Bánh gà chiên xù giòn rụm, thơm ngon cho ngày se lạnh

Bánh gà chiên xù rất “hot” một thời nay đã có có công thức chuẩn nhất để chiêu đãi cả nhà ngày se lạnh.

Bạn đang đọc: Bánh gà chiên xù giòn rụm, thơm ngon cho ngày se lạnh

Nguyên liệu làm bánh gà chiên xù

Thịt ức gà: 300g

Cà rốt: 100g

Trứng: 2 quả

Gừng: 1 nhánh

Tinh bột ngô, vụn cốm panko hoặc mè (vừng)

Muối, đường, tiêu, dầu ăn.

Bánh gà chiên xù giòn rụm, thơm ngon cho ngày se lạnh

Bánh gà chiên xù hấp dẫn ngày se lạnh (Ảnh minh họa)

Cách làm bánh gà chiên xù đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng và cà rốt rửa sạch, bỏ phần vỏ và băm nhỏ cho vào tô để riêng.

Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ phần xương và da, cắt nhỏ thịt rồi cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn. Trộn thịt gà cùng với hỗn hợp gừng, cà rốt bên trên.

Bước 2: Cách chế biến

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, sau đó cho phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp thịt gà, thêm chút muối, hạt tiêu, dầu thực vật trộn thật đều. Bạn lưu ý là cần trộn thật đều hỗn hợp vì chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của món bánh này.

Cho vụn cốm ra một tô nhỏ, tương tự cho tinh bột ngô và lòng đỏ trứng vào hai tô nhỏ khác.

Lấy hỗn hợp thịt gà chia thành những phần nhỏ đều nhau, dùng tay vê thành viên trònnhỏ vừa ăn, lăn qua tinh bột ngô, lòng đỏ trứng đ.ánh tan rồi đến vụn cốm panko.

Bước 3: Chiên bánh gà

Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn sao cho ngập mặt bánh rồi đợi cho dầu sôi lên ở lửa lớn, khi thấy dầu sôi thì chỉnh lại lửa nhỏ. Cho viên bánh gà vào chiên cho đến khi bánh giòn và chuyển sang màu vàng nâu là được.

Bỏ bánh gà đã chiên chín vào đĩa có lót giấy thấm dầu, đợi cho dầu ráo thì xếp ra đĩa để thưởng thức khi nóng sẽ thơm ngon hơn.

Tôi làm món snack khoai mang đi làm ăn vặt, cả công ty ai cũng thích mê vì đã ngon lại ăn thoải mái không lo tăng cân!

Nếu bạn sợ tăng cân nhưng lại không thể bỏ được các món ăn vặt thì hãy tham khảo cách làm món snack khoai lang dưới đây, nó không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe nữa đấy.

Nguyên liệu:

1 củ khoai lang tím

Một ít vụn dừa sấy

Dầu ăn

30g tinh bột ngô

Cách làm:

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch sau đó dùng dụng cụ bào thành sợi mỏng to bản. Cho khoai lang vào thố, thêm tinh bột ngô vào.

Bánh gà chiên xù giòn rụm, thơm ngon cho ngày se lạnh

Trộn đều khoai lang sao cho tinh bột ngô phủ đều miếng khoai. Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 80%), đổ khoai lang vào chiên ở lửa lớn.

Bánh gà chiên xù giòn rụm, thơm ngon cho ngày se lạnh

Trong lúc chiên, dùng đũa khuấy nhanh tay để khoai không bị dính vào nhau. Chiên cho đến khi không còn bọt to nổi lên trên nữa thì vớt khoai ra.

Tìm hiểu thêm: Khám phá quán xôi cá rô đồng ở Hà Nội

Bánh gà chiên xù giòn rụm, thơm ngon cho ngày se lạnh

Cho khoai vào đĩa có lót giấy thấm dầu. Cuối cùng, lấy khoai ra đĩa, thêm vụn dừa vào trộn đều là xong.

Bánh gà chiên xù giòn rụm, thơm ngon cho ngày se lạnh

Thành phẩm:

Snack khoai lang tẩm dừa có vị giòn ngọt của khoai lang, vị thơm ngậy của dừa. Nếu như bạn e ngại món ăn này được chiên giòn bởi dầu mỡ thì bạn có thể chiên khoai lang trong nồi chiên không dầu cũng rất tốt, vị của snack khoai lang cũng rất ngon, chắc chắn đây sẽ là một món ăn vặt lý tưởng đấy.

Bánh gà chiên xù giòn rụm, thơm ngon cho ngày se lạnh

>>>>>Xem thêm: Mì lạnh Bình Nhưỡng – món ăn kết nối 2 miền Triều Tiên

Chúc bạn làm được món snack khoai lang thật ngon nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *