Ức gà nhồi nấm kiểu Pháp

Thịt gà là một loại thực phẩm khá quen thuộc nhưng với vài biến tấu, bạn sẽ có thêm một món ăn ngon, lạ miệng nữa theo phong cách của người Pháp – món ức gà nhồi nấm.

Thực hiện ngay món ăn này với cách làm ức gà nhồi nấm kiểu Pháp được chia sẻ sau đây.

Ức gà nhồi nấm kiểu Pháp

Nguyên liệu làm ức gà nhồi nấm

Ức gà: 4 miếng lớn

Nấm rơm: 250g

Rau mùi tây: 15g

Nước dùng gà: 250ml

Rượu trắng: 130ml

Nước chanh tươi: 15ml

Hành tây: 1 củ

Tỏi: 2 tép lớn

Bơ, dầu ăn, mù tạt

Tiêu, muối

– Ức gà rửa sạch, để ráo.

– Nấm rửa bằng nước muối pha loãng, để ráo rồi cắt mỏng.

– Hành tây lột vỏ, băm nhỏ. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

– Rau mùi tây rửa sạch, băm nhỏ.

Các bước thực hiện

– Ức gà chia làm hai nhưng không cắt đứt rồi lấy màng nilong thực phẩm bọc kín, sau đó dùng búa đ.ập cho thịt mềm. Ức gà đ.ập xong, cắt thành miếng vuông rồi ướp với ít muối và tiêu ở cả hai mặt.

– Nấm đã cắt mỏng đem ướp với ít tiêu và muối. Sau đó bắc một chiếc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào để nóng rồi cho nấm vào xào cho đến khi nấm chuyển sang màu vàng và ra nước thì cho thêm tỏi, hành tây băm, ít muối, ít tiêu vào xào thêm 5 phút.

– Cho phần thịt gà mà bạn cắt dư ra ở trên vào máy xay, thêm nấm đã xào, ít rau mùi tây, nước cốt chanh, muối và tiêu vào xay nhuyễn.

– Trải từng miếng ức gà đã cắt ở trên ra, cho lên mỗi miếng ức gà một ít hỗn hợp nấm đã xay, dàn đều, cuộn chặt rồi cột lại.

– Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào để nóng rồi cho cuộn ức gà vào chiên cho cả 2 mặt của từng cuộn ức gà vàng đều. Sau đó cho rượu trắng và phần nước gà đã chuẩn bị vào nấu cho đến khi chín thì gắp ra rồi dùng giấy bạc bọc các cuộn ức gà lại.

– Tiếp đến cho một ít mù tạc vào phần nước vừa nấu ức gà trong chảo, nấu thêm một lúc cho nước sốt sánh lại thì cho thêm bơ, lượng nước chanh và số rau mùi tây còn lại vào khuấy đều.

– Khi thưởng thức, cắt bỏ dây cột trên cuộn ức gà, cắt miếng vừa ăn rồi rưới nước sốt lên. Từng miếng ức gà nhồi nấm thơm ngon, đậm đà sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức phải mê mẩn.

Ức gà nhồi nấm kiểu Pháp

Món ức gà nhồi nấm thơm ngon, lạ miệng

Tuy cách làm ức gà nhồi nấm hơi tốn thời gian nhưng bù lại hương vị của món ăn ngon này rất tuyệt, thực hiện để thưởng thức thôi nào cả nhà ơi! Cùng học nấu ăn ngon để trở thành một người đầu bếp giỏi cho cả nhà nhé.

Cách nấu canh gà rau củ thơm ngon cho cả nhà

Canh gà rau củ là một trong những món ăn vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách nấu món canh ngon ngọt, bổ dưỡng này nhé!

Ức gà nhồi nấm kiểu Pháp

Với nhiều loại rau củ cung cấp vitamin và thịt gà cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, món canh gà rau củ xứng đáng là một trong những món ăn vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách nấu món canh độc đáo này nhé!

1Nguyên liệu làm canh gà rau củ

500g xương gà

300g ức gà

1 củ cà rốt

1 củ su su

1 củ dền

1 củ khoai tây

Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm

Ức gà nhồi nấm kiểu Pháp
Nguyên liệu làm canh gà rau củ

2Cách làm canh gà rau củ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Trước hết bạn dùng muối xoa đều lên xương và ức rồi rửa lại với nước sạch. Ức gà bạn chặt miếng vuông vừa ăn.

Rửa sạch và gọt vỏ su su, củ dền, khoai tây, cà rốt, sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Ức gà nhồi nấm kiểu Pháp
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Hầm xương gà

Bắc nồi nước lên bếp, đợi sôi thì cho xương gà vào chần sơ. Sau đó chuẩn bị thêm 1 nồi nước, cho phần xương gà đã chần sơ vào , hầm trong 1 tiếng.

Ức gà nhồi nấm kiểu Pháp
Hầm xương gà

Bước 3 Nấu canh gà rau củ

Bạn bắc nồi lên bếp, xếp rau củ và ức gà vào. Sau đó cho phần nước hầm xương gà vào, đun trong 15 phút rồi vớt bọt, nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối. Bạn đợi gà và rau củ chín mềm thì tắt bếp.

Ức gà nhồi nấm kiểu Pháp
Nấu canh gà rau củ

Bước 4 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi canh gà rau củ hấp dẫn cho gia đình cùng thưởng thức. Màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon sẽ khiến bạn mê mẩn món ăn này!

Ức gà nhồi nấm kiểu Pháp
Canh gà rau củ hấp dẫn

3Thưởng thức

Món canh gà rau củ nóng hổi, thơm lừng khiến ai cũng muốn thử ngay. T hịt gà dai mềm hòa quyện với nước dùng ngọt thơm, ăn kèm với các loại rau củ vô cùng bổ dưỡng. Còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay cho cả nhà nào!

Ức gà nhồi nấm kiểu Pháp
Thưởng thức canh gà rau củ

Trên đây là cách làm canh gà rau củ ngon ngọt, bổ dưỡng mà Bách hoá XANH muốn gửi đến bạn. Hãy lưu lại công thức này và trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *