Thịt mềm, béo thấm vị mặn ngọt, phần cơm dừa giòn rất hợp với thịt ba chỉ, ăn cùng cơm nóng.
Bạn đang đọc: Ba chỉ kho cơm dừa non
Nguyên liệu:
– 200 gr ba chỉ heo
– 1/2 quả dừa lấy phần cơm dừa
– Tỏi băm
– Hành lá
– Tương ớt
Cách làm:
– Thịt thái lát vừa ăn, ướp vào thịt 1 muỗng hạt nêm và 2 tép tỏi đ.ập dập. Dừa thái sợi vừa ăn hoặc miếng tuỳ thích. Cho dầu vào chảo thêm 2 muỗng canh đường, đun khi đường đổi màu nâu thì cho thịt vào xào lên đến khi thịt chuyển màu, hơi cháy cạnh thì hạ nhỏ lửa.
– Cho thêm 1/2 chén nước, hạt nêm, nước mắm và phần cơm dừa vào. Phần nước kho sệt lại thì nêm lại lần nữa.
– Cuối cùng là 1 muỗng tương ớt để có màu đẹp hơn. Tắt bếp cho thêm hành lá thái nhỏ, tiêu lên mặt.
Thành phẩm:
Thịt mềm béo thấm vị mặn ngọt, phần cơm dừa giòn rất hợp với thịt, ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Ngó sen xào ba chỉ
Ngó sen, cà rốt giòn ngọt, thịt béo mềm, là món xào thanh mát hấp dẫn trong mâm cơm của cả nhà.
Nguyên liệu:
– 200 gr ba chỉ heo
– 100 gr ngó sen
– 1/2 củ cà rốt
– Hành lá
– Tỏi băm
Cách làm:
Tìm hiểu thêm: Đổi thời tiết, nấu ngay món sườn kho nước dừa, ai cũng háo hức đòi ăn
Bước 1:
Ngó sen rửa sạch, cắt khúc chừng 4-5 cm, rồi ngâm với nước pha một ít chanh để ngó sen không bị đen, chẻ đôi. Thịt rửa sạch, thái lát mỏng. Cà rốt thái sợi dày. Hành lá thái nhỏ.
Bước 2:
Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào chín, nêm vào 1 muỗng dầu hào. Thịt chín cho tiếp phần cả rốt vào, đảo khoảng 1 phút thì cho ngó sen vào chung.
Bước 3:
Nêm thêm 1 muỗng canh dầu hào nữa. Nếm lại cho vừa miệng. Cuối cùng thêm hành lá và tiêu vào là hoàn thành.
Thành phẩm:
Ngó sen, cà rốt giòn ngọt, thịt béo mềm. Đây là món xào thanh mát, hấp dẫn trong mâm cơm của cả nhà. Ngó sen có vị ngọt, tính hàn, giúp thanh nhiệt, cầm m.áu. Không chỉ được chế biến thành các món gỏi giòn mát, ngó sen xào thịt cũng ngon không kém.
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm món nấm chiên cực lạ miệng, thơm ngon hơn đủ loại thịt cá