Bạch tuộc xào cần tây với thịt bạch tuộc tươi ngon, xào cùng cần tây giòn ngọt. Đây là món ăn đơn giản, dễ ăn, thích hợp làm món ăn thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu làm bạch tuộc xào cần tây
(cho 4 Phần ăn)
Bạch tuộc 300 gr
Cần tây 150 gr
Hành tây 1/2 củ(bắp)
Bắp non 100 gr
Ớt sừng 1 trái
Tỏi 1 củ
Dầu hào 1 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng canh
Hạt nêm 1 muỗng canh
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Sa tế 1 muỗng canh
Gừng 1/2 củ
Rượu trắng 1 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Thực hiện
Bước 1: Bạch tuộc tươi mua về đem làm sạch sẽ. Đun sôi nồi nước, cho gừng thái lát, 1 muỗng canh rượu vào nồi sau đó cho bạch tuộc vào chần sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra, để bạch tuộc nguội bớt thì thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Ngô bao tử (bắp non) rửa sạch rồi ngâm nước muối loảng 15 phút, vớt ra rửa lại thêm 1 lần nữa rồi thái miếng vát chéo. Cần tây nhặt bỏ lá rửa sạch và thái khúc hơi dài, tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái miếng mỏng, hành tây thái múi cau.
Bước 3: Phi thơm tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho bạch tuộc vào xào ở lửa lớn, cho sa tế, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm vào cùng và đảo đều xào cho bạch tuộc ngấm đều gia vị là tắt bếp, xúc bạch tuộc ra đĩa. Vẫn sử dụng cái chảo ấy, cho 1 muỗng dầu ăn vào cùng và thêm bắp non vào xào. Sau đó, cho hành tây, cần tây, ớt sừng vào cùng và đảo đều sau đó nêm dầu hào, đảo đều rồi trút tất cả bạch tuộc vào cùng.
Bước 4: Đảo đều thêm 1 lần nữa là tắt bếp, xúc bạch tuộc xào cần tây ra đĩa dùng nóng. Thịt bạch tuộc tươi ngon nhai giòn sần sật rất ngon miệng.
Theo Quatangcuocsong
Ngọc Trinh làm mì tôm trộn kiểu Thái
Mì trộn của Ngọc Trinh làm nhanh và đơn giản, có nước sốt chua ngọt cay, rau củ tươi giòn, dễ ăn, không ngán.
Tự nhận mình là người không giỏi nấu nướng nhưng Ngọc Trinh thi thoảng vẫn vào bếp để tự làm những món ăn nhanh gọn, phù hợp khẩu vị bản thân. Cô nàng cũng là tín đồ của những món ăn chua cay kiểu Thái nên một trong những món khoái khẩu của “cô bé ăn hàng” chính là món mì tôm trộn kiểu Thái. Món ăn chỉ mất hơn 5 phút để chế biến, hương vị đặc trưng xứ sở chùa vàng với vị cay của ớt tươi, tương ớt, chua của chanh cùng các loại hải sản tươi ngon.
Thành phần của món ăn không cố định, tùy theo sở thích mỗi người. Ngọc Trinh thích ăn hải sản nên cô chuẩn bị tôm, mực… ngoài ra còn có thịt lợn băm, thịt bắp bò, hành tây, cà chua, dưa chuột, cần tây, cà rốt… và không thể thiếu mì tôm và gia vị mì – đây là nguyên liệu chính khiến món ăn hấp dẫn hơn. Theo Ngọc Trinh, cô đã thử nghiệm nhiều loại mì nhưng chỉ có loại mì vỏ giấy (loại mì in hình con tôm đỏ truyền thống) là ngon nhất.
Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần làm sạch thịt bò, thịt lợn, làm sạch tôm, mực, thái nhỏ các loại rau củ. Phần nước sốt chính là “chìa khóa” quyết định món ăn có thành công hay không. Ngọc Trinh cho một chén ớt đầy vì người đẹp thích ăn cay. Tiếp theo là 2 miếng chanh, tương ớt, 2 muỗng cà phê đường, cuối cùng là gia vị mì (bao gồm cả gói nước sốt sệt). Bạn trộn đều lên sau đó chần mì vào nồi nước sôi, dai hay mềm tùy khẩu vị. Riêng Ngọc Trinh thích sợi mì mềm nên để lâu một chút. Sau đó, bạn có thể tận dụng phần nước này để chần tiếp mực, tôm cho chín tới.
Cuối cùng, bạn trộn tất cả các nguyên liệu với nhau là đã hoàn thành món ăn. “Món ăn này có màu sắc hấp dẫn. Nước sốt chua chua ngọt ngọt cay cay vị của ớt và chanh. Rau củ tươi giòn, dễ ăn, không ngán. Trinh thấy món ăn này phù hợp với những ai không có thời gian nhưng vẫn muốn ăn đầy đủ chất. Trinh không giỏi nấu ăn nhưng tự tin làm món nào thì món đó cực kỳ chất”, người đẹp chia sẻ.
Theo Ngôi sao