Công thức làm thạch phô mai ngon đẹp bất ngờ, thao tác cực đơn giản

Thạch phô mai ăn cùng sữa chua hay chè đều hợp.

Bạn đang đọc: Công thức làm thạch phô mai ngon đẹp bất ngờ, thao tác cực đơn giản

Tranh thủ những ngày nghỉ lễ rảnh rang, bạn hãy thử vào bếp làm ngay món thạch phô mai theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Chỉ với 3 bước đơn giản, làm chưa tới 30 phút, bạn đã có ngay món thạch mát lịm, thơm ngon béo ngậy, dùng làm món trang miệng hay món ăn vặt đều hợp lý.

Công thức làm thạch phô mai ngon đẹp bất ngờ, thao tác cực đơn giản

Thạch rau câu phô mai

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thạch rau câu phô mai

20gr bột rau câu dẻo, 3 lòng đỏ trứng gà, 200ml sữa tươi không đường, 900ml nước trà hoa đậu biếc, 4 miếng phô mai con bò cười, đường và sữa đặc (định lượng tùy theo khẩu vị)

Cách làm thạch rau câu phô mai

– Bước 1: Nấu cốt thạch phô mai

Bạn cho vào bát 3 lòng đỏ trứng gà, 4 muỗng canh sữa đặc, 200ml sữa tươi không đường và 4 miếng phô mai con bò cười. Sau đó, dùng muỗng hoặc phới lồng đ.ánh đều tay để các nguyên liệu quện vào nhau.

Công thức làm thạch phô mai ngon đẹp bất ngờ, thao tác cực đơn giản

Trộn hỗn hợp trứng, sữa, phô mai

Tiếp theo, bạn cho vào bát: 10gr bột rau câu dẻo, 50ml nước lọc, 50gr đường rồi khuấy đều cho phần đường và bột rau câu tan hết. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp bột rau câu vừa pha vào bát hỗn hợp trứng – sữa – phô mai và khuấy đều.

Bạn đổ hỗn hợp vừa trộn vào nồi và nhẹ nhàng khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì tắt bếp. Bạn đổ hỗn hợp vào khuôn tròn và để nguội cho thạch đông lại hoàn toàn.

Công thức làm thạch phô mai ngon đẹp bất ngờ, thao tác cực đơn giản

Thạch phô mai

– Bước 2: Nấu cốt thạch rau câu hoa đậu biếc

Bạn cho vào nồi: 900ml nước trà hoa đậu biếc, 100gr đường, 10gr bột rau câu dẻo. Vừa đun vừa khuấy trên lửa nhỏ cho tới khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Công thức làm thạch phô mai ngon đẹp bất ngờ, thao tác cực đơn giản

Cốt thạch rau câu hoa đậu biếc

– Bước 3: Hoàn thành món thạch rau câu phô mai

Bạn đổ 1/2 cốt thạch rau câu hoa đậu biếc vào khuôn rồi cho phần cốt thạch phô mai vào và đổ nốt phần cốt thạch rau câu hoa đậu biếc lên trên. Đặt khuôn thạch trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng để thạch đông.

Sau đó, chỉ cần lấy thạch ra khỏi khuôn và cắt nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!

Tìm hiểu thêm: Cách làm nộm sứa, gỏi sứa xoài xanh, thập cẩm giòn ngon không tanh

Công thức làm thạch phô mai ngon đẹp bất ngờ, thao tác cực đơn giản

Thành phẩm

Làm theo công thức này, phần thạch rau câu phô mai sẽ có màu xanh đẹp mắt. Thạch rau câu khi ăn sẽ cảm nhận được sự thanh mát, độ béo ngậy của phô mai và mùi sữa thơm lừng, vị ngọt vừa phải, không hề bị gắt.

Lưu ý khi làm thạch rau câu để thạch không bị rỗ, bị vỡ

1. Khi đổ cốt thạch vào khuôn, bạn nên đổ từ từ, tránh tạo bọt khí trên bề mặt phần cốt thạch. Bọt khí sẽ làm thạch bị rỗ.

2. Với rau câu nhiều lớp, bạn nên chờ lớp thứ nhất đóng váng lại, hơi cứng trên bề mặt rồi mới đổ tiếp lớp thứ 2, tránh khi lớp thứ nhất còn lỏng đã cho lớp thứ 2, thứ 3,… chúng sẽ nhanh chóng bị hoà lẫn vào nhau.

Chúc bạn thành công với món thạch rau câu phô mai này nhé!

Món thạch phô mai trà xanh mang vị ngon mới lạ

Món thạch phô mai trà xanh là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai thành phần chính là: trà xanh và phô mai mang đến một món thạch mới lạ vừa thơm ngon vừa hấp dẫn lại thanh mát.

Công thức làm thạch phô mai ngon đẹp bất ngờ, thao tác cực đơn giản
Món thạch phô mai trà xanh mang vị ngon mới lạ

Nguyên liệu làm món thạch phô mai trà xanh ngon mới lạ:

2 thìa cafe bột trà xanh.

10 gram bột rau câu.

30 gram phô mai.

100 gram đường kính.

Công thức làm thạch phô mai ngon đẹp bất ngờ, thao tác cực đơn giản
Bột trà xanh

Cách làm món thạch phô mai trà xanh ngon mới lạ:

Làm rau câu trà xanh:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn sẽ tiến hành công đoạn làm rau câu trắng trước.Để thực hiện, bạn trộn đều bột rau câu với đường cho thật kỹ.Tiếp đến, bạn bắc một nồi nước và đun đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, giữ mức nước sôi lăn tăn.Từ từ cho phần bột thạch đã trộn vào khuấy cho thật kỹ.Cứ khuấy đều với mức lửa nhỏ như vậy cho tới khi phần rau câu của bạn sánh, trong lại thì tắt bếp.

Công thức làm thạch phô mai ngon đẹp bất ngờ, thao tác cực đơn giản
Làm rau câu trà xanh

Bước 2:

Chờ cho thạch rau câu nguội bớt, chỉ còn ở mức hơi nóng thì bạn cho bột trà xanh và khuấy cho tan đều.Sau khi khuấy xong, bạn tiếp tục giữ ấm rau câu trà xanh để tránh hỗn hợp bị đông thạch.

Làm thạch rau câu trà xanh:

Bước 1:

Dùng dao cắt phần phô mai thành những miếng vuông nhỏ rồi cho vào khuôn để đổ thạch.Cắt xong, bạn dùng thìa để múc các muỗng thạch rau câu vào khay sao cho phần rau câu này phủ kín đều viên phô mai.Cuối cùng, bạn cho phần thạch trà xanh phô mai này vào ngăn đá tủ lạnh rồi chờ cho đông.

Bước 2:

Sau khoảng 30 phút là thạch đông, bạn có thể lấy thạch phô mai trà xanh ra ngoài và thưởng thức cùng với các loại nước như nước dừa, chè hay trà sữa.

Công thức làm thạch phô mai ngon đẹp bất ngờ, thao tác cực đơn giản

>>>>>Xem thêm: Những món mà nhân viên nhà hàng khuyên bạn đừng gọi khi đi ăn ngoài hàng


Lấy thạch phô mai trà xanh ra ngoài và thưởng thức

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *