Vẫn muốn ăn bánh crepe nhưng sợ sầu riêng thì bạn hãy thử bánh kem crepe theo cách này

Các bạn hãy cùng vào bếp học cách chế biến món bánh crepe trái cây mềm mịn, thơm béo mà không cần phải mua ngoài tiệm nhé!

Nguyên liệu:

– Dâu tây 100 gr

– Xoài chín 1 trái

– Kiwi 3 trái

– Bột mì 100 gr

– Mật ong 20 ml

– Siro chocolate 2 muỗng cà phê

– Tinh chất vani 1 muỗng cà phê

– Bơ lạc 20 gr(đun chảy)

– Sữa tươi có đường 300 ml

– Trứng gà 2 trái

– Whipping cream 200 ml

– Đường trắng 30 gr

Cách làm:

Vẫn muốn ăn bánh crepe nhưng sợ sầu riêng thì bạn hãy thử bánh kem crepe theo cách này

– Bạn đ.ập 2 quả trứng gà vào tô, thêm vào 30g đường, đ.ánh đều. Tiếp theo bạn cho lần lượt 20ml mật ong, 1 muỗng cà phê hương vani, 20g bơ lạt lỏng, 300ml sữa tươi có đường, vừa thêm các nguyên liệu vừa đ.ánh đều.

Vẫn muốn ăn bánh crepe nhưng sợ sầu riêng thì bạn hãy thử bánh kem crepe theo cách này

Vẫn muốn ăn bánh crepe nhưng sợ sầu riêng thì bạn hãy thử bánh kem crepe theo cách này

Vẫn muốn ăn bánh crepe nhưng sợ sầu riêng thì bạn hãy thử bánh kem crepe theo cách này

– Tiếp theo bạn rây bột mì vào tô, trộn đều đến khi bột thật mịn.

– Bạn lấy bọc thực phẩm bọc kín miệng tô, để bột nghỉ 20 phút. Trong thời gian chờ bột nghỉ bạn làm kem phủ và sơ chế trái cây.

Vẫn muốn ăn bánh crepe nhưng sợ sầu riêng thì bạn hãy thử bánh kem crepe theo cách này

Vẫn muốn ăn bánh crepe nhưng sợ sầu riêng thì bạn hãy thử bánh kem crepe theo cách này

Vẫn muốn ăn bánh crepe nhưng sợ sầu riêng thì bạn hãy thử bánh kem crepe theo cách này

Vẫn muốn ăn bánh crepe nhưng sợ sầu riêng thì bạn hãy thử bánh kem crepe theo cách này

– Bạn cho whipping cream vào cốc cao, dùng máy đ.ánh trứng cầm tay đ.ánh cho bông.

– Sau khi đ.ánh bông bạn múc whipping cream vào túi bắt kem, để vào ngăn mát tủ lạnh.

– Các loại trái cây bạn rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại lần nữa bằng nước sạch.

– Dâu tây bạn gọt bỏ phần lá xanh, cắt lát dọc.

– Kiwi gọt vỏ, cắt khoanh dày khoảng 5mm.

– Xoài gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng với lửa vừa. Bạn cho vào chảo 1 thìa cà phê dầu ăn, dùng giấy thấm dầu hoặc cọ thoa – đều dầu ăn khắp đáy chảo.

– Đổ một lượng bột vừa phải vào chảo, nghiêng và xoay tròn chảo để bột bám đều khắp đáy chảo. Đậy nắp chảo khoảng 30 giây, bạn mở nắp lật bánh lại và đợi thêm 30 giây nữa.

Vẫn muốn ăn bánh crepe nhưng sợ sầu riêng thì bạn hãy thử bánh kem crepe theo cách này

Vẫn muốn ăn bánh crepe nhưng sợ sầu riêng thì bạn hãy thử bánh kem crepe theo cách này

– Bạn lấy bánh ra để lên khay nướng giúp bánh thoát hơi nóng và khô ráo. Bạn làm lần lượt cho hết bột.

– Chuẩn bị một miếng bìa cứng cắt thành hình tròn, bọc giấy bạc lên trên.

– Đầu tiên bạn để một miếng bánh lên trên tấm bìa đã bọc giấy bạc. Sau đó bạn lấy whipping cream trong tủ lạnh ra, bóp lên trên bánh rồi trét đều sao cho kem phủ hết mặt bánh. Tiếp theo bạn rải các loại trái cây lên mặt kem.

– Cứ như vậy bạn trải một lớp bánh, một lớp kem, một lớp trái cây cho đến khi hết bánh.

Vẫn muốn ăn bánh crepe nhưng sợ sầu riêng thì bạn hãy thử bánh kem crepe theo cách này

– Để bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút sau đó bạn lấy bánh ra, cắt bánh thành hình tam giác, đặt lên đĩa.

– Bạn cho siro chocolate vào túi nilon nhỏ, cắt ở góc sau đó xịt lên miếng bánh vừa để tăng hương vị, vừa trang trí bánh cho đẹp mắt. Như vậy bạn đã hoàn tất món bánh crepe trái cây thơm ngon rồi.

Vẫn muốn ăn bánh crepe nhưng sợ sầu riêng thì bạn hãy thử bánh kem crepe theo cách này

Món bánh crepe trái cây với hương vị thơm ngon, mịn, béo hòa quyện giữa các loại trái cây tươi, kem whipping mát lạnh cùng lớp bánh tráng mềm ngọt chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ ai thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản, thơm ngon tại nhà

Bánh crepe sầu riêng là món bánh vô cùng thơm ngon, được nhiều người ưa thích. Cách làm bánh crepe sầu riêng không khó.

Hãy trổ tài làm bánh crepe sầu riêng đơn giản, thơm ngon tại nhà qua công thức dưới đây.

1. Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng 2. Cách làm bánh crepe sầu riêng ngon, đơn giản 3. Một vài lưu ý khi làm bánh crepe sầu riêng

1. Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng

Bột mì: 100g

Cơm sầu riêng: 100g

Trứng gà: 2 quả

Sữa tươi không đường: 200ml

Nước cốt dừa: 100ml

Kem tươi (whipping cream): 200ml

Đường: 30g

2. Cách làm bánh crepe sầu riêng ngon, đơn giản

Bước 1: Trộn bột

Cho 100g bột mì qua rây để làm mịn rồi trộn đều cùng 20g đường. Tiếp đó, cho vào bột mì lòng trắng và lòng đỏ của 2 quả trứng gà, 200ml sữa tươi không đường và 100ml nước cốt dừa rồi trộn đều.
Dùng cây đ.ánh trứng nhẹ nhàng đ.ánh đều hỗn hợp. Sau khi hỗn hợp được đ.ánh đều, để bột nghỉ 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Đ.ánh kem tươi

Trong thời gian chờ bột, bạn cho vào tô 200ml kem tươi (whipping cream) và 10g đường. Tiếp theo, dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh ở mức cao nhất, đến khi kem bông mềm thì giảm tốc độ đ.ánh ở mức vừa. Đ.ánh tiếp tục đến khi bông cứng, nghiêng tô nhưng kem không bị chảy là kem ngon. Sau đó, bỏ kem vào ngăn mát tủ lạnh tới khi dùng.

Vẫn muốn ăn bánh crepe nhưng sợ sầu riêng thì bạn hãy thử bánh kem crepe theo cách này
Bánh crepe sầu riêng thơm ngon, hấp dẫn. (Ảnh: Khám phá)

Bước 3: Rán vỏ bánh

Lấy bột trong tủ lạnh ra khuấy đều. Tiếp đó, bắc chảo chống dính lên bếp, phết 1 lớp bơ hoặc dầu ăn mỏng lên chảo. Sau đó, múc từng muỗng bột cho vào chảo, có thể xoay chảo cho bánh được tròn đều. Rán bánh trong khoảng 2 – 3 phút thì lấy bánh ra. Lần lượt rán đến khi hết bột.

Bước 4: Cuộn bánh

Sau khi bánh nguội, bạn đặt vỏ bánh trên một mặt phẳng. Múc một ít kem tươi đã đ.ánh bông và một ít cơm sầu riêng vào giữa rồi gấp 4 góc để gói bánh lại. Tiếp tục thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 5: Hoàn thành

Trước khi ăn bạn có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để bánh được ngon hơn.

Bánh crepe sầu riêng đạt yêu cầu là có hình thức đẹp mắt với từng miếng bánh căng mịn. Khi thưởng thức, bánh sẽ có độ dẻo dai ở phần vỏ, độ béo ngậy, thơm nức hương vị đặc trưng của phần kem sầu riêng. Bánh mát lạnh vừa đủ không làm đông cứng phần nhân khiến kem bị tách nước.

3. Một vài lưu ý khi làm bánh crepe sầu riêng

Để có được món bánh crepe sầu riêng ngon chuẩn vị, bạn cần chọn sầu riêng thơm ngon, múi đều.

Lưu ý là trong quá trình làm bánh không nên pha bột bánh quá loãng hay để bột bị vón cục bởi khi bột loãng thì vỏ bánh khó thành hình và không đủ độ dai cần thiết. Còn bột vón cục thì lại làm cho vỏ bánh có gợn, không được đẹp mắt và ăn không ngon.

Nên dùng chảo chống dính khi chiên bột bánh, chỉ cần quét dầu ăn lần đầu. Sau mỗi lần đổ bánh, nếu có bột bị dính lại chảo thì dùng giấy ăn lau hết rồi mới đổ bánh mới.

Nếu sau khi đổ khoảng nửa lượng bột mà chảo bị dính nhiều thì lặp lại bước quét dầu ăn rồi dùng giấy ăn lau bớt dầu.

Bạn nên điều chỉnh lửa phù hợp, vì nếu chín quá sẽ khiến thành phẩm bị khô, ăn mất ngon.
Bánh mỏng vừa sẽ dễ gói hơn. Lấy bánh ra cẩn thận vì khi nóng bánh sẽ dễ bị rách hơn.

Bánh crepe để ngoài nhiệt độ bình thường thì tầm 1-2 ngày là hỏng. Còn đậy kín và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được ít nhất 7-10 ngày.

Không nên bỏ bánh vào ngăn đá tủ lạnh vì nhiệt độ thấp của ngăn đá sẽ làm lớp kem bị đông, bánh crepe sẽ bị cứng, mất đi độ mềm mịn vốn có.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh crepe sầu riêng siêu ngon tại nhà giúp bạn dễ dàng làm thành công để chiêu đãi người thân, bạn bè. Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *