Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon

Một chút biến tấu với thịt ba chỉ sẽ đem lại cho cả nhà món ăn hoàn toàn mới, ngon và lạ miệng khiến ai cũng thích.

Bạn đang đọc: Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon

Thành phần:

– 1,8kg thịt ba chỉ, 2 muỗng canh dầu ăn.

– Nước sốt: 3 chén nước – 1/2 chén nước tương – 1/2 chén rượu sake – 1/2 chén rượu mirin (rượu gia vị – mua ở siêu thị Nhật) – 1/4 hén đường – 1 cọng tỏi tây – 6 lát gừng – 6 nhánh tỏi.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Thịt ba chỉ rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô. Cuộn miếng thịt ba chỉ lại rồi dùng chỉ buộc lại thành hình trụ, mặt bì hướng ra ngoài.

Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon

Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon

Bước 2: Áp chảo

Trong chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt ba chỉ vào và áp chảo từng mặt của bì lợn ở lửa vừa cho đến khi nó chuyển sang màu nâu, trong khoảng 2 phút. Xoay các mặt và lặp lại, tổng thời gian áp chảo là khoảng 12 phút. Sau đó vớt thịt ra, để sang một bên.

Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon

Bước 3: Làm nắp đậy

Chuẩn bị một tờ giấy bạc, cắt một miếng có kích thước bằng với nồi để nấu thịt, gấp các cạnh của miếng giấy nhôm lại để tạo thành hình tròn. Dùng đũa chọc 5 lỗ ở giữa. Điều này sẽ ngăn sự bay hơi và cho phép nhiệt phân bổ đều.

Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon

Bước 4: Om thịt với nước tương

Cho nước, nước tương, rượu mirin, rượu sake, đường vào nồi và đun sôi. Sau đó thêm tỏi tây, gừng, tỏi vào. Cho cuộn thịt vào đun sôi.

Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon

Dùng miếng giấy bạc làm nắp đậy.

Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon

Nấu trên lửa nhỏ trong 2 giờ. Xoay cuộn thịt 20 phút một lần.

Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon

Sau 2 giờ. Tắt lửa rồi chờ cho đến khi thịt nguội hoàn toàn. Bạn cũng có thể để thịt ba chỉ trong nồi qua đêm trong tủ lạnh để thịt ngấm gia vị hơn.

Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon

Thưởng thức

Khi ăn, cắt chỉ, cắt thịt ba chỉ thành miếng dày khoảng 1,25cm rồi thưởng thức với cơm nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách làm mực xào măng đơn giản siêu tốn cơm

Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon

Bạn có thể chấm thêm tương ớt nếu thích. Món ăn này kèm các món dưa chua, kim chi chắc chắn sẽ ngon hơn nhiều!

Thịt cuộn om kiểu này mềm ngon, thơm nức đảm bảo thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi!

Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon

Chúc các bạn thành công!

Thịt ba chỉ kho với thứ chứa canxi gấp 4 lần sữa, vừa ngon miệng lại cực bổ dưỡng

Thịt kho đậu hũ thơm ngon lại cực kỳ dễ làm, giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ 700gr

– Đậu hũ chiên sẵn 5 miếng

– Hành tím 5 củ

– Tỏi 50gr

– Ớt 4 quả

– Nước mắm 3 muỗng canh

– Tương ớt 1 muỗng canh

– Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu

Cách làm:

– Đậu hũ rửa sạch, để ráo, cắt thành khối vuông nhỏ vừa ăn. Hành tím, tỏi làm sạch, băm nhỏ.

Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon

– Thịt rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng mỏng vừa ăn như hình.

Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon

– Ướp thịt với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, 1 muỗng canh tương ớt, một ít hành tím và tỏi băm. Đảo đều cho thịt thấm gia vị. Ướp thịt khoảng 30 – 40 phút.

Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon

– Bắc chảo lên bếp, bật bếp lửa vừa, cho đậu vào chiên ngập dầu. Chiên cho đậu vàng đều các mặt thì vớt ra, để ráo bớt dầu.

Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon

– Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu với lửa vừa rồi cho phần hành tím băm còn lại vào phi thơm.

– Khi hành vàng thơm thì vớt hành cho vào tô thịt, trộn đều lên. Cho tiếp vào nồi 2 muỗng canh đường vàng, nấu lửa vừa và đảo đều cho đường tan ra, có màu vàng nâu đẹp mắt thì giảm lửa nhỏ nhất, cho phần tỏi băm, ớt còn lại vào phi thơm.

– Cho thịt đã ướp vào xào săn lại, cho thêm 1/2 chén nước vào nồi cho nước xấp xấp thịt.

– Kho thịt được khoảng 15 phút, nước bắt đầu cạn và thịt sắp chín thì cho đậu hũ vào, đảo đều.Cuối cùng, cho một ít tiêu vào nồi vào tắt bếp.

Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon

– Thịt kho đậu hũ thơm ngon với thịt béo mềm, đậu hũ mềm ngon đậm đà mà công thức lại thật rất đơn giản.

Ba chỉ đem kho hoặc luộc mãi cũng chán, thả vào nồi làm ngay điều này, cả nhà khen ngon

>>>>>Xem thêm: Cho ốc nằm điều hòa mát lạnh, chủ quán bán ‘mỏi tay’ vài tạ mỗi ngày

Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon:

– Thịt kho bạn nên chọn thịt ba chỉ, vì loại thịt này khi kho sẽ cho miếng thịt mềm béo, không bị khô.

– Khi mua thịt nên lựa những miếng thịt có phần nạc và mỡ cân đối để khi chế biến xong thịt sẽ không quá ngấy, không quá khô.

– Thịt ba chỉ có độ đàn hồi cao, khi dùng tay ấn nhẹ vào phần thịt cảm giác phần thịt chắc, rút tay ra khỏi thịt thì thịt trở về hình dáng ban đầu nhanh chóng đó là biểu hiện của thịt ngon.

– Không nên mua những miếng có màu trắng tái, thâm đen và bề mặt bị chảy nhớt vàng, ngửi có mùi hôi khó chịu.

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *