Mách bạn cách làm món trứng cút ngâm tương siêu đơn giản tại nhà, ai cũng làm được

Màu sắc bắt mắt đi kèm với hương vị béo thơm, ngon tuyệt của trứng cút ngâm tương, hứa hẹn đem đến một món ăn cực kỳ đưa cơm.

Nguyên liệu để làm món trứng cút ngâm tương:

1. Nguyên liệu cơ bản:

– Trứng cút bóc vỏ: 450g

– Ớt: 200g

– Tỏi: 6 tép

2. Nguyên liệu nước tương:

– Nước: 360ml

– Tảo bẹ (6*6cm): 1 tấm

– Hành lá: cây

– Hành tây: củ

– Củ cải: 1 miếng (50g)

3. Nguyên liệu gia vị:

– Nước tương: 60ml

– Đường: 3 muỗng canh

– Siro bắp: 2 muỗng canh

Cách làm món trứng cút ngâm tương chuẩn ngon:

Bước 1: Cắt ớt theo đường chéo thành 3 lát. Cắt toàn bộ tép tỏi làm đôi.

Bước 2: Lần lượt cho các nguyên liệu làm nước tương, nguyên liệu gia vị và trứng cút vào nồi và nấu trong 3 phút ở lửa vừa.

Bước 3: Lấy tảo bẹ ra và tiếp tục nấu thêm 6 phút.

Bước 4: Tiếp tục lấy hành lá, hành tây và củ cải ra. Sau đó, cho ớt và tỏi vào nồi rồi nấu trong 5 phút và tắt bếp.

Bước 5: Sau khi nấu xong cho trứng cút cùng ớt và tỏi ra đĩa để thưởng thức là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.

Thành phẩm món trứng cút ngâm tương:

Trứng cút ngâm tương là một món ăn kèm với công thức chế biến vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm được. Chỉ với những nguyên liệu thân quen qua một vài bước thực hiện không mất quá nhiều công sức chế biến, bạn đã có thể có ngay cho mình một món ăn kèm thơm ngon. Trứng cút ngâm tương mang đến một hương vị đậm đà, cay ngọt của nước sốt và béo thơm của trứng, ăn với cơm nóng thì bao nhiêu cơm cũng hết. Đây sẽ là một đề xuất tuyệt vời để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm của bạn. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trứng cút ngâm tương này nhé!

Chỉ với 20.000 đồng, bạn đã có ngay món ngon miệng cho bữa cơm gia đình

Món trứng cút kho coca này vừa dễ làm, vừa ngon, vừa không tốn kém. Đây là một món ăn thú vị cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Một nghiên cứu trên tạp chí Food Science & Nutrition đã chỉ ra rằng: bổ sung trứng cút vào chế độ ăn có thể giảm triệu chứng viêm mũi dị ứng.

Trứng cút giàu sắt, tiêu thụ thường xuyên có thể cải thiện cường độ sắt trong cơ thể, giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu m.áu.

Trong môi trường ô nhiễm và tình trạng căng thẳng, cơ thể thường sản sinh các gốc tự do có thể gây hại. Trứng cút cung cấp các chất chống oxi hóa như vitamin A, C, E và beta-carotene, giúp loại bỏ các gốc tự do độc hại.

Trứng cút là nguồn giàu vitamin A, có khả năng bảo vệ mắt khỏi thoái hoá và giảm nguy cơ bệnh tăng nhãn áp và đục thuỷ tinh thể.

Trứng cút chứa nhiều vitamin B và các chất chống oxi hóa, có thể cải thiện khả năng trao đổi chất và hệ thống miễn dịch.

Trứng cút cung cấp chất chống oxi hóa, có thể giúp giảm nguy cơ hình thành các bệnh ung thư. Hợp chất như lecithin và ovomucoid trong trứng cút cũng có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Món trứng cút kho coca

Nguyên liệu của món trứng cút kho coca:

20 quả trứng cút

20gr dầu ăn

Một ít hành lá

5gr gừng

Nửa lon nước coca

5gr nước tương

5gr dầu hào

Một ít vừng rang

Cách thực hiện món trứng cút kho coca:

Bước 1:

Rửa sạch trứng cút, luộc chín, bóc bỏ vỏ trứng.

Bước 2:

Chiên sơ trứng cút cho vàng đều các mặt.

Bước 3:

Thêm hành lá, gừng thái sợi và coca vào đun sôi.

Bước 4:

Giảm lửa, thêm nước tương và dầu hào vào đảo đều để trứng thấm gia vị.

Bước 5:

Khi nước sốt đã cạn và thấm đều vào trứng, tắt bếp. Rắc hành lá thái nhỏ và vừng rang lên trên.

Món trứng cút kho coca đã sẵn sàng. Bạn có thể thể thưởng thức món này nóng hổi với cơm trắng. Đảm bảo rằng món ăn sẽ ngon hết ý!

Chúc bạn thực hiện thành công!