Thực đơn món Âu đơn giản mà bắt mắt, đã miệng cho cặp đôi cùng nhau trổ tài dịp Valentine

Những gợi ý dưới đây của Emdep.vn có thể giúp ngày Valentine của bạn thêm đáng nhớ và lãng mạn đó!

Bạn đang đọc: Thực đơn món Âu đơn giản mà bắt mắt, đã miệng cho cặp đôi cùng nhau trổ tài dịp Valentine

Súp bí đỏ

Nguyên liệu:

Bột phô mai: 50gr

Sữa tươi: 150ml

Whipping cream (kem tươi): 200ml

Bí đỏ: 500gr

Hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu

Bánh mì

Thực đơn món Âu đơn giản mà bắt mắt, đã miệng cho cặp đôi cùng nhau trổ tài dịp Valentine

Súp bí đỏ

Cách nấu súp bí đỏ phô mai:

Bước 1: Bí đỏ cắt thành các miếng nhỏ như những bước ở công thức trên. Tiếp đến, đem đi luộc chín và cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đến, cho kem tươi, sữa tươi và bột phô mai vào.

Bước 3: Đun sôi hỗn hợp trên thì cho bí đỏ vừa xay vào cùng. Đảo thật đều hỗn hợp thành dạng sánh mịn.

Bước 4: Khi hỗn hợp đã sôi thì cho thêm 1 thìa hạt nêm 1 thìa hạt tiêu vào. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Múc súp bí đỏ phô mai này ra bát, sau đó rắc thêm chút hạt tiêu lên trên. Hãy thưởng thức món súp này cùng với bánh mì nhé, chắc chắn sẽ rất tuyệt vời!

Cá hồi áp chảo

Nguyên liệu:

300g cá hồi tươi

1 – 2 thìa dầu oliu

1/2 thìa cà phê muối bột

1/2 thìa cà phê tiêu xay

Thực đơn món Âu đơn giản mà bắt mắt, đã miệng cho cặp đôi cùng nhau trổ tài dịp Valentine

Cá hồi áp chảo

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cá hồi cắt thành từng miếng, rửa sạch sau đó dùng khăn giấy thấm bớt nước cho phần cá khô lại.

Bước 2: Ở bước này thì sẽ tùy vào khẩu vị và cách thưởng thức chế biến ở mỗi người. Bạn có thể ướp qua phần gia vị với cá cho ngấm rồi mang đi áp chảo hoặc không. Nhưng để phần cá ngon hơn thì khuyến khích bạn ướp qua với một ít muối. Chú ý là muối chỉ ướp ở phần thịt chứ không ướp phần da. Bạn bỏ cá vào tủ lạnh tầm 10 phút cho cá thấm đều gia vị.

Bước 3: Để chảo lên bếp làm nóng trước, cho 1 – 2 thìa dầu oliu vào chảo cho nóng lên. Bạn áp phần da cá trước, thời gian từ 2 – 3 phút với lửa vừa. Sau đó áp phần thịt cá cũng từng đó thời gian. Sau khi đã nấu xong thì bạn bày ra đĩa và cho tiêu lên phía trên. Có thể trang trí thêm một ít rau thơm hay củ quả nào đó.

Mì Ý hải sản

Nguyên liệu:

1/2 gói mì Ý

200g tôm

150g nấm rơm hoặc nấm nút

1/2 củ hành tây hoặc 1 củ hành hương nhỏ

150ml kem tươi dạng lỏng, có thể thay bằng bơ hoặc sữa tươi

Gia vị: hạt tiêu, đường, muối

Thực đơn món Âu đơn giản mà bắt mắt, đã miệng cho cặp đôi cùng nhau trổ tài dịp Valentine

Mì Ý hải sản

Cách làm:

Đầu tiên, bạn đun sôi mỳ Ý trong chảo hoặc nồi lớn cho đến khi mềm, vớt ra rổ để ráo. Nên thêm chút dầu ăn và muối vào nước giúp sợi mì không bị dính, đồng thời làm mì đậm vị hơn. Tiếp đó, bạn thái nhỏ hành tây rồi băm nhuyễn. Nấm thái mỏng.

Sau đó bạn luộc chín tôm. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ô liu vào làm nóng chảo. Bỏ hành vào xào đến khi chín thì cho thêm nấm vào đảo đều. Nêm muối, đường, hạt nêm, mì chính theo khẩu vị, để nhỏ lửa cho nấm ra nước.

Tiếp đến, bạn cho kem tươi vào, đun sôi, nêm nếm vừa miệng. Vì kem tươi có vị ngọt tự nhiên của sữa nên chú ý đừng cho quá nhiều đường, chủ yếu thêm muối và hạt nêm.

Khi hỗn hợp sệt lại, cho thêm tiêu, bắc xuống. Tôm có thể dùng để trang trí hoặc bóc vỏ, chẻ đôi để lên mì. Rưới đều nước sốt, rắc thêm chút tiêu, dùng nóng rất thơm và ngon.

Steak sốt tiêu đen

Nguyên liệu:

Thịt bò thăn: 400gr

Hạt tiêu đen

2 muỗng canh súp nước cốt thơm

Bột mì: 20gr

Giấm trắng

Dầu hào

Xì dầu

Rượu trắng

Hành tây

Tỏi, hành khô

Tiêu hạt đen

Gừng.

Gia vị: đường, muối, bột nêm…

Cà chua

Rau mùi

Thực đơn món Âu đơn giản mà bắt mắt, đã miệng cho cặp đôi cùng nhau trổ tài dịp Valentine

Steak sốt tiêu đen

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch sau đó thái miếng to và dày khoảng 0,5cm.

Hạt tiêu rang chín rồi đ.ập dập.

Gừng, tỏi, hành khô làm sạch vỏ sau đó băm nhỏ.

Ướp thịt bò với 2 muỗng tiêu đen, 1 muỗng rượu và muỗng nước cốt thơm, muối, bột nêm, đường trong khoảng 15 – 20 phút và để tủ lạnh cho ngấm gia vị.

Rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch.

Hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi thái thành múi cau.

Bước 2: Chế biến bò bít tết sốt tiêu đen

Đun sôi nước, lấy cà chua khía nhẹ hình chữ thập dưới đáy quả cà chua rồi thả vào nồi nước đang sôi, nước vừa sôi lại vớt ra.

Dùng tay nhẹ nhàng bóc lớp vỏ mỏng ở ngoài bỏ đi, bổ cà chua ra làm hai, lấy muỗng hay m.ũi d.ao nhỏ khoét hết phần hạt chỉ lấy phần vỏ sau đó bỏ vào máy xay nhuyễn.

Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn, dầu hào, 1 ít rượu trắng, cà chua vừa được xay nhuyễn và gia vị muối, bột nêm; đun cho tới khi sôi sau đó cho bột mì vào khuấy đều cho tới khi sánh lại thành nước sốt là được.

Nhắc xuống bếp và bỏ tiêu đã đ.ập dập vào.

Khi thịt bò được ướp đã thấm gia vị thì bắt đầu cho dầu ăn vào chảo áp chảo cho vàng đều 2 mặt rồi bày ra đĩa.

Xào hành tây, ớt đà lạt, đổ lên trên thịt bò.

Bày thịt ra đĩa, chế phần nước sốt lên trên miếng thịt, bạn nên rắc thêm một chút rau mùi lên trên để tạo thêm màu sắc hấp dẫn cho món ăn và bắt đầu thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Cá hồi áp chảo sốt tiêu xanh thơm nồng, hấp dẫn

Cách làm cá hồi áp chảo sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn để thưởng thức trọn vẹn hương vị tươi ngon của nguyên liệu hấp dẫn này. Áp chảo là kỹ thuật chế biến được sử dụng nhiều trong món Âu.

Với kỹ thuật này, nguyên liệu chín đều nhưng giữ được kết cấu, độ ẩm và hương vị tự nhiên.

Tìm hiểu thêm: Gợi ý thực đơn bữa cơm 50.000 đồng cho 2 người: Tiết kiệm nhưng bổ dưỡng

Thực đơn món Âu đơn giản mà bắt mắt, đã miệng cho cặp đôi cùng nhau trổ tài dịp Valentine
Cá hồi xốt tiêu đầy hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cách làm cá hồi áp chảo

Cá hồi là nguyên liệu không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Có rất nhiều cách chế biến khác nhau cho cá hồi, nhưng với áp chảo, bạn sẽ cảm nhận hương vị hoàn toàn khác. Miếng thịt cá chín đều, không bị khô, có vị ngọt tự nhiên đầy hấp dẫn. Bên cạnh đó, xốt tiêu xanh sẽ giúp trọn vị cho món ăn hơn nữa.

Nguyên liệu

200g cá hồi phi lê (còn nguyên da)

3 nhánh tiêu xanh

50g nấm linh chi nâu

30g hành tây

1 muỗng cà phê tỏi băm

1 muỗng cà phê hành tím băm muỗng canh gừng băm

1 muỗng canh bột năng

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, giấm, nước tương

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Cá hồi sau khi mua về, bạn ngâm vào âu nước lạnh có pha một chút muối trong 7 phút. Sau thời gian ngâm, vớt ra rửa sạch lại và dùng khăn giấy thấm thật khô nước.

Tiêu xanh rửa sạch, để ráo. Bạn băm nhuyễn 1 nhánh tiêu, 2 nhánh còn lại tách lấy hạt ra khỏi cuống.

Nấm linh chi rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo.

Hành tây cắt múi cau nhỏ.

Cho bột năng vào chén pha cùng với 1 ít nước lạnh.

Thực đơn món Âu đơn giản mà bắt mắt, đã miệng cho cặp đôi cùng nhau trổ tài dịp Valentine
Cá hồi ngâm nước muối loãng, rửa sạch, thấm khô để loại bỏ mùi tanh. Ảnh: Internet

Ướp cá hồi

Bạn cho phần tiêu xay vào chén cùng với muỗng cà phê bột ngọt, muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương trộn, 1 muỗng cà phê dầu ăn và trộn đều lên. Sau đó, thoa đều hỗn hợp này lên miếng cá hồi để ướp trong khoảng thời gian 10 – 15 phút cho thật thấm gia vị.

Thực đơn món Âu đơn giản mà bắt mắt, đã miệng cho cặp đôi cùng nhau trổ tài dịp Valentine
Ướp cá hồi với tiêu xay và các gia vị khác. Ảnh: Internet

Làm xốt tiêu

Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi, hành tím, gừng, phần tiêu xanh còn lại vào xào thơm. Tiếp theo, bạn cho hành tây và nấm vào, đảo đều. Bạn đổ vào chảo chén nước và nêm vào muỗng cà phê bột ngọt, muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê giấm, bột năng đã pha loãng, khuấy đều lên, đun thêm khoảng 1 – 2 phút nữa. Trước khi tắt bếp, bạn rưới 1 ít dầu ăn vào chảo là đã hoàn thành phần xốt tiêu ăn kèm cá hồi áp chảo.

Thực đơn món Âu đơn giản mà bắt mắt, đã miệng cho cặp đôi cùng nhau trổ tài dịp Valentine
Phần xốt tiêu dậy mùi và bóng mượt. Ảnh: Internet

Áp chảo cá hồi

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng, bạn cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, tráng đều cho dầu bám quanh chảo. Sau đó, cho cá vào, chú ý bạn nên cho mặt có lớp da xuống dưới trước. Để yên trong khoảng 2 phút, sau đó lật ngược lại áp chảo thêm 2 phút nữa là đã hoàn thành.

Thực đơn món Âu đơn giản mà bắt mắt, đã miệng cho cặp đôi cùng nhau trổ tài dịp Valentine

>>>>>Xem thêm: Ức gà hay bị chê khô, đem ướp kiểu này rồi nướng được món thơm phức, cực ngon


Áp chảo mặt da trước. Ảnh: Internet

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *