Cùng Emdep vào bếp và làm thịt heo xào dứa chua ngọt, chuẩn vị cơm nhà bạn nhé!
Thịt heo xào dứa chua ngọt, hấp dẫn, ăn kèm cùng cơm trắng nóng hổi thì siêu ngon!
Nguyên liệu làm thịt heo xào dứa: (cho 4 người ăn)
150gr thịt heo hoặc thịt ba chỉ không có da
1 chén dứa tươi
quả ớt chuông xanh thái miếng nhỏ
quả ớt chuông đỏ thái miếng nhỏ
1 chén và muỗng canh bột bắp
1 quả trứng nhỏ
2 lát gừng
thìa cà phê muối
1 muỗng canh xì dầu
1 muỗng canh dầu thực vật
1 thìa cà phê gừng băm
1 thìa cà phê tỏi băm
1 thìa cà phê hành trắng băm nhỏ
muỗng canh đường
2 muỗng canh tương cà
6 muỗng canh nước
muỗng canh giấm gạo
Cách làm thịt heo xào dứa:
Thái thịt heo thành từng viên nhỏ và cho vào một cái bát to. Thêm thìa cà phê muối, 2 lát gừng và muỗng canh xì dầu vào bát thịt heo. Đặt bát sang một bên và chờ trong 15 phút để thịt ngấm đều gia vị. Đ.ập trứng vào bát rồi cho chén bột bắp vào và trộn đều với thịt heo.
Cho 1 muỗng canh dầu thực vật, 1 thìa cà phê gừng băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành trắng băm nhỏ, muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương cà, 6 muỗng canh nước, muỗng canh giấm gạo, muỗng canh xì dầu, muỗng canh bột bắp vào một bát nhỏ để làm nước sốt chua ngọt và trộn đều.
Đổ dầu thực vật vào chảo và đun nóng. Khi dầu thực vật vừa bắt đầu sôi lăn tăn thì thả các viên thịt heo vào chiên ngập dầu cho đến khi các có màu vàng nâu. Vớt thịt heo ra và để ráo dầu.
Cho một ít dầu ăn vào chảo và xào dứa và ớt chuông cho đến khi mềm. Thêm tỏi, hành lá và gừng vào xào lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, cho tương cà vào xào một lúc rồi đổ nước sốt chua ngọt vào. Đun nhỏ lửa trong khoảng 1 phút cho đến khi nước sốt đặc lại.
Cho các viên thịt heo đã chiên vào chảo và nhanh tay đảo đều để thịt thấm đều gia vị rồi tắt bếp.
Gắp thịt heo xào dứa ra đĩa và ăn kèm cùng cơm nóng.
Chúc bạn làm thịt heo xào dứa thành công!
Thịt lợn luộc hay rang mãi cũng chán, đem biến tấu kiểu này nấu bao nhiêu cũng hết sạch
Vừa ngon lại lạ miệng, đảm bảo thịt viên nấm sẽ đ.ánh thức vị giác tinh tế của cả nhà.
Nguyên liệu:
– 200g thịt lợn, 1 nhánh hành lá, 5 cái nấm hương khô, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tinh bột bắp, 1 thìa ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước ngâm nấm, 1 muỗng canh rượu nấu ăn.
Nước sốt: Nửa bát nước ngâm nấm 1 muỗng canh dầu hào 1 muỗng canh nước tương nửa muỗng canh đường 1 muỗng canh tinh bột bắp.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Ngâm nấm hương với nước ấm cho nở mềm rồi rửa sạch, thái miếng.
Thịt lợn rửa sạch cắt miếng nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Xay thịt nấm
Cho thịt lợn và nấm hương vào máy xay, xay nhỏ.
Bước 3: Trộn gia vị
Cho 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước ngâm nấm vào bát thịt, trộn đều.
Bước 4: Viên tròn
Lấy một lượng thịt băm thích hợp, vo thành những viên tròn vừa ăn.
Sau đó xếp các viên thịt vào đĩa sâu lòng.
Bước 5: Hấp thịt viên nấm
Cho đĩa thịt vào nồi hấp cách thủy 12-15 phút.
Bước 6: Pha nước sốt
Nửa bát nước ngâm nấm 1 muỗng canh dầu hào 1 muỗng canh nước tương nửa muỗng canh đường 1 muỗng canh bột bắp, khuấy đều.
Đổ nước thịt hấp nấm chảy ra trong đĩa vào một nồi, thêm hỗn hợp nước sốt vừa pha, nấu đến khi nước sốt sền sệt thì tắt bếp.
Hoàn thiện:
Rưới nước sốt lên đĩa thịt viên nấm, sau đó rắc hành lá lên rồi thưởng thức.
Món thịt viên hấp nấm thơm phức, nước sốt đậm đà cực dễ ăn.
Chúc các bạn thành công!