Ba rọi xông khói cuộn cá ngừ

Những món xông khói khá lạ miệng đối với bé.

Cá xắt thanh dài, chiều ngang khoảng 1,5 – 2cm là vừa, ướp với muối. Nấm linh chi rửa sạch, luộc chín.

Cuộn thịt xông khói xung quanh miếng cá. Lần lượt làm cho đến hết.

Làm nóng chảo không dính, cho ba rọi cuộc cá vào, áp chảo nhỏ lửa cho thịt xông khói vàng đều và cứ ngừ chín.

Cắt xéo miếng cá, dọn ra đĩa, trang trí với ít hành tây và cải mầm, dùng nóng với nấm linh chi luộc

Cách nấu bún cá ngừ dễ làm mà siêu ngon, hương thơm quyến rũ cho gia đình

Có thể ai cũng biết, cá ngừ là một loại cá tươi ngon, đầy chất bổ dưỡng. Hương vị của cá thì ngon ngọt, nấu nước dùng thanh thanh, Nhưng để nấu được một bát bún cá ngừ thơm ngon thì không phải ai cũng biết cách.

Nên hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một công thức nấu bún cá ngon và dễ thành công nhất.Một món bún cá ngừ bổ dưỡng, thơm ngon độc đáo, ăn 1 lần là không thể quên, món ăn sáng dễ làm và vô cùng hấp dẫn cho cả nhà mình nè các bạn ơi.

Ba rọi xông khói cuộn cá ngừ
Bát bún cá thơm ngon ngày mưa

Để nấu một bát bún cá ngừ ngon với nước dùng thì ngọt thanh, cay cay vị ớt, hương thơm nhẹ nhàng của vài lát dứa tươi thì chúng ta cần những nguyên liêu sau:

1 con cá ngừ bò (600g-700g)

200g chả cá

500g bún tươi

100g dứa tươi

100g cà chua tươi

3 tép tỏi, 3 củ hành tím,

3 cây xả,một ít hành lá, ngò gai, cần tàu.

Rau ăn kèm gồm: giá đỗ, xà lách, hoa chuối bào sợi.

Gia vị nêm nếm: 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 ít muối, 1 ít tiêu xay và nửa muỗng canh nước mắm

Ba rọi xông khói cuộn cá ngừ
Khâu chuẩn bị tươm tất, sạch sẽ

Các bước sơ chế

Bước 1: Rửa sạch cá ngừ bằng nước muối, sau đó rửa lại hai lần bằng nước lạnh.

Bước 2: Cắt cá thành những lát vừa ăn

Bước 3: Bóc vỏ tỏi và vỏ hành tím

Bước 4: Rửa rau ăn kèm, lá lành cần tàu, ngò gai bằng nước muối và rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch. Và để ráo nước.

Để có món bún cá ngừ thơm ngon, không bị tanh ta thực hiện các bước như sau

Bước 1: Băm hành tím và tỏi , cắt xả và hành lá ngò gai, cần tàu

Hành tím và tỏi thì nên băm nhuyễnXả thì đ.ập dập và cắt thành hai hoặc bạn có thể cắt thành khúc nhỏ hơnCắt nhỏ hành lá, ngò gai, cần tàu

Bước 2: Cắt dứa và cắt cà chua

Dứa thì nên cắt mỗi lát tầm 1cm.Cà chua thì cắt bỏ phần cuống và cắt thành những múi cau.

Bước 3: Cắt chả cá

Đến phần chả cá thì cắt thành những miếng vừa ăn dài 5-6cm, dày 1cm.

Bước 4:Ướp cá

Cho những lát cá đã cắt vừa ăn ào một cái tô, ướp vào một chút muối, một ít tiêu xay và một nửa phần hành tím tỏi băm nhuyễn.ướp cá đều hai mặt và ướp trong vòng 15 phút.

Bước 5:Nấu nước dùng cho món bún cá

Bắt một chiếc chảo lên bếp và cho vào đó một ít dầu, chờ dầu nóng lên thì cho một ít hạt điều màu vào để lấy màu, sau đó tắt bếp dùng một chiếc vá vớt những hạt điều ra giữ lại dầu,dầu điều sẽ giúp mà nước cá đẹp hơn. ( nếu không cóhạt điều có thể dùng bột màu điều để thay thế).Chờ dầu nóng cho hết phần hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.Sau đó cho xả đã cắt khúc vào và đảo nhẹ. Khi tất cả đã thơm thì cho dứa và cà chua vào đảo đều.Khi cà chua và dứa chín sơ thì. vớt ra và dùng chảo đó để chiên vàng những lát cá đã ướp xong.Lưu ý: chiên đến phần đuôi thì nên đặt mặt thịt xuống để vàng cá.Sau khi chiên vàng cá thì vớt ra cho ráo dầu đồng thời bắt một nồi khác lên và cho vào đó 2 lít nước đun cho nước sôi. Khi nước sôi cho cá đã chiên vào nấu tầm 8-10 phút thì cho cà chua và dứa đã nấu trước vào. Cho phần gia vị đã chuẩn bị vào nêm nếp.Các lưu ý để nấu món bún cá ngừ thơm ngon là:

Không nên đảo cá trong nồi quá nhiều cá sẽ bị nát.Khi nước cá sôi thì nên vớt bọt để nước cá trong hơn.Cách trình bày sao cho món bún cá thật đẹp mắt

Cho phần bún và hoa chuối bào vào trong tôChan phần nước dùng đã chuẩn bị, đặt một miếng cá đã nấu chín lên mặtTrang trí thêm vài miếng ớt đỏ, ăn cay cay, thơm thơmXếp vài miếng chả cá lên phía trên. Khi ăn sẽ ăn kèm với rau xà lách và giá, chấm cá với một ít nước mắm mặn.

Cách ăn bún cá ngừ:

Đầu tiên nên ăn thử bị nước dùng để cảm nhận được vị tươi mới của cá.Cho một ít bún lên thìa, lấy một ít cá ngừ, một ít thơm một ít chả cá. Sau đó cho thêm rau xà lách và giá đỗ vào ăn kèm. Nếu muốn món ăn thơm hơn thì vắt thêm một ít chanh vào. Chua chua thơm thơm thật quyến rũ.^-^

Ba rọi xông khói cuộn cá ngừ
Một bát bún đầy đủ thơm ngon

Thế là tôi đã giới thiệu cho các bạn một công thức hoàn hảo đến cả các bạn chưa bao giờ nấu ăn cũng có thể nấu được một bát bún thơm ngon, thịt cá thì dai thơm, nước dùng thì ngọt thanh. Các bạn hãy đọc, tìm hiểu và chia sẻ với người thân hay bạn bè xung quanh với công thức mà tôi đã cho bạn để mọi người làm cho gia đình và bạn bè cũng có thể thưởng thức món bún cá ngừ thơm ngon này nhé!!!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *