Món snack củ sen có cách chế biến vô cùng đơn giản, nhưng rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể làm một lần và để dành ăn dần nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 1 củ sen
– Ớt bột
– Hạt tiêu
– Vừng trắng
– Muối
– Hành lá (tùy chọn)
– Dầu oliu
Cách làm snack củ sen
– Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch, gọt vỏ củ sen sau đó thái lát mỏng.
Chuẩn bị sẵn một tô nước lạnh.
Đun sôi 1 nồi nước, thả củ sen vào trụng, sau đó nhúng ngay củ sen vừa trụng vào nước lạnh để đảm bảo củ sen giòn không bị nhũn. Sau đó vớt ra rổ để ráo hoàn toàn.
– Bước 2: Xếp củ sen lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến, dùng chổi mềm phết một lớp dầu ăn mỏng lên khắp mặt củ sen.
Rắc ớt bột, hạt tiêu, chút xíu muối, vừng trắng lên mặt củ sen.
– Bước 3: Bật lò nướng ở 200 độ C, bật chế độ nướng 2 lửa, đem nướng củ sen trong 25 phút ở thanh giữa của lò. Được nửa thời gian bạn nhớ lấy củ sen ra lật mặt để củ sen chín vàng đều.
Khi củ sen chín giòn bạn lấy ra, rắc thêm chút hành lá nếu muốn rồi thưởng thức. Có thể để nguội rồi cho vào hũ kín để bảo quản nhé.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Ai bảo ăn snack là không tốt, đấy là vì bạn chưa biết món snack “đỉnh của chóp” này thôi!
Món snack củ sen có cách chế biến rất đơn giản, bạn có thể làm một lần và để dành ăn dần nhé!
Củ sen có vị ngọt thanh mát, giòn và có thể ăn sống hoặc nấu chín tùy theo khẩu vị của từng người. Dù là chế biến món gì thì củ sen đều có vô vàn những tác dụng đối với người dùng. Hiện nay, không cần phải đúng mùa bạn mới có thể tìm mua được củ sen, trong hệ thống các siêu thị lớn như Vinmart, Coop Mart, Aeon Mall… đều có bán củ sen đóng gói sẵn.
Để làm món snack củ sen bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1 củ sen
Ớt bột
Hạt tiêu
Vừng trắng
Muối
Hành lá (tùy chọn)
Dầu oliu
Cách làm snack củ sen
Đầu tiên bạn rửa sạch, gọt vỏ củ sen sau đó thái lát mỏng.
Chuẩn bị sẵn một tô nước lạnh.
Đun sôi 1 nồi nước, thả củ sen vào trụng, sau đó nhúng ngay củ sen vừa trụng vào nước lạnh để đảm bảo củ sen giòn không bị nhũn. Sau đó vớt ra rổ để ráo hoàn toàn.
Xếp củ sen lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến, dùng chổi mềm phết một lớp dầu ăn mỏng lên khắp mặt củ sen.
Rắc ớt bột, hạt tiêu, chút xíu muối, vừng trắng lên mặt củ sen.
Bật lò nướng ở 200 độ C, bật chế độ nướng 2 lửa, đem nướng củ sen trong 25 phút ở thanh giữa của lò. Được nửa thời gian bạn nhớ lấy củ sen ra lật mặt để củ sen chín vàng đều.
Khi củ sen chín giòn bạn lấy ra, rắc thêm chút hành lá nếu muốn rồi thưởng thức. Có thể để nguội rồi cho vào hũ kín để bảo quản nhé!