Thịt diềm cổ lợn nướng

Món thịt nướng kiểu Thái Lan thơm, mềm, thường được dùng với cơm và xôi.

Kor moo yang, món thịt cổ lợn nướng kiểu Thái Lan, ăn với xôi và cơm, rất mềm, thơm, trẻ con người lớn đều thích.

Món này cũng đơn giản nhưng phần thịt này khá khó mua vì mỗi con lợn chỉ có 2 miếng nằm ở gáy.

Thịt diềm cổ lợn nướng

Chuẩn bị:

– 2 thìa canh đường thốt nốt, 2 thìa nước mắm, 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 10 ml rượu (rượu nấu loại nào cũng được, rượu rum là thơm nhất, nếu không có thì cho rượu gạo). Tất cả trộn với nhau. Tổng lượng gia vị trên ướp cho 2 kg thịt diềm cổ.

– Dùng nĩa châm đều lên miếng thịt cho ngấm gia vị khi ướp.

– Cho gia vị thịt vào trộn đều.

– Cho vào lò nướng nhiệt độ 200C trong 25 phút, mở lò trở thịt nướng tiếp 20 phút nữa. Tắt bếp để 15 phút rồi hãy lấy thịt ra

Làm sốt chấm:

2 thìa nước me dầm (đã bỏ hạt), 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tuơng ớt loại ngọt trộn đều, hành tím thái lát mỏng, rau mùi thái nhỏ cho vào. (Nếu không có nước me thì thay bằng nước cốt chanh).

Rảnh rỗi vào bếp với món thịt áp chảo dùng với cơm, bún hoặc bánh mì đều thơm ngon khó cưỡng

Thịt áp chảo là biến thể thú vị của món thịt nướng được nhiều người ưa thích. Khi bạn không có lò nướng hoặc đôi khi muốn tránh việc nướng bằng than, cách làm này rất thuận tiện.

Món thịt nướng áp chảo có sự hấp dẫn tuyệt vời, không thua kém so với thịt nướng trên bếp than hay lò nướng.

Thịt áp chảo không bì

Nguyên liệu món thịt áp chảo không bì:

1kg thịt ba chỉ

2 thìa canh nước tương

1 thìa canh nước mắm

1 thìa canh dầu mè

1 thìa canh dầu hào

1 thìa cà phê tiêu sọ

1 thìa cà phê bột ớt

2 thìa canh rượu

2 thìa canh bột bắp

1 thìa canh mè trắng rang

Thịt diềm cổ lợn nướng

Thịt áp chảo không bì

Cách làm món thịt áp chảo không bì:

Bước 1:

Lột bỏ phần da của thịt ba chỉ. Rửa thịt với nước muối loãng để khử mùi, cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2:

Cho thịt vào tô, thêm 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu sọ, bột ớt, 2 thìa canh rượu trắng và 2 thìa canh bột bắp vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 30 phút đến 1 tiếng để thấm đều gia vị.

Bước 3:

Đặt chảo lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn và làm ấm chảo. Chờ cho chảo nóng, sau đó cho thịt vào áp chảo. Lật thịt liên tục để thịt chín vàng đều.

Bước 4:

Xếp thịt đã áp chảo lên đĩa, rắc mè rang lên trên. Khi thưởng thức, có thể kèm với rau xà lách, ngò rí, rau thơm, lá lốt, lá cách hoặc lá mè… Thịt nướng áp chảo cũng có thể kết hợp với bún, cơm hay bánh mì đều rất ngon.

Thịt áp chảo giòn bì

Nguyên liệu món thịt áp chảo giòn bì:

800gr thịt ba chỉ ngon

1 thìa cà phê muối

1/3 thìa cà phê bột ngọt

1 thìa cà phê ngũ vị hương

1 thìa canh dầu màu điều

Dầu ăn

Thịt diềm cổ lợn nướng

Thịt áp chảo giòn bì

Cách làm món thịt áp chảo giòn bì:

Bước 1:

Rửa sạch thịt rồi cho vào tô, thêm vào 1 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê ngũ vị hương và 1 thìa canh dầu màu điều vào trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 30-45 phút.

Bước 2:

Đặt chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào chảo. Đun nóng dầu với lượng đủ để ngập thịt khi chiên. Cho thịt vào chiên, liên tục lật để thịt chín vàng đều.

Bước 3:

Khi thịt chín vàng, lật phần da thịt để chiên cho đến khi da trở nên giòn như ý muốn. Khi da thịt đã giòn vàng, tắt bếp và gắp thịt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu. Để thịt nguội một chút, cắt miếng vừa ăn.

Bước 4:

Cho món thịt áp chảo giòn bì lên đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công và mọi người trong gia đình đều yêu thích món thịt áp chảo giòn bì này.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *