Chỉ chưa đầy 30 phút là bạn đã có ngay đĩa mì xào kim chi thịt xông khói rồi!
Hãy cùng Emdep vào bếp và làm mì xào kim chi thịt xông khói thơm ngon, hấp dẫn đầy dinh dưỡng này bạn nhé!
Nguyên liệu làm mì xào kim chi thịt xông khói: (cho 2-4 người ăn)
225gr thịt xông khói thái lát dày
225gr mì udon đông lạnh hoặc 170gr mì Ý nấu chín tới
bó (150gr) cải xoăn, thân thái mỏng và lá cắt thành miếng lớn vừa ăn
2 chén (200gr) kim chi thái nhỏ và 2 muỗng canh nước kim chi
1,5 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
2 thìa cà phê xì dầu
2 muỗng canh dầu đậu phộng (hoặc bơ không ướp muối)
Lòng đỏ trứng sống (hoặc trứng ốp lết)
Tấm rong biển giòn, cắt thành miếng nhỏ
Bột ớt 7 vị
Hành lá thái lát
Cách làm mì xào kim chi thịt xông khói:
Trải thịt xông khói vào một cái chảo mà không chồng lên nhau. Đun nóng chảo trên lửa vừa cho đến khi thịt xông khói xèo xèo. Hạ lửa xuống mức trung bình thấp. Chiên và thỉnh thoảng lật cho đến khi thịt xông khói có màu vàng nâu và giòn từ 6 đến 10 phút.
Sau đó, gắp thịt xông khói vào đĩa đã lót sẵn khăn giấy. Chờ thịt xông khói nguội rồi thái thành từng miếng khoảng 2,5 cm và để sang một bên. Lau sạch chảo bằng khăn giấy.
Trong khi đó, đổ đầy nước ấm vào một bát to và thả mì udon đông lạnh hoặc mì Ý vào. Ngâm mì trong nước ấm khoảng 2-3 phút cho đến khi mềm và tơi ra. Vớt mì ra để nước ráo và đặt sang một bên.
Cho 1,5 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc và 2 thìa cà phê xì dầu vào một bát nhỏ rồi khuấy đều.
Bắc chảo lên bếp và bật lửa ở mức vừa. Cho 2 muỗng canh dầu đậu phộng vào chảo. Thêm kim chi thái nhỏ và thân rau cải xoăn vào. Đảo và nấu rau trong một phút. Cho lá cải xoăn vào chảo rồi nấu trong 1-2 phút cho đến khi cải xoăn héo và chín mềm.
Thêm dầu ăn và hỗn hợp tương ớt Hàn Quốc cùng xì dầu vào và khuấy đều. Đổ nước sốt ra đĩa.
Cho mì, nước kim chi và thịt xông khói vào chảo. Nấu trên lửa nhỏ và đảo liên tục cho đến khi mì được trộn đều từ 1-2 phút.
Gắp mì ra đĩa và đổ nước sốt và rau vào rồi thưởng thức ngay.
Chúc bạn làm mì xào kim chi thịt xông khói thành công!
Mì tôm chế biến theo cách này không lo thiếu chất lại cực ngon miệng
Nếu là tín đồ chính hiệu của hải sản thì mì xào tôm mực là món ăn mà bạn không thể bỏ qua khi làm tại nhà.
Nguyên liệu:
– Mì gói 3 gói
– Tôm 400gr
– Mực 300gr
– Cải xanh 200gr
– Hành lá 2 nhánh (cắt khúc)
– Hành tím 2 củ (băm nhuyễn)
– Dầu ăn 3 muỗng
– Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
Cách làm:
– Tôm mua về bạn lột bỏ vỏ, phần đầu tôm và lấy phần chỉ đen trên lưng tôm, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
– Mực thì bạn làm sạch bằng cách rút phần đầu và râu mực ra, d.ùng d.ao c.ắt bỏ mắt và răng mực, rồi chà xát với 1 ít muối. Sau đó rửa lại mực cho sạch rồi để cho ráo nước. Kế đến, bạn cắt mực thành từng khúc vừa ăn dày khoảng 1/4 lóng tay.
– Cho tôm và mực vào 1 cái tô, sau đó nêm vào tô 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay và để khoảng 15 phút cho tôm mực thấm đều gia vị.
– Cải xanh mua về bạn rửa sạch với nước khoảng 2 – 3 lần, sau đó d.ùng d.ao c.ắt thành từng khúc vừa ăn dài khoảng 2 lóng tay.
– Tiếp đến, bạn cho cải xanh vào nồi nước đun sôi và luộc trong vòng 5 phút với lửa lớn, sau đó lấy ra thau ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước và để ráo.
– Cuối cùng, bạn cho mì vào chần sơ với nồi nước đun sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra và để ráo.
– Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo với lửa vừa, đợi dầu nóng bạn cho phần hành tím đã băm vào xào khoảng 3 – 5 phút, sau đó cho rau vào xào ở lửa lớn khoảng 4 phút rồi cho ra dĩa.
– Sau đó, bạn tiếp tục cho tôm mực đã sơ chế vào chảo và xào sơ ở lửa lớn khoảng 5 phút, rồi cho tôm mực ra tô.
– Tiếp tục cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo vừa xào rau và cho mì vào xào khoảng 2 phút với lửa lớn. Nêm vào chảo 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm và đảo đều.
– Bạn cho tiếp phần tôm mực đã xào vào chảo và xào thêm khoảng 3 phút, rồi cho cải xanh vào đảo sơ khoảng 2 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho phù hợp.
– Cuối cùng, bạn rắc thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay vào chảo và tắt bếp, cho món ăn ra dĩa là hoàn thành.
– Cho thêm 1 ít hành lá lên trên cho đẹp mắt rồi cùng thưởng thức, món mì xào với tôm mực cực bắt vị, hương vị thơm ngon, ăn mà không bị ngán.
– Món ăn có vị ngọt tự nhiên từ tôm, mực, mì thì không hề bị khô. Món ăn này rất thích hợp dành cho những ngày cuối tuần nếu bạn muốn đổi món cho gia đình.
Chúc bạn thành công!