Ẩm thực Atlanta: Sức hấp dẫn không thể chối từ

Thành phố Atlanta xinh đẹp là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với sự hiện đại mà còn bởi những trải nghiệm ẩm thực Atlanta tuyệt vời!

CÀ CHUA CHIÊN GIÒN – BIỂU TƯỢNG ẨM THỰC ATLANTA

Ẩm thực Atlanta: Sức hấp dẫn không thể chối từ
Fried Green Tomatoes là một trong những món ăn mang tính biểu tượng của thành phố Atlanta

Món ăn cà chua xanh chiên giòn rất phổ biến và thường được chọn là món khai vị trong các bữa ăn tại nhiều nhà hàng lớn trong thành phố. Fried Green Tomatoes được làm từ các nguyên liệu như cà chua xanh, bột bắp, bơ, dầu ăn, ớt, muối… tất cả được trộn lẫn với nhau theo một tỉ lệ nhất định. Món ăn này ngon nhất là khi được chiên vàng giòn, chấm cùng loại nước sốt đặc trưng của Atlanta để tạo nên độ hòa quyện và bắt vị nhất. Tùy vào độ sáng tạo của mỗi nhà hàng mà món Fried Green Tomatoes này sẽ có hình dáng và màu sắc khác nhau.

BÁNH TÁO NƯỚNG TRUYỀN THỐNG

Ẩm thực Atlanta: Sức hấp dẫn không thể chối từ
Bánh táo nướng là món bánh tráng miệng truyền thống được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng

Bánh táo nướng là món tráng miệng truyền thống, là niềm tự hào trong danh sách những đồ ăn ngọt của ẩm thực Atlanta. Bánh táo nướng được bao bọc bởi một lớp vỏ bột mì và bơ. Phần nhân gồm một lớp táo được cắt hạt lượu hoặc thành miếng vừa ăn và ướp thêm đường, nước cốt chanh, bột quế, bột hạt nhục đậu khấu và chút muối. Một chiếc bánh táo nướng ngon đúng điệu phải có phần vỏ giòn xốp, nhân vừa chín tới và hơi mềm dai nhưng không bị nhũn. Thực khách sẽ dễ dàng nhìn thấy món bánh táo nướng xuất hiện ở trong thực đơn ở các nhà hàng ở Atlanta. Đặc biệt, bạn có thể thưởng thức món bánh táo nướng vào mọi thời điểm trong ngày.

GÀ VÀ BÁNH QUẾ – SỰ KẾT HỢP ĐỘC ĐÁO CỦA ẨM THỰC ATLANTA

Ẩm thực Atlanta: Sức hấp dẫn không thể chối từ
Gà và bánh quế là một trong những món ăn vừa ngon lại giàu dinh dưỡng

Sự sáng tạo tài tình của các đầu bếp ở Atlanta đã tạo nên nét độc đáo riêng trong hương vị của món gà và bánh quế, sự kết hợp độc đáo trong ẩm thực Atlanta. Gà được lựa chọn một cách kỹ lưỡng từ cánh hoặc đùi, làm sạch và tẩm ướp gia vị. Món gà này sẽ ngon hơn khi có thêm mật ong và ớt cay. Bánh quế được làm từ bột mỳ, bơ, chiên vàng giòn. Gà và bánh quế chính là sự kết hợp độc đáo “có một không hai” chỉ có ở Atlanta. Để thưởng thức món ăn này ngon chuẩn vị, du khách nên đến các nhà hàng nổi bật ở trung tâm thành phố Atlanta.

BÁNH MÌ ĐẬM VỊ ATLANTA

Ẩm thực Atlanta: Sức hấp dẫn không thể chối từ
Cheese Steak là tên gọi của một loại bánh mì kẹp thịt bò nổi tiếng ở Atlanta

Loại bánh Cheese Steak được chế biến hết sức cầu kỳ với một chiếc bánh mì được xẻ đôi, kẹp bên trong là miếng bò bít tết mỏng đã được nướng vỉ cùng với hành tây và phủ một lớp phô mai lên trên. Hiện có một số nơi thường cho phần nhân thịt bít tết với nấm, ớt xanh, bít tết… Đặc biệt, thực khách sẽ thích thú khi lớp phô mai bên trong chảy ra do sức nóng của miếng thịt nướng và có một mùi thơm khó cưỡng. Nếu khám phá ẩm thực Atlanta mà vẫn chưa nếm thử món cheese steak thì quả là một điều đáng tiếc!

BÁNH DINH DƯỠNG FALAFEL

Ẩm thực Atlanta: Sức hấp dẫn không thể chối từ
Falafel là món bánh xuất hiện nhiều nhất trong các buổi dã ngoại của người Atlanta (Ảnh: Internet)

Falafel là món ăn thường xuất hiện trong những buổi dã ngoại ở Atlanta hoặc được dùng trong các bữa ăn trưa, ăn tối của gia đình. Trước đây, món ăn được làm từ hỗn hợp đậu xanh xay nhuyễn, thêm rau mùi tây, tỏi, rau mùi và nặn thành viên tròn chiên giòn. Sau này, thành phần falafel có chút cải biến gồm có đậu xanh, vừng, dầu ô liu, tỏi và nước cốt chanh. Khi thưởng thức, bánh thường được ăn kèm với bánh pita, sandwich hoặc salad, dưa chuột, cà chua và sốt sữa chua. Nếu du khách yêu thích những món ăn thanh đạm thì có thể nếm thử món falafel khi trải nghiệm văn hóa ẩm thực Atlanta.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *