Đổi vị cho bữa tối với thực đơn 3 món ngon dễ làm

Để bữa tối được đổi vị cũng như thêm phần ngon miệng thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn 3 món ngon dễ làm dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Đổi vị cho bữa tối với thực đơn 3 món ngon dễ làm

1. Gà kho hạt dẻ

Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà kho hạt dẻ: 10 cái cánh gà, 350g hạt dẻ, 6 lát gừng, 2 tép tỏi, 1 mảnh quế, 2 quả ớt đỏ khô, 10g gốc hành, 1 hoa hồi, 2 lá nguyệt quế, 10g đường phèn, 30ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương, 15ml dầu hào, một chút muối, nước nóng, dầu ăn.

Cách làm món gà kho hạt dẻ:

Bước 1: Dùng dao chặt hai nhát hình chữ thập trên vỏ hạt dẻ. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi sau đó cho hạt dẻ vào luộc khoảng 2-3 phút. Sau đó trút hạt dẻ ra, đợi nguội bớt rồi bóc bỏ vỏ.

Đổi vị cho bữa tối với thực đơn 3 món ngon dễ làm

Bước 2: Cánh gà rửa sạch sau đó chặt đôi. Gừng tỏi sơ chế sạch rồi thái lát. Gốc hành thái khúc. Đổ vào nồi lượng nước thích hợp sau đó cho 3 lát gừng, 15ml rượu nấu ăn vào đun sôi rồi cho cánh gà vào.

Chần qua cánh gà rồi rửa sạch lại rồi để ráo nước. Cho một chút dầu ăn vào chảo chống dính đun nóng, thả cánh gà vào chiên đến khi hơi vàng thì thêm gốc hành, gừng, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, ớt khô, đường phèn vào đảo đến khi dậy mùi thơm. Tiếp đó thêm 15ml rượu nấu ăn, dầu hào, nước tương.

Đổi vị cho bữa tối với thực đơn 3 món ngon dễ làm

Bước 3: Đảo đều cho cánh gà thấm màu thì thêm hạt dẻ vào đảo chung. Đổ lượng nước nóng vào sao cho nước nóng ngập nguyên liệu. Đậy nắp chảo rồi đun ở lửa vừa trong khoảng 15-20 phút, nêm thêm chút muối cho vừa ăn. Sau đó điều chỉnh lửa lớn, đun cho nước trong chảo cạn bớt và cánh gà thấm gia vị. Thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Đổi vị cho bữa tối với thực đơn 3 món ngon dễ làm

Thành phẩm món cánh gà kho hạt dẻ:

Vào mùa thu mát mẻ thì bạn đừng bỏ lỡ món cánh gà kho hạt dẻ. Từng miếng cánh gà mềm thơm ngọt ngậy, hạt dẻ thơm bùi đậm đà ăn rất ngon miệng mà lại đưa cơm. Món ăn không cần có kỹ năng gì đặc biệt. Đảm bảo bạn hoàn toàn có thể làm được ngon món ăn này cho bữa cơm gia đình mình.

Đổi vị cho bữa tối với thực đơn 3 món ngon dễ làm

2. Nấm kim châm chiên sốt bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu làm món nấm kim châm chiên sốt: 250g nấm kim châm, 1 thìa canh ớt thái nhỏ, một ít hành lá, 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml nước lọc, một chút dầu ngô.

Cách làm món nấm kim châm chiên sốt:

Bước 1: Nấm kim châm cắt bỏ chân, tách nấm thành từng chùm cỡ ngón tay rồi rửa sạch, để ráo nước. Đặt 2 lớp giấy nướng nhôm vào khay chiên của nồi chiên không dầu, quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên giấy nướng nhôm. Sau đó trải đều nấm kim châm vào khay. Chiên nấm ở 180 độ C trong 5 phút sau đó lật lại và chiên thêm khoảng 3-5 phút nữa là được.

Trong lúc chiên nấm thì pha nước sốt: Lấy một bát nhỏ, cho nước tương, dầu hào, nước lọc và 8ml dầu ngô vào khuấy đều.

Đổi vị cho bữa tối với thực đơn 3 món ngon dễ làm

Bước 2: Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Nấm kim châm sau khi chiên thì rưới nước sốt đã pha lên trên, thêm ớt thái nhỏ vào, sau đó lại chiên ở 180 độ C trong 2 phút là được. Cuối cùng lấy khay nấm kim châm ra rồi rắc thêm chút hành lá thái nhỏ vào là xong.

Đổi vị cho bữa tối với thực đơn 3 món ngon dễ làm

Thành phẩm món nấm kim châm chiên sốt bằng nồi chiên không dầu:

Chỉ với chiếc nồi chiên không dầu quen thuộc là bạn hoàn toàn có thể làm được món nấm kim châm chiên sốt vừa mềm ngọt lại đậm đà. Với cách làm này, đảm bảo bạn sẽ giữ được trọn vẹn vị ngọt ngon tự nhiên của nấm kim châm.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu cua đồng ngon nhất, đơn giản, dễ làm

Đổi vị cho bữa tối với thực đơn 3 món ngon dễ làm

3. Thanh cua trộn rau quả

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thanh cua trộn rau quả: 180g thanh cua, 150g bí ngô, 120g đậu bắp, 10 quả cà chua bi, một ít vừng rang, sốt salad hoặc sốt mè rang.

Cách làm thanh cua trộn rau quả:

Bí ngô gọt vỏ, bỏ hạt sau đó rửa sạch, thái bí thành khối vừa ăn. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi rồi cho bí vào luộc chín tới rồi vớt ra để ráo nước. Đậu bắp rửa sạch sau đó chần chín đậu bắp. Vớt đậu bắp ra để ráo nước rồi thái chéo. Cho đậu bắp, bí ngô, cà chua bi bổ đôi vào đĩa. Tiếp đó cắt thanh cua vào, rắc thêm chút vừng rang và rưới sốt salad vào là xong.

Đổi vị cho bữa tối với thực đơn 3 món ngon dễ làm

Thành phẩm món thanh cua trộn rau quả:

Món thanh cua trộn rau quả là một món salad ngon miệng, giàu dinh dưỡng lại rất tốt cho sức khỏe. Món ăn có vị thanh mát của rau quả, giúp cân bằng vị cho bữa cơm giàu dinh dưỡng. Món ăn này có tác dụng đặc biệt trong hỗ trợ giảm cân và duy trì cân nặng.

Đổi vị cho bữa tối với thực đơn 3 món ngon dễ làm

Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!

Ngày mưa, nấu ngay gà kho hạt dẻ vừa nóng hổi lại không đắt t.iền, cả nhà ăn liền vì sợ hết

Hạt dẻ chứa nhiều axit béo không no, vitamin và khoáng chất, được hầm với gà, vừa bổ dưỡng lại thơm ngon, rất thích hợp cho mùa thu.

Món gà kho hạt dẻ ngọt ngào mang đến cho người ăn không chỉ ngon miệng mà còn ấm lòng. Thịt gà mềm, ngon ngọt, ngậm vị ngọt của hạt dẻ, có lớp nhân mặn ngọt, bùi bùi, với hạt dẻ thơm ngon ngọt bùi, không béo ngậy, bạn có thể ăn hết vài bát cơm trắng.

Đổi vị cho bữa tối với thực đơn 3 món ngon dễ làm

Nguyên liệu:

– 3 cái đùi gà (hoặc các phần thịt khác của gà)

– 200g hạt dẻ

– 1 ít gừng băm nhỏ

– 1 chút tiêu, lượng muối vừa đủ

– 2 thìa nước tương nhạt

– 1 thìa dầu hào, nửa thìa rượu nấu ăn

– 1 thìa tinh bột ngô.

Cách làm

Đầu tiên bạn mang thịt gà rửa sạch, ngâm qua với một chút muối, rửa lại với nước sạch rồi vớt ra để ráo, chặt thành từng miếng vừa ăn, cho và tô một thìa café muối ăn, một chút hạt nêm, mì chính, một chút tiêu và ớt bột,hành hương lột vỏ rồi băm nhỏ cho vào tô, trộn cho đều gà và ướp khoảng 15 phút cho thịt gà ngấm gia vị. Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch rồi đ.ập dập nhỏ cho vào bát.

Đổi vị cho bữa tối với thực đơn 3 món ngon dễ làm

Hạt dẻ chọn mua trái to đều, cho hạt dẻ vào khay rồi cho vào lò nướng sơ khoảng 5 phút, bật lò ở nhiệt độ 160 độ c. Sau đó lấy hạt dẻ ra để cho nguội rồi tách vỏ cứng bên ngoài, gọt bỏ lớp màng bên trong, chẻ đôi hạt dẻ ra thành 2 miếng là được.

Đổi vị cho bữa tối với thực đơn 3 món ngon dễ làm

Bắc nồi lên bếp, vặn lửa vừa rồi cho dầu vào đun nóng, sau đó cho tỏi dập nhỏ vào phi thơm, cho thịt gà ướp vào rồi xào cho thịt săn lại, cho thêm gừng vào xào chung với thịt gà. Cho một ít nước mắm và một ít ớt bột phi dầu vào nồi, đậy nắp và đun nhỏ lửa, sau một lúc thì cho hạt dẻ vào đun cùng.

Bạn cứ đun thịt gà trên bếp nhỏ lửa, khi nước cạn bạn thêm vào một ít nước nóng rồi đun tiếp tầm 5 phút, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Khi hạt dẻ và thịt gà chín mềm, gia vị thấm đều thì tắt bếp.

Đổi vị cho bữa tối với thực đơn 3 món ngon dễ làm

>>>>>Xem thêm: Sá sùng: Lạ, ngon và bổ!

Có nhiều cách ăn hạt dẻ vào mùa thu nhưng món gà kho hạt dẻ cổ điển này rất thú vị. Thịt gà mềm, súp vừa hoàn thành, thịt và hạt dẻ rất ngon. Màu sắc của món ăn này là màu nâu đỏ tươi thoang thoảng lộ ra màu vàng hạt dẻ, mùa thu nên thưởng thức một món ăn ngon như vậy.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *