Ẩm thực của người Ấn Độ

Các nguyên liệu chủ yếu mà người Ấn sử dụng là gạo, atta (bột mì), các loại đậu, dầu thực vật. Gia vị được ưa chuộng nhất tại Ấn là ớt, tiêu, mù tạt đen, thì là, rau mùi, tỏi, quế, đinh hương.

Bạn đang đọc: Ẩm thực của người Ấn Độ

Ẩm thực của người Ấn Độ

Ở Ấn có nhiều phong cách ẩm thực độc đáo:

Kashmir

Ẩm thực Kashmir đã phát triển qua hàng trăm năm. Ban đầu ẩm thực Kashmir chịu ảnh hưởng bởi các cuộc xâm lược của người Uzbekistan, sau đó nó bị tác động bởi nền văn hóa của Trung Á, Ba Tư.

Ẩm thực của người Ấn Độ

Các gia vị món ăn thường sử dụng là sữa chua, dầu, nghệ, nhưng lại tránh dùng hành, tỏi. Ăn chay cũng được chú ý trong nền ẩm thực Kashmir.

Uttar Pradesh

Ẩm thực của người Ấn Độ

Bihar

Ẩm thực của người Ấn Độ

Một số món ăn Bihar nổi tiếng như Sattu Paratha (nhồi bột chiên) Chokha (khoai tây nghiền), cà ri Bihari Kebab, và các loại nước ép rau quả.

Kerala

Ẩm thực của người Ấn Độ

Đặc biệt sữa dừa được sử dụng rộng rãi trong các món ăn cùng với cà ri là thành phần chính. Ngoài ra ẩm thực Kerala còn nổi tiếng với tiêu đen, bạch đậu khấu, đinh hương, gừng, và quế.

Đồ uống

Trà là một loại đồ uống chủ lực ở Ấn Độ. Trà có thể đun sôi trong nước kết hợp với thảo quả, đinh hương, quế, và gừng, cùng một lượng lớn sữa để tạo bọt. Riêng cà phê được ưa chuộng tại miền nam Ấn Độ cùng với sữa chua.

Tìm hiểu thêm: Trời lạnh thế này không làm bánh trôi tàu n.óng b.ỏng lưỡi để cả nhà thưởng thức thì thật phí!

Ẩm thực của người Ấn Độ

Ngoài ra ở Ấn Độ, các loại nước ép trái cây chanh, cam, dứa, cánh hoa hồng cũng được ưa chuộng nhiều trong những năm gần đây.

Theo PNO

Ấn Độ rét đột ngột, 39 người c.hết

Truyền thông Ấn Độ ngày 20-12 cho biết đã có 39 người t.hiệt m.ạng trong đợt rét đột ngột quét qua miền bắc nước này.

Ẩm thực của người Ấn Độ

Người dân miền bắc Ấn Độ đang chống chọi với đợt rét đột ngột đã khiến 39 người c.hết – Ảnh: AP

Trong số các nạn nhân, phần lớn là người già và người vô gia cư.

Nơi có nhiều người c.hết nhất là bang Uttar Pradesh, kế đó là các bang Punjab và Haryana. Thủ đô Delhi cũng bị ảnh hưởng khi nhiệt độ xuống dưới 2,3 độ C và sương mù dày đặc làm gián đoạn hoạt động hàng không.

Tại khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, nhiệt độ thậm chí xuống dưới 0 độ C.

BBC cho biết giá rét kèm sương mù đã làm xáo trộn đời sống của người dân và buộc nhiều trường học phải đóng cửa.

Một quan chức cơ quan dự báo thời tiết cho hay thời tiết lạnh giá sẽ còn tiếp diễn trong những ngày tới.

Ẩm thực của người Ấn Độ

Đa số các nạn nhân là người già và người vô gia cư – Ảnh: AP

Ẩm thực của người Ấn Độ

Thủ đô Delhi cũng bị ảnh hưởng – Ảnh: AP

Ẩm thực của người Ấn Độ

Sương mù gây tầm nhìn kém khiến nhiều chuyến bay và chuyến tàu bị hủy, hàng ngàn hành khách bị mắc kẹt tại các sân bay và nhà ga – Ảnh: AP

Ẩm thực của người Ấn Độ

>>>>>Xem thêm: Về Bùi Xá thăm làng nem truyền thống

Sương mù dày đặc đã gây ra hai vụ tai nạn tàu hỏa ở bang Uttar Pradesh làm 10 người c.hết và 50 người bị thương – Ảnh: AP

Theo T.uổi Trẻ

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *