Học cách làm sò huyết sốt Tứ Xuyên theo công thức của người hoa để tạo ra món ăn thơm ngon bất tận và vô cùng bổ dưỡng nhé!
Sò huyết sốt Tứ Xuyên thơm ngon bất tận và vô cùng bổ dưỡng
Nguyên liệu làm sò huyết sốt tứ xuyên
Sò huyết: 1 ký
Tỏi: 1 củ
Sả: 3 tép
Gừng: 1 củ
Ớt sừng: 2 quả
Tương ớt: 2 muỗng
Bột năng: nửa chén
Sốt cà chua: nửa chén
Giấm gạo: 1 muỗng
Hành lá
Dầu ăn, hạt nêm
Cách làm sò huyết sốt tứ xuyên
Sơ chế
Ngâm nước và chà sò huyết thật sạch.Tỏi, gừng bỏ vỏ rồi băm nhỏ để riêng.Sả rửa sạch rồi băm nhỏ.Ớt sừng bỏ hạt rồi băm hoặc cắt thật nhỏ.Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.Bột năng hòa với nửa chén nước để riêng.Chế biến
Sò huyết đã rửa sạch, bạn trụng thật nhanh qua nước sôi để tách một bên vỏ của sò rồi cho ra rổ, để ráo.Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng rồi phi thơm tỏi, gừng. Tiếp đến, cho tương ớt, sốt cà chua, ớt sừng, đường, hạt nêm, giấm gạo vào nấu sôi rồi cho chén bột năng đã hòa nước vào nấu thêm cho nước sốt sánh lại, nêm vừa miệng.Tiếp đến, bạn cho sò huyết vào xào nhanh, trộn đều để sò huyết thấm nước sốt, cho sả băm vào rồi sốc đều lên, sau đó tắt bếp.Cuối cùng, bạn cho sò huyết ra đĩa sâu lòng, rắc hành lá đã cắt nhỏ lên trên là có thể thưởng thức.Lưu ý
– Để làm món sò huyết sốt Tứ Xuyên ngon bạn phải chọn những con sò huyết cỡ vừa, kín miệng và nặng tay.
– Khi trụng sò huyết, bạn phải dùng lửa lớn và trụng với ít nước để sò huyết chín mà không mất đi vị tươi ngọt tự nhiên.
Món sò huyết sốt Tứ Xuyên có mùi thơm nhẹ của tỏi, gừng, sả, vị tươi ngon tự nhiên của sò, chua ngọt hài hòa cuả giấm, đường, sốt cà chua và vị cay nhẹ của ớt và tương ớt vô cùng hấp dẫn.
Sò huyết có nguồn chất đạm phong phú và chứa nhiều khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể con người, vì vậy, hãy chế biên món sò huyết sốt Tứ Xuyên và nhiều món ăn ngon từ sò huyết cho gia đình nhé bạn.
Sò huyết rang muối ớt
Nếu bạn chưa biết sò huyết làm gì ngon thì đừng bỏ qua các cách làm sò huyết rang muối dưới đây. Với cách làm sò huyết rang muối ớt hoặc sò huyết rang muối hột vừa nhanh vừa đơn giản này, bạn có thể dễ dàng trổ tài để có món ngon chiêu đãi gia đình, bạn bè mỗi dịp sum họp, tụ tập rồi.
Sò huyết là loại hải sản giàu dinh dưỡng
Sò huyết là loại hải sản giàu dinh dưỡng nên rất được ưa chuộng. Từ sò huyết, người ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như: sò huyết rang muối hột, muối ớt; sò huyết rang me, sò huyết nướng, cháo sò huyết, sò huyết sốt tứ xuyên …
Để dễ dàng làm cho thực đơn các món hải sản ngon nhà bạn thêm đa dạng, cùng xem và lưu lại ngay cách làm sò huyết rang muối ớt và muối tuyết dưới đây nhé. Đặc biệt, sò huyết rang muối ớt được rất nhiều người chọn làm món khoái khẩu nhờ có lớp muối phủ ngoài đậm đà, thêm vị cay cay thơm nồng của tỏi ớt quyện lẫn với vị tươi ngọt của phần thịt sò.
Cách làm sò huyết rang muối ớt
Chuẩn bị
Sò huyết: 1kg
Tỏi khô: 1 củ
Ớt: 4 trái
Rau răm: 50g
Dầu ăn
Gia vị: nước mắm, bột ngọt, muối.Sơ chế
Sò huyết bạn đem ngâm trong nước vo gạo khoảng 3 – 4 tiếng để sò nhả sạch đất cát ra ngoài. Sau đó, bạn chà rửa bên ngoài vỏ sò lại cho sạch và rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.
Tỏi bóc vỏ, đ.ập dập, băm nhỏ.Rau răm nhặt rửa sạch, để ráo.Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt látChế biến
Làm muối ớt để rang sò huyết bằng cách sau: Cho vào cối 2 thìa canh muối, 4 quả ớt, thìa cà phê bột ngọt rồi giã nát.
Tiếp theo, bạn cho sò huyết vào tô, trút muối ớt đã giã vào và trộn hoặc xóc đều.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm thì trút hết sò huyết vào xào trên lửa lớn trong khoảng 3 phút. Tiếp tục đổ vào 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh nước lọc vào xào tiếp tới khi thấy nước khô hết và muối bám xung quanh sò thì tắt bếp.
Trình bày ra đĩa và cho rau răm lên trên, ăn lúc còn nóng.
Cách làm sò huyết rang muối tuyết
Sò huyết rang muối hột đậm đà
Chuẩn bị
1 kg sò huyết
5 muỗng muối hột
2 muỗng canh muối Tây Ninh
1/2 bát nước lọc
Chế biến
Bước 1: Sơ chế sò huyết như cách làm sò huyết rang muối ớt ở trên.
Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho muối hột vào chảo rang khoảng 2 phút thì trút sò huyết vào đảo thật đều tay. Rang khoảng 30 giây thì tiếp tục cho muối Tây Ninh và 1/2 bát nước lọc vào đảo đều.
Tiếp tục rang cho tới khi muối khô lại, bám vào vỏ sò thì tắt bếp, múc ra đĩa là xong.