Cánh gà chiên mắm mãi cũng chán, thử ngay cách làm mới này đổi vị ngon hơn hẳn.
Cánh gà chiên là một món ăn được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp thế giới. Chị em thường dùng cánh gà chiên mắm hoặc chiên giòn. Dù cách chế biến nào thì cũng sẽ có thành phẩm vỏ giòn, thịt mềm và hương vị đậm đà. Món cánh gà chiên luôn là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình, thậm chí cả các bữa tiệc, gặp mặt.
Cánh gà được ướp gia vị trước khi được chiên, giúp cho thịt gà thấm đầy đủ hương vị và trở nên thơm ngon hơn. Tuy nhiên, ở công thức gà chiên này, chỉ cần thêm nguyên liệu này vào, món cánh gà chiên sẽ ngon hơn hẳn. Để tăng thêm vị ngon của món cánh gà chiên, bạn có thể dùng kèm với nhiều loại sốt như sốt BBQ, sốt cay, sốt mật ong hoặc sốt kem tươi.
Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên giòn
Nguyên liệu cần thiết
Cánh gà khúc giữa – 200g, nước tương, bột bắp, trứng gà – 1 quả, dầu hào, muối, rượu nấu ăn, bột mì.
Cách thực hiện
Cánh gà rửa sạch, để ráo. Lấy đầu dao nhọn khía 3 khía vào phần cánh gà. Cho cánh gà vào tô cùng 1 thìa rượu nấu ăn, 3 thìa nước tương, nửa thìa dầu hào, 1/3 thìa muối, 1/3 thìa tiêu đen xay. Việc bạn khía vào phần cánh gà sẽ giúp gia vị thấm đều, thành phẩm sau khi chiên xong sẽ đậm đà trọn vị hơn.
Đảo đều tất cả cho cánh gà ngấm gia vị.
Bí quyết để món cánh gà chiên ngon giòn hơn bình thường đó là thêm vào phần ướp cánh gà 1 quả trứng gà, 3 thìa tinh bột ngô và 3 thìa bột mì. Đảo đều thêm lần nữa.
Cho cánh gà vào dầu nóng để chiên đến khi vàng đều hai mặt là được. Vớt ra để ráo, khi bày vào đĩa có thể rắc thêm tiêu xay để món cánh gà chiên thơm hơn.
Chúc bạn thực hiện món cánh gà chiên thành công!
Trưa nay ăn gì: Bùng nổ vị giác cùng cơm cánh gà sốt mù tạt
Với hương vị cay nồng từ mù tạt nhưng không quá the do độ ngọt của mật ong cân bằng lại, loại sốt này được áo qua cho phần da cánh gà chiên, tạo nên một món ăn mới lạ cho những ai ưa thích cánh gà.
Nhắc đến cánh gà, đây là phần thịt khá thú vị khi vừa có xương, vừa có lẫn thịt và da. Lúc thưởng thức, chúng không quá nạc như thịt ức nên cho cảm giác ngon miệng hơn. Và cũng từ cánh gà, các thợ nấu cho ra những món ăn ngon như cánh gà chiên mắm, cánh gà chiên giòn, cánh gà nướng mật ong, cánh gà kho chao… Trong đó, nổi bật hơn hẳn là cánh gà đem chiên giòn và áo lớp sốt mù tạt.
Hiện cánh gà có giá bán khoảng 50.000 đồng/500g, được đóng gói cẩn thận. Sau khi có cánh gà, mọi người cần sơ chế đúng cách: rửa qua với nước muối pha loãng, cắt cánh theo các đoạn khớp nối và quan trọng và bỏ phần chớp cánh. Mẹo để thịt gà thấm đều gia vị là dùng xiên hoặc dao tạo những vết khứa.
Về mù tạt, mọi người có thể chọn mua mù tạt xanh, loại đóng gói bán sẵn tại các cửa hàng siêu thị Nhật Bản dành cho ai vị cay nồng hoặc mù tạt vàng cho ai không quen vị cay nồng xộc lên mũi. Trong ẩm thực quốc tế, mù tạt vàng phổ biến ở ẩm thực phương Tây; còn mù tạt xanh thì thường bắt gặp ở ẩm thực Nhật Bản.
Công thức để làm sốt mù tạt vàng thường gồm sốt nền mayonnaise, mù tạt, mật ong, bột tỏi, muối, giấm táo trộn theo tỷ lệ nhất định để có thành phẩm nước sốt óng ánh vàng. Còn với sốt mù tạt xanh thì gồm có mù tạt, cải ngựa, giấm, muối, đường, dầu đậu nành cho thành phẩm màu xanh óng ánh
Thông thường, các phương pháp chế biến cánh gà tạo nên nước sốt từ gia vị như kho, rim, nướng sẽ không cần lăn thịt gà qua bột và chiên. Phương pháp lăn bột giòn chỉ áp dụng với các món chiên mà không quá quan tâm các nguyên liệu còn lại.
Vậy là cứ tuần tự các bước sơ chế và ướp thịt gà với ít gia vị -> làm nước sốt mù tạt -> lăn bột chiên giòn -> trộn hỗn hợp sốt mù tạt áo đều các mặt gà. Cuối cùng, dọn lên đĩa thịt gà sốt mù tạt thơm nồng cùng món ăn kèm là cơm trắng, thêm vài lát dưa leo và cà chua thái nhỏ là bữa cơm trưa đã hoàn thành.