Ai nói tận hưởng buổi sáng ở Sài Gòn chỉ có đi cà phê cóc mới là “đúng điệu”?

Bạn có thể thong dong ghé vào một tiệm cà phê sang-xịn-mịn hoặc décor mộc mạc, gần gũi để đón những ánh nắng đầu tiên của một ngày mới cùng mùi thơm nồng đượm của cà phê, kem trà xanh hay kem mè đen lạ vị.

Bạn đang đọc: Ai nói tận hưởng buổi sáng ở Sài Gòn chỉ có đi cà phê cóc mới là “đúng điệu”?

Không gian tràn ngập ánh sáng và thơm hương cà phê tại Danshari

Ai nói tận hưởng buổi sáng ở Sài Gòn chỉ có đi cà phê cóc mới là “đúng điệu”?
Ảnh: Sam Nguyễn

Bạn sẽ mê mẩn không gian tràn ngập ánh sáng và được décor chất lừ. Tiệm được đầu từ mặt t.iền cho tới từng ngóc ngách nhỏ.

Nếu khu vực bên dưới tập trung vào những chiếc bàn dài để bạn có thể thoải mái học hay làm việc nhóm, view nhìn ra vườn xanh mát thì trên lầu ghi điểm ngay từ chiếc cầu thang được thiết kế bắt mắt và những khoảng không thoáng đãng, có điểm nhấn ấn tượng.

Ai nói tận hưởng buổi sáng ở Sài Gòn chỉ có đi cà phê cóc mới là “đúng điệu”?
Ảnh: Sam Nguyễn

Ai nói tận hưởng buổi sáng ở Sài Gòn chỉ có đi cà phê cóc mới là “đúng điệu”?
Ảnh: Sam Nguyễn

Ly cà phê thơm nồng, bánh ngon tròn vị. “Đừng ngại yêu cầu Barista làm món nước của bạn với sữa yến mạch từ thương hiệu Minor Figures, UK trong lần ghé thăm tới!” – lời nhắn nhủ vô cùng đáng yêu từ cửa tiệm. Ngoài việc thưởng thức các món nước chất như nước cất, bạn đừng quên nhâm nhi món bánh Uji Kyoto Matcha Choux nha. Nhân bánh được làm từ Matcha cao cấp vùng Uji Kyoto, Nhật Bản và vỏ bánh tinh than tre dòn nhẹ, vẻ ngoài tinh tế, hương vị miễn chê. Vì nước và bánh sử dụng nguyên liệu nhập nên giá thành hơi cao nhưng bù lại cực chất lượng.

Ghé ngay: Danshari Coffee Chợ Lớn – 133/3 Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5, TP.HCM. Tiệm mở cửa từ 7 giờ sáng đến 10 giờ tối.

Thiên đường ngọt ngào cho “các con giời nghiện matcha”

Tìm hiểu thêm: Bí quyết pha nước sốt chấm khiến rau, củ luộc “đắt hàng” hơn thịt cá

Ai nói tận hưởng buổi sáng ở Sài Gòn chỉ có đi cà phê cóc mới là “đúng điệu”?
Ảnh: Sam Nguyễn

Ai nói tận hưởng buổi sáng ở Sài Gòn chỉ có đi cà phê cóc mới là “đúng điệu”?
Ảnh: Sam Nguyễn

Ngoài kem đậu đỏ matcha, bánh cuộn kem matcha… bạn có thể thưởng thức những món lạ miệng như nước bí đỏ dinh dưỡng với phần kem bí đỏ hấp dẫn phía trên, hay kem mè đen thơm béo, kem khoai lang tím lạ vị…

Món nào cũng có nét hấp dẫn riêng với vị béo, bùi, thơm thoang thoảng mix cùng mochi, đào miếng hay kem. Macaron trà xanh cũng rất nên thử nếu bạn muốn ăn nhẹ. Nếu đi đông và muốn giải nhiệt thần tốc, nhớ kêu một ly Bingsu matcha cỡ đại nha. Nguyên liệu chuẩn Nhật xịn sò đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng!

Ghé ngay: Japanit Matcha & Coffee Housesố 130 Trần Hưng Đạo, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1; hoặc số 62B Cao Thắng, Quận 1, TP.HCM. Tiệm mở cửa từ 9 giờ 30 sáng đến 10 giờ 30 tối. Giá từ 39 – 69K/ phần.

Bánh mì bị khô chớ vội vứt đi, làm theo cách này bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra

Với bí quyết này những miếng bánh mì dù ỉu đến mấy cũng giòn, thơm ngon trở lại ai cũng muốn ăn.

Những miếng bánh mìkhi để lâu thường bị khô khiến cho mọi người nhìn đã chán không muốn ăn nữa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cho ổ bánh mì giòn trở lại không hề khó nếu như bạn biết áp dụng các mẹo dưới đây.

Cách 1: Dùng nước và lò nướng

Có khá nhiều bà nội trợ thường mắc sai lầm dẫn tới những ổ bánh mì cứng khó ăn, là khi thấy bánh ỉu liền đem ổ bánh đi nướng lại liền. Việc làm này khiến cho món bánh mì càng trở nên kho hơn. Nêu bạn muốn bánh ngon, bạn hãy làm ẩm bánh trước đã. Hãy “tưới” cho chiếc bánh mì một chút nước, rồi mới bỏ vào lò nướng.

Tiếp đó, bạn hãy nướng bánh ở 200 độ C trong 10 phút với ổ bánh lớn và 3-5 phút với bánh nhỏ, bánh sẽ giòn tan như mới ai cũng muốn ăn.

Ai nói tận hưởng buổi sáng ở Sài Gòn chỉ có đi cà phê cóc mới là “đúng điệu”?
Dùng nước và lò vi sóng giúp làm mềm bánh mì

Cách 2: Bạn hãy dùng cần tây

Khi bạn mua nhiều những ổ bánh mì mềm như bánh mì gối, bánh mì ngọt… rất dễ bị mất nước và khô khiến cho món ăn trở nên kém hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn chỉ cần cho nhánh hành tây vào túi bánh mì rồi buộc lại, để qua đêm đảm bảo tới sáng hôm này những miếng bánh mì sẽ hút ẩm từ cần tây và bánh sẽ mềm như mới mua về ăn sẽ rất ngon.

Cách 3: Hãy dùng giấy bạc và nồi chiên không dầu

Đầy chính là một cách đơn giản nữa để hồi sinh ổ bánh của bạn đó là lấy giấy bạc bọc bánh mì rồi cho vào nồi chiên không dầu. Tiếp đó, bạn hãy đặt 160 độ và để trong 5-7 phút tùy theo mức to nhỏ của bánh mì. Việc này sẽ làm cho bánh mì của bạn mềm trở lại ăn ngon như mới mua ai cũng thích mê.

Ai nói tận hưởng buổi sáng ở Sài Gòn chỉ có đi cà phê cóc mới là “đúng điệu”?

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách làm ổi lắc xí muội chua cay ngon khó cưỡng


Dùng cần tây giúp cho bánh mì mềm trở lại

Ngoài ra, nếu bánh mì bị mốc bạn cũng đừng vội vứt đi hãy để lại làm việc nhà cũng vô cùng tốt. Bánh mì có thể làm sạch mùi ẩm mốc trong tủ lạnh, khử mùi hôi trong tủ quần áo, tủ giày hay lò vi sóng cũng rất tốt. Bên cạnh đó, bánh mì còn giúp làm sạch xoong nồi, cửa kính…

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *