Canh sườn nấu nấm

Canh sườn nấu nấm, bạn đã nghe đến món canh này bao giờ chưa? Một món đơn giản mà lại không lo ngán. Với một vài nguyên liệu đơn giản, chắc chắn rằng dù bạn chưa có nhiều kinh nghiệm nấu ăn thì cũng hoàn toàn có thể thực hiện được món ăn này ngay từ lần thực hiện đầu. Thử xem nào!

Canh sườn nấu nấm
Canh sườn non nấu nấm có thể kết hợp được nhiều loại nấm mà bạn thích (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu nấu canh sườn non

500gram sườn non

1 bịch nấm kim châm

100gram nấm đùi gà

100gram nấm rơm củ cà rốt

Hành lá

Các gia vị nêm: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay.

Thực hiện các bước nấu canh

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần phải chặt sườn non ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi rửa sạch. Việc rửa sạch sườn non không quá khó. Bạn rửa qua 2 – 3 lần với nước trước. Sau đó cho muối vào rửa thịt và xả lại với nước thêm một vài lần nữa cho đến khi hết mùi hôi. Thật ra sườn non không quá hôi nên chúng ta cũng không phải mất quá nhiều thời gian cho việc rửa đâu.

Sườn non đã rửa sạch xong, bạn đem chần sơ cho ra hết những gì chúng ta chưa rửa sạch được. Vì chỉ chần nên bạn chần thật nhanh, chỉ tầm 2 – 3 phút là được.

Nấm cũng rửa sạch. Nấm đùi gà bạn có thể chẻ đôi theo chiều dọc. Nấm kim châm bạn có thể tách nhỏ ra để khi ăn sẽ dễ gắp hơn. Nấm rơm nếu to quá bạn cũng chẻ làm đôi.

Cà rốt bạn bào vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khoanh để hầm chung với sườn.

Chế biến canh sườn nấu nấm

Bạn bắc nồi nấu canh lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm một chút hành tím băm, sau đó cho sườn non vào đảo sơ.

Khi sườn non đã hơi tái, bạn đổ nước vào. Với bữa cơm gia đình thì chúng ta cho khoảng 700ml nước là vừa. Hạ nhỏ lửa. Hầm sườn non được khoảng 10 phút thì bạn cho cà rốt vào để hầm cùng cho đến khi cà rốt mềm, sườn cũng mềm và phần thịt tách dễ dàng ra khỏi xương.

Khi xương đã mềm vừa ý, bạn nêm nếm như sau: nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm và một chút bột ngọt (có thể bỏ qua nếu bạn không thích). Khi nêm đã vừa ăn, bạn thả các loại nấm vào, nấu cho nấm chín mềm một chút thì nêm thêm chút tiêu và hành lá cắt nhỏ là tắt bếp và dùng được.

Canh sườn nấu nấm
Sườn non hầm chung với các loại củ cũng rất ngon (Ảnh: Internet)

Sườn heo nấu nấm là một món ngon, vừa giải nhiệt tốt mà ăn cũng không ngán. Món canh vì được hầm từ sườn non, có cả cà rốt và nấm nữa nên sẽ có vị ngọt, tính mát. Để món ăn này ngon thì bạn nên dùng lúc còn nóng. Ngoài ra, nếu không sử dụng sườn non thì bạn cũng có thể sử dụng thịt hoặc xương để thay thế cũng không sao.

Là một món canh ngon nhưng canh sườn nấm cũng đã có cả thịt, cả rau. Bạn chỉ cần thêm 1 – 2 món ăn nữa là đã có một bữa cơm ngon. Hoặc bạn có thể nấu món canh sườn kiểu mới này nhiều một chút để ăn nhiều bữa. Nếu ăn nhiều bữa, bạn hầm sườn non với cà rốt và nêm nếm trước, đến khi sắp dùng thì đun sôi canh lại và thả nấm vào.

Chúc bạn thành công khi nấu canh sườn heo với nấm nhé!

Chồng chê gà hầm nhàm chán, vợ cho ngay nguyên liệu này thành món ngon cực phẩm

Món gà hầm trái vải sau khi hoàn thành thơm lừng gian bếp cộng thêm màu sắc vô cùng đẹp mắt khiến ai cũng muốn thử ngay.

Nguyên liệu:

– 1kg thịt gà

– 500gr trái vải tươi (hoặc 1 hộp vải)

– 1 củ cà rốt

– 1 củ cải trắng

– 200gr bắp non

– 250ml nước dừa tươi

– 1 củ hành tây

– 100g nấm rơm

– Hành tím băm, tỏi băm, hành lá, ngò rí

– Gia vị: Bột màu điều, đường, muối, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm

Cách làm:

– Gà mua về bạn rửa sạch, sau đó bạn dùng chanh chà xát khắp thân gà để khử mùi tanh rồi xả lại với nước lần nữa rồi chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

– Vải rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt, rồi để ráo. Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Bắp non lột vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, rồi rửa lại bằng nước lạnh. Vớt ra, để ráo và cắt miếng. Ngò rí, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 30 phút cho nấm sạch, trắng. Sau đó, vớt ra rổ, rửa lại với nước cho sạch, để ráo.

Canh sườn nấu nấm

– Cho gà ra tô lớn, ướp thịt gà với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột màu điều. Trộn đều hỗn hợp, ta để khoảng 15 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

– Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 ít dầu màu điều, để ở lửa vừa. Khi dầu nóng, cho 2 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho gà vào xào đến khi gà săn lại, chuyển sang màu vàng đẹp mắt.

Canh sườn nấu nấm

– Sau khi gà đã săn lại, bạn cho vào nồi 1 trái dừa tươi lấy nước, thêm nước sôi sao cho ngập phần thịt gà. Lúc này bạn để lửa lớn cho nước sôi trở lại.

– Nấu gà khoảng 10 phút, rồi bạn cho phần cà rốt, củ cải trắng vào nồi hầm thêm khoảng 15 phút nữa.

– Tiếp tục cho phần nấm rơm và bắp non vào hầm thêm 10 phút nữa, hầm ở lửa vừa cho tất cả nguyên liệu ra nước ngọt.

Canh sườn nấu nấm

– Khi tất cả nguyên liệu đã chín, bạn cho 500gr vải thiều vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường. Nấu trái vải khoảng 5 phút để vải không bị nát, cuối cùng bạn cho hành tây cắt múi cau và hành lá, ngò rí vào rồi tắt bếp.

Canh sườn nấu nấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *