Bạch tuộc xào cay kiểu Hàn Quốc

Bạch tuộc xào cay là một món mà ăn chơi hay đãi tiệc đều ngon hết. Bạch tuộc nướng chấm với xốt cay cay cũng ngon. Nhưng nếu bạn muốn xào để ăn với cơm luôn, không cần phải vừa ăn vừa nướng thì bạch tuộc xào cay sẽ là một gợi ý rất tuyệt đấy!

Bạch tuộc xào cay kiểu Hàn Quốc
Bạch tuộc xào cay theo khẩu vị Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bạch tuộc xào cay

500gram bạch tuộc tươi

Hỗn hợp xốt xào bạn chuẩn bị thêm các nguyên liệu dưới đây:

chén con ớt bột, nếu sử dụng loại ớt bộ Hàn Quốc cay hơn thì bạn nên giảm lại chén con siro bắp

1 muỗng canh bột bắp

1 muỗng canh tỏi băm củ hành tây thái nhỏ

1 muỗng canh gừng băm

Ngoài ra, bạn chuẩn bị thêm gia vị là tiêu, dầu ăn, đường trắng và một chút xíu ớt tươi băm nữa.

Cách làm bạch tuộc xào cay

Bước 1: Sơ chế bạch tuộc

Bạch tuộc tươi mua về bạn khoan vội cắt nhỏ mà phải rửa trước. Nếu bạch tuộc tươi nhưng bạn giữ đông thì xả đông trước.

Bóp muối liên tục cho bạch tuộc bớt nhớt và màu nước rửa bớt đục. Bạn lưu lý là bạch tuộc bóp nhẹ tay nhưng bóp càng lâu thì bạch tuộc sẽ càng mềm. Sau khi bóp muối xong, bạn cắt bỏ phần mắt bạch tuộc và bóc những phần không ăn được ra, những lớp đen bám dưới nách các xúc tu của bạch tuộc ra.

Xả lại vài lần dưới nước sạch cho bạch tuộc thật sạch. Nếu bạn cẩn thận hơn nữa và muốn khử mùi thì dùng gừng đ.ập dập chà lên thân bạch tuộc rồi xả lại với nước.

Bạch tuộc xào cay kiểu Hàn Quốc
Bạch tuộc được rửa sạch sẽ (Ảnh: Internet)

Bước 2: Chần sơ bạch tuộc

Bạn để nguyên con bạch tuộc vẫn còn dính xúc tu, bắc một nồi nước chờ cho sôi rồi thả bạch tuộc vào chần sơ trong 10 – 15 giây.

Sau khi đã chần xong, bạn cắt bạch tuộc ra thành miếng nhỏ sao cho đẹp mắt và dễ ăn là được.

Bước 3: Ướp bạch tuộc với nước xốt xào nè

Bạn pha nước xốt ướp như sau:

Cho ớt bột, siro bắp, bột bắp cùng với tỏi băm, gừng băm, hành tây băm và ớt băm theo định lượng đã được hướng dẫn ở phần chuẩn bị. Sau đó nêm nếm thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay nữa rồi trộn cho thật đều.

Cho bạch tuộc vào hỗn hợp này ướp trong khoảng 10 – 15 phút.

Bước 4: Xào bạch tuộc

Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng, sau đó thả bạch tuộc đã ướp vào.

Đảo cho bạch tuộc săn lại, bạn tiếp tục trút hết phần xốt xào đã pha và ướp bạch tuộc ở trên vào chảo, xào cho đến khi bạch tuộc chín hẳn là được.

Với cách xào bạch tuộc như trên thì bạn đã có một món bạch tuộc xào cay Hàn Quốc rất là ngon và hấp dẫn luôn đấy. Bạch tuộc là một nguyên liệu hải sản thực sự không rẻ, thế nhưng lâu nay chúng ta vẫn nghe phổ biến nhất là hấp hoặc nướng. Thay đổi một chút với món bạch tuộc xào cay cũng lạ miệng và hấp dẫn lắm đấy. Bạch tuộc xào ăn nóng hổi mới ngon bởi nếu bạn để nguội thì thứ nhất là sẽ không ngon, thứ hai là có thể bạch tuộc sẽ bị tanh. Nếu bạn không dùng hết thì bảo quản nơi thoáng mát và đến khi ăn thì đảo lại cho nóng rồi mới thưởng thức nhé!

Ngoài xào cay ra thì bạch tuộc nấu gì ngon? Bạn có thể tham khảo thêm cách làm bạch tuộc phô mai đút lò, bánh bạch tuộc, xào sả ớt hoặc xào với thơm cũng rất ngon đấy!

Bạch tuộc xào cay kiểu Hàn siêu ngon đến miếng cuối cùng

Bạch tuộc xào cay kiểu Hàn siêu ngon đến miếng cuối cùng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn món bạch tuộc xào cay kiểu Hàn đó. Hãy cùng chúng tôi vào bếp nhé.

Bạch tuộc xào cay kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu làm bạch tuộc xào cay kiểu Hàn cho 2 người ăn.

– 2 con bạch tuộc nhỏ.

Bạch tuộc xào cay kiểu Hàn Quốc

– 1 củ hành tây cỡ vừa.

– 1 củ cà rốt lớn.

– 6 quả ớt xanh.

– 2 muỗng canh tỏi băm.

– 2 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc Gochugaru.

Bạch tuộc xào cay kiểu Hàn Quốc

– 1 muỗng canh dầu mè.

– 1 muỗng canh đường.

– 1 muỗng canh nước tương.

– muỗng cà phê tiêu.

– 1 muỗng cà phê hạt mè.

– 1/2 muỗng canh đường.

– 1 muỗng canh mắm tôm.

Cách làm bạch tuộc xào cay kiểu Hàn.

Bước 1: Các bạn ngâm bạch tuộc trong nước muối lạnh, nếu là bạch tuộc đông lạnh thì chờ cho tan hết đá. Nếu bạch tuộc bị đóng băng quá lâu, cũng có thể dùng nước ấm hoặc rã đông trong lò vi sóng.

Bạch tuộc xào cay kiểu Hàn Quốc

Bước 2: Sơ chế bạch tuộc:

Các bạn cho bạch tuộc đã để ráo vào một cái bát và thêm 1 thìa muối hạt, 2 muỗng canh bột và xoa bóp bạch tuộc trong vòng vài phút.

Bước 3: Bạn đem bạch tuộc ra rửa sạch 2 lần với nước lạnh.

Bước 4: Dùng dao hoặc kéo cắt phần bụng bạch tuộc ra. Lấy hết các bộ phận bên trong bụng nó và bỏ đi. Loại bỏ mắt bạch tuộc và những bọc tròn đen dưới nách bạch tuộc. Rửa sạch lại bạch tuộc với nước và để ráo nhé.

Bạch tuộc xào cay kiểu Hàn Quốc

Bước 5: Thái bạch tuộc thành miếng vừa ăn.

Bước 6: Chuẩn bị rau: Rửa sạch các loại rau củ và thái lát chúng.

Bước 7: Làm gia vị: Bạn trộn 2 thìa bột ớt với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 1 chút tiêu và 2 muỗng canh tỏi băm.

Bước 8: Làm nóng chảo với dầu rồi cho bạch tuộc vào xào khoảng 1 phút và xúc ra để sang một bên.

Bước 9: Xào rau củ: Làm nóng chảo và xào cà rốt 1 phút trên lửa lớn. Thêm hành tây vào và xào thêm 1 phút nữa. Thêm hành lá và ớt xanh vào xào khoảng 3-5 phút.

Bước 10: Đên đây bạn sẽ cho bạch tuộc vào chảo rau xào và đổ gia vị đã trộn vào nấu thêm 3 phút trên lửa lớn. Nêm thêm một chút muối nếu cần.

Bước 11: Xúc món xào ra đĩa, rắc ít hạt mè lên trên và thưởng thức.

Bạch tuộc xào cay kiểu Hàn Quốc

Những lưu ý khi làm bạch tuộc xào cay kiểu Hàn:

– Bạn có thể bỏ qua mắm tôm thay vào đó hãy thêm vào một chút muối hoặc nước mắm nhé đều được nhé.

– Bạn cũng có thể thêm miến vào cho hấp dẫn. Luộc miến hoặc ngâm với nước sôi rồi để ráo. Cho miến vào khoảng 1 phút trước khi tắt bếp nhé.

– Không nên xào bạch tuộc quá lâu trên bếp sẽ khiến nó bị dai.

– Có thể thay thế bạch tuộc bằng các loại hải sản khác như: mực, tôm,…

– Nếu bạn sử dụng bạch tuộc đông lạnh thì để nó thật ráo trước khi xào nhé, nước ra quá nhiều sẽ làm hỏng món ăn của bạn.

– Cũng đừng cho quá nhiều rau củ vào, nó sẽ khiến món ăn của bạn trở nên loãng và nhạt nhẽo đấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bạch tuộc xào cay kiểu Hàn thơm ngon và hấp dẫn này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *