Ăn lẩu thập cẩm ngày mát trời

Chủ nhật mát mẻ, cả nhà cùng quây quần bên nồi lẩu nóng hổi thì còn gì bằng. Lẩu đa dạng, lại dễ làm rất thích hợp cho bữa cơm gia đình.

Ăn lẩu thập cẩm ngày mát trời

Nguyên liệu cho món lẩu rất đa dạng, bạn có thể chọn bất cứ thứ gì mà bạn thích từ thịt gà, thịt bò cho đến hải sản, còn các loại rau thì lại càng nhiều hơn. Bạn cũng có thể mua thêm khoai môn hoặc các thứ nấm cho nồi lẩu thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Thịt bò thái miếng mỏng

Nửa con gà chặt miếng nhỏ

500 gr tôm to

Cá viên

Đậu phụ

Miến, mỳ tôm

Rau muống, rau cải, bắp cải

Nước dùng

Sa tế, xì dầu

Tỏi, tai chua

Mù tạc, hành xanh

Gia vị

Nồi lẩu điện

Miến hoặc mỳ tôm nhúng đều ngon

Bên cạnh thịt bò, các loại hải sản cũng rất được ưa chuộng khi ăn lẩu. Bạn có thể chọn tôm, ngao, mực hoặc sò điệp

Rau bắp cải, cải xanh hay rau muống, các loại rau ngọt và nhanh chín đều thích hợp

Các gia vị chua cay cũng rất quan trọng, sa tế, tỏi, hành, ớt chưng, nước sốt cà chua…

Cách làm:

Cho nước dùng vào đầy nồi, nước dùng này có thể từ thịt gà hoặc xương heo bạn đun trước. Đun sôi nước dùng cho vài cái tai chua cho có vị chua dịu. Nêm chút gia vị cho nước đậm đà.

Nước sôi là lúc cả nhà bắt đầu ăn được rồi, trước tiên cho các một ít thịt như gà, bò, tôm vào để nước ngọt hơn. Đậy vung để thịt chín sau đó mở vung và bắt đầu nhúng lần lượt các thức ăn mà bạn thích.

Bát lẩu với đầy đủ các món vừa chín tới thật hấp dẫn

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ!

Lẩu thập cẩm

Nguyên liệu cho món lẩu rất đa dạng, tùy theo sở thích của các thành viên trong gia đình bạn có thể chọn thịt gà, thịt bò hoặc hải sản, còn các loại rau thì sự lựa chọn lại càng phong phú hơn. Muốn cho nồi lẩu thêm ngon bạn có thể mua thêm khoai môn hoặc các thứ nấm.

Ăn lẩu thập cẩm ngày mát trời

Nguyên liệu:

Thịt bò, xương lợn, thịt gà

Tôm to, cá viên

Đậu phụ

Miến, mỳ tôm

Các loại rau: Rau muống, rau cải, bắp cải…

Sa tế, xì dầu

Tỏi, tai chua

Mù tạc, hành xanh

Gia vị

Cách chế biến:

Cách làm nước dùng:

Lọc thịt gà bỏ ra đĩa để nhúng,đừng lọc kĩ quá. Còn lại cổ cánh và phần còn lại thì chặt vừa miếng để làm nước dùng.
Cho xương lợn vào nồi cùng một tô nước (xâm xấp xương), ít muối gia vị, đun sôi mạnh thì vớt bọt và đổ nước đó đi ngay (không để sôi lâu, chỉ luộc sơ thôi), để nước sau này trong và không hôi hay nổi váng mỡ quá ngấy.

Cho thêm hai ba tô nước vào, nếm cho vừa. Các bạn nhớ vừa đun vừa hớt bọt đi nếu có và ninh khoảng 30 trong lúc đó thì đi làm rau và thịt thò nhúng.

Để làm nồi nước dùng thêm thơm và ngọt các bạn cho nhánh gừng vào giấy bạc nướng trên bếp ga rồi đ.ập dập, và một củ hành tây (bổ làm tư và cho vào giấy bạc nướng chín thơm), sau đó thả vào nồi nước dùng ninh cùng xương. Đảm bảo nước ngọt và thơm lắm.

Cho vài cái tai chua vào nồi nước dùng cho có vị chua dịu. Đơi nồi nước dùng sôi là lúc cả nhà bắt đầu thưởng thức được rồi, để nồi nước dùng ngọt hơn bạn nên cho ít thịt như gà, bò, tôm vào trước. Đậy vung để thịt chín sau đó mở vung và bắt đầu nhúng lần lượt các thức ăn mà bạn thích.

Ăn lẩu thập cẩm ngày mát trời

Theo kinh nghiệm của mình bạn có thể cho thêm ba hoặc bốn củ khoai tây cắt miếng vào, ăn khoai cùng lẩu cũng ngon, lúc cuối nước sệt sệt lại ăn bún hay chan bánh phở hết ý.

Chúc các bạn thành công với nồi lẩu thập cẩm này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *