hành lá: 1 cây
– Nước dùng cá cơm: 240ml
– Dầu mè: 1 lượng thích hợp
– Vừng: 1 lượng thích hợp
– Muối: 1 muỗng cà phê
– Giấm: 1 muỗng canh
Thành phần gia vị nước sốt:
– Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh
– Bột ớt: 1 muỗng canh
– Nước tương: 2 muỗng canh
– Đường: 1 muỗng canh
– Si rô bắp: 2 muỗng canh
– Tiêu xay: 1 nhúm nhỏ
Cách làm trứng sốt tương chuẩn vị:
Bước 1: Đổ một lượng nước vừa đủ ngập trứng vào nồi, sau đó cho muối, giấm và trứng vào đun khoảng 15 phút. Tiếp theo, ngâm trứng luộc trong nước lạnh rồi bóc vỏ. (Bạn phải sử dụng trứng ở nhiệt độ phòng để khi luộc trứng không bị nứt)
Bước 2: Ở bước này chuyển sang chuẩn bị nước sốt. Cho tương ớt Hàn Quốc, bột ớt, nước tương, đường, si rô bắp và tiêu xay vào bát trộn đều.
Bước 3: Bóc vỏ hành tây rồi thái mỏng và cắt khúc hành lá. Sau đó, rạch tạo một đường cắt giữa các quả ớt để gia vị được thấm đều.
Bước 4: Cho nước dùng cá cơm vào nồi. Sau đó cho nước sốt đã làm vào. Đến khi nước sôi thì cho hành tây, ớt sừng và trứng vào đun sôi.
Bước 5: Dùng thìa rưới nước sốt lên trứng để trứng được ngấm đều gia vị và nấu khoảng 8 phút cho đến khi nước dùng sánh lại.
Bước 6: Sau khi dọn ra đĩa, rưới dầu mè, hành lá và vừng rang lên là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm trứng sốt tương:
Trứng sốt tương là một món ăn kèm với công thức chế biến vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm được. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm, giá cả phải phải chăng lại không phải mất quá nhiều công sức chế biến, trứng ngâm tương mang đến một hương vị đậm đà, cay ngọt của nước sốt và béo thơm của trứng gà, ăn với cơm nóng thì bao nhiêu cơm cũng hết. Đây là một gợi ý hoàn hảo để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm nếu bạn đã quá ngán thịt, cá. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trứng ngâm tương!
Trứng rán kiểu Tây Ban Nha ngon miễn chê cho bữa cơm ngày nghỉ lễ
Cách làm trứng rán kiểu Tây Ban Nha với những miếng khoai tây cắt lát dẻo bùi kèm với vị béo ngậy thơm của trứng và sữa, kết hợp với rau củ… sẽ chinh phục vị giác gia đình bạn.
Hẳn bạn đã quá quen thuộc với món trứng rán (tráng/chiên) trong những bữa ăn gia đình. Đây là món ăn vốn đơn giản và luôn được mọi người yêu thích bởi cách làm thì nhanh gọn mà ăn cũng rất ngon miệng. Nếu khéo biến tấu một chút, bạn cũng dễ dàng có được món trứng rán vốn bình thường trở nên hấp dẫn, mới mẻ hơn.
Trong những ngày tiết trời mát mẻ, chắc chắn món trứng rán kiểu Tây Ban Nha này sẽ chinh phục tất cả mọi thành viên trong gia đình bạn. Cùng bắt tay vào làm nhé!
Làm trứng rán kiểu Tây Ban Nha, bạn cần chuẩn bị:
Nguyên liệu cơ bản:
Khoai tây: 2 củ khoảng 250g
Thịt xông khói: 4 lát
Hành tây: 1/3 củ
Ớt chuông baby: 3-5 quả (hoặc 1/2 quả ớt chuông to)
Tỏi: 2 tép to
Muối, bột tiêu, bột ớt: mỗi loại một chút
Dầu ô liu: 2 thìa canh
Nguyên liệu phần trứng:
Trứng: 5 quả
Sữa: 5 thìa canh
Muối, bột tiêu: một chút
Cách làm trứng rán kiểu Tây Ban Nha:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, cắt lát dày cỡ 0,3 cm rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút cho ra bớt tinh bột.
Bước 2: Băm nhỏ tỏi, thái chỉ hành tây và ớt chuông. Bạn có thể chọn loại ớt chuông to hoặc ớt chuông baby. Tùy thuộc vào kích thước của quả ớt mà bạn định lượng nguyên liệu nhé. Cắt thịt xông khói thành các miếng khoảng 1 cm.
Bước 3: Bạn cho hết phần nguyên liệu trứng vào một cái tô rồi khuấy đều.
Bước 4: Xịt một lớp dầu ăn lên chảo và đợi nóng. Sau đó bạn cho khoai tây vào áp chảo. Khi thấy từng lát khoai tây chuyển trong mờ là được.
Bước 5: Tiếp theo cho tỏi vào chảo phi thơm. Khi tỏi dậy mùi thơm thì cho hành tây thái chỉ, ớt chuông, thịt ba rọi xông khói vào xào cùng với muối, tiêu, bột ớt nêm vừa miệng.
Bước 6: Dùng cọ phết đều một lớp dầu ăn vào một thố tròn sâu lòng, chịu nhiệt. Sau đó bạn xếp lớp khoai tây nướng xuống dưới cùng. Tiếp đó thêm phần rau đã xào cùng thịt xông khói. Kế tiếp bạn cho phần hỗn hợp nguyên liệu trứng đã được khuấy đều vào. Xong xuôi thì dùng giấy bạc đậy lại để chuẩn bị cho vào lò nướng.
Lưu ý: Việc bạn phết dầu ăn vào thố trước khi cho các nguyên liệu sẽ giúp bạn dễ dàng lấy được thành phẩm nguyên vẹn ra khỏi đĩa sau khi hoàn thành.
Bước 7: Đặt thố lên khay nướng và cho vào lò. Bạn nướng món trứng kiểu Tây Ban Nha ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 10-15 phút rồi để nguyên trong lò thêm 5-10 phút là lấy ra được.
Lưu ý: Trong trường hợp bạn không muốn dùng lò nướng làm món trứng rán kiểu Tây Ban Nha thì bạn có thể dùng chảo. Bạn nên dùng chảo có lớp chống dính tốt để thực hiện món ăn này. Trong quá trình rán trứng bạn phải để lửa ở mức vừa phải như vậy món ăn được chín từ từ. Lúc rán thì bạn cần đậy nắp lại nhé! Để thành phẩm ngon, đẹp mắt thì khi thực hiện món này bằng chảo bạn đảo mặt trứng rồi chiên tiếp cho phần còn lại chín đều.
Bước 8: Bạn dùng 1 đĩa lớn phẳng lòng đặt lên trên thố chịu nhiệt rồi lật ngược lại để lấy trứng ra. Sau đó d.ùng d.ao c.ắt thành từng miếng vừa ăn và cùng mời cả gia đình thưởng thức.
Thành phẩm món trứng rán kiểu Tây Ban Nha
Món trứng rán kiểu Tây Ban Nha có vị béo thơm của trứng với sữa, dẻo của khoai tây và chút nồng của hành, ớt chuông. Tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị rất ấn tượng. Khi ăn bạn bày ra đĩa, trang trí thêm chút rau mùi để cho đẹp mắt nhé.
Chúc các bạn ngon miệng với món trứng rán kiểu Tây Ban Nha!