Bạn muốn giảm cân nhưng không cưỡng lại được các món ăn vặt? Vậy thì hãy bỏ túi ngay cách làm bánh chuối giảm cân dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Bánh chuối giảm cân: Làm chỉ trong 3 bước, để dành được cả tuần ăn dần
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh chuối giảm cân:
1. Chuối chín 1 quả
2. Trứng 1 quả
3. Sữa tươi 20g
4. Các loại hạt và trái cây sấy khô 100g (băm nhỏ)
5. Yến mạch ăn liền 75g
Cách làm bánh chuối giảm cân
Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ rồi cho vào bát tô, nghiền nát. Đ.ập trứng vào bát chuối rồi trộn đều.
Bước 2: Tiếp đó cho 20g sữa tươi vào khuấy chung.
Đổ trái cây sấy khô cùng yến mạch vào rồi trộn đều.
Bước 3: Sau khi trộn, đổ hỗn hợp vào khay nướng có lót giấy nướng. Ấn và tạo thành hình vuông dày khoảng 1cm, dàn phẳng bề mặt. Sau đó đặt khay bánh vào lò nướng, nướng 2 lửa ở 180 độ C trong 20 phút là bánh chín.
Bánh chín thì lấy ra cắt thành thanh vừa ăn là xong.
Từng thanh bánh chuối nhỏ xinh giòn giòn, mới nhìn qua cứ ngỡ như là kẹo lạc, nhưng không phải đâu nhé! Bánh chuối làm theo cách này giòn tan lại có vị ngọt thanh của chuối. Đây là loại bánh lý tưởng mà bạn có thể dùng như một món ăn vặt giúp giảm cân đấy.
Cất bánh chuối trong hộp kín, để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản được cả tuần luôn!
Trong bánh chuối chứa yến mạch, đây là loại ngũ cốc chứa nhiều chất xơ, hàm lượng dinh dưỡng cao giúp giảm cân đơn giản, mang lại cảm giác no lâu khi ăn, giúp giảm cảm giác thèm ăn.
Các loại hạt và trái cây sấy khô trong bánh chứa nhiều protein, axit béo không bão hòa, vitamin… giúp hạn chế lượng calo, rất tốt cho quá trình giảm cân.
Bánh chuối làm theo cách trên đây chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ ăn, không gây ngán trong quá trình thực hiện giảm cân. Đây cũng là một bữa ăn tiện lợi dành cho những người bận rộn. Đặc biệt, bạn có thể mang theo bên mình để sử dụng mọi lúc mọi nơi.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối này nhé!
Chuối chín sau Tết đem làm bánh mềm ngon, thơm phức
Từng chiếc bánh chuối nhỏ xinh xốp mềm với vị ngọt thanh ngon miệng khá hấp dẫn mà còn giúp bạn xử lý hết phần chuối thừa sau Tết đấy.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh chuối
1. Chuối chín trứng cuốc 2 quả (khoảng 300g)
2. Trứng 2 quả (khoảng 100g cả vỏ)
3. Dầu ngô 50g
4. Đường trắng 40g
5. Bột mì 150g
6. Bột baking soda 3g
7. Hạt óc chó 3 hạt.
Cách làm bánh chuối
Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ rồi cho vào thố nghiền nát. Thêm 2 quả trứng vào khuấy đều.
Tìm hiểu thêm: Biến tấu đậu phụ trứng hấp tôm đơn giản
Bước 2: Đổ đường trắng và dầu ngô vào khuấy đều cho tan.
Bước 3: Rây bột mì vào một thố khác, thêm bột baking soda vào trộn đều. Sau đó đổ hỗn hợp bột vào thố chuối, thêm hạt óc chó thái nhỏ vào trộn chung.
Bước 4: Xếp khuôn giấy vào khay của lò nướng, đổ bột chuối đã trộn vào từng khuôn nhỏ.
Bước 5: Đặt khay bánh vào lò nướng, nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 30 phút là bánh chín.
Thành phẩm:
Nếu chuối thờ sau Tết đã chín quá khiến bạn không muốn ăn thì đừng bỏ những quả chuối đó đi nhé, hãy thử làm ngay món bánh chuối xốp mềm này. Bánh có vị ngọt thơm của chuối, lại bùi vị hạt óc chó rất ngon miệng mà dễ làm. Bạn có thể làm món bánh này để dùng cho bữa sáng và các bữa phụ trong ngày, đồng thời cũng có thể làm để tặng bạn bè người thân.
>>>>>Xem thêm: Loại quả đang rộ, đem làm Kim chi ăn ngon tuyệt
Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối này nhé!