Bánh gối, bánh rán mặn, bánh chuối ngon ăn ở đâu?

Bánh gối, bánh rán mặn, bánh chuối ngon ăn ở đâu?
Rate this post

Bánh gối, bánh rán mặn, bánh ngô, bánh khoai… là những món bánh đặc biệt hấp dẫn trong mùa lạnh. Những chiếc bánh vàng ươm bắt mắt, thơm ngọt mùi ngô, khoai, chuối hay đậm đà nhân thịt băm khiến nhiều người không thể cầm lòng.

BÁNH GỐI –

Bánh gối, bánh rán mặn, bánh chuối ngon ăn ở đâu?

Bánh gối được bán quanh năm ở những quán bán đồ ăn vặt vỉa hè. Tuy nhiên, khi những cơn gió mùa tràn về, món bánh này bỗng dưng “hot” đến kỳ lạ. Bánh gối là sự kết hợp của vị giòn vỏ bánh và vị thơm của nhân bánh. Trong đó, nhân bánh gối gồm thịt lợn ba chỉ xay trộn với mộc nhĩ, miến, cà rốt hoặc xu hào thái nhỏ, cùng với nhiều loại gia vị khác như hành lá, hạt tiêu…

Nhiều ý kiến cho rằng, vỏ bánh và nước chấm mới là những yếu tố chủ đạo tạo nên nét riêng của bánh gối mỗi cửa hàng. Bởi thế, những hàng bánh gối đông khách thường mang riêng một bí quyết làm vỏ bánh. Nước chấm phải được pha chế làm sao vừa có một chút mặn, ngọt, một chút chua chua, đậm vị.

BÁNH RÁN MẶN ĐẬM ĐÀ NÓNG HỔI

Đây cũng là loại bánh làm nên nét ẩm thực độc đáo đất Hà thành. Những chiếc bánh vàng ruộm, tròn xoe, quyến rũ cứ bình dị lấy lòng bao nhiêu người. Bán rán mặn cũng gồm 2 phần: vỏ và nhân. Phần vỏ bánh được làm từ bột nếp và bột tẻ với tỷ lệ nếp bốn phần, tẻ một phần, thêm chút muối và nước sôi nhào đến khi không còn dính tay. Phần nhân bánh rán mặn cũng khá giống với nhân bánh gối, cũng gồm những nguyên liệu chính là thịt lợn, chút miến, chút mộc nhĩ, nấm hương… thêm ít hạt tiêu cho dậy mùi.

Từng chiếc bánh tròn xinh sau khi nặn xong sẽ được thả vào chảo dầu đang sôi, người làm sẽ canh đến khi vỏ bánh vàng rộm và thơm nức thì vớt ra, để ráo mỡ. Gắp từng miếng bánh chấm ngập vào bát nước chấm, kẹp thêm vào một vài lát đu đủ nộm rồi đưa lên miêng thưởng thức… bạn sẽ cảm nhận được vị dẻo thơm của bột gạo, vị đậm đà của nhân thập cẩm bên trong kết hợp với vị chua, cay dịu của nước chấm.

Bánh gối, bánh rán mặn, bánh chuối ngon ăn ở đâu?

Địa chỉ ăn bánh gối, bánh rán mặn:

– Bánh rán mặn Hàng Chiếu:Bánh rán được nặn tròn tròn, xinh xinh. Bánh nhiều nhân, vỏ bánh giòn rất ngon, màu nâu vàng khá hấp dẫn. Nước chấm bánh có vị chua chua, ngọt ngọt lại cay cay rất vừa. Mỗi suất bánh đều có thêm dưa góp ăn kèm để giảm vị ngấy. Địa chỉ: vỉa hè 49 Hàng Chiếu

– 52 Lý Quốc Sư:Quán chuyên bán các loại đồ ăn truyền thống như bánh rán, bánh tôm, bánh gối… rất đa dạng. Chủ quán thân thiện, nhiệt tình, phục vụ khá nhanh, chỗ để xe thoải mái.

– Bánh rán bà Huyền:Bánh rán ở đây rất thơm, không bị khét mùi dầu chiên. Quán bán từ 7h sáng – 7h tối hoặc đến khi hết bánh. Địa chỉ: – 35 Nhà Chung

– Lê Đại Hành – 25 Lê Đại Hành:Ở đây có đủ loại bánh chiên như bánh tôm, bánh gối, bánh rán… Theo đ.ánh giá, bánh ở đây khá ngon, đầy đặn.

– C3 Tập thể Nghĩa Tân:Bánh gối được rán nóng hổi, giòn tan và khá ngon, bánh ăn kèm với nước chấm chua chua, ngọt ngọt và rau thơm.

BÁNH KHOAI, BÁNH NGÔ, BÁNH CHUỐI

Bánh gối, bánh rán mặn, bánh chuối ngon ăn ở đâu?

Những món bánh “kinh điển” không thể không kể đến mỗi khi Hà Nội vào đông đó là bánh khoai, bánh ngô và bánh chuối. Các loại bánh được làm chủ yếu từ bột mỳ, cùng kết hợp với các loại ngô, khoai và chuối. Sau khi được chiên ngập trong dầu, những chiếc bánh tròn tròn, vàng vươm bắt mắt ra đời.

Những chiếc bánh sau khi rán xong được cắt thành từng miếng ra đĩa, người ăn chỉ cần lấy dĩa xiên từng miếng bánh rồi chấm vào chén tương ớt là có thể thưởng thức luôn được. Ăn bánh, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của ngô tươi, vị bùi bùi của khoai hay mùi chuối dẻo, thơm quyến rũ. Tất cả quyện với thứ bột chiên giòn giòn, càng ăn càng thấy thú vị.

Địa chỉ thưởng thức:

– 162 Tôn Đức Thắng: Ở đây có cả bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô. Quán nhỏ khá đông khách, nhiều khi bạn phải chờ rất lâu mới đến lượt mình. Trong số những loại bánh được bán ở đây thì bánh chuối là đắt hàng nhất. Đa phần khách đếu nhận xét là bánh ngon, vỏ giòn và rất thơm, bên trong chuối chín ngọt, cực thích. Giá khoảng 6.000 đồng/chiếc.

– Bánh ngô, bánh khoai Đường Láng

– Bánh khoai đường Chiến Thắng

– Bánh khoai, bánh chuối Đội Cấn

– Bánh khoai Phùng Khoang

Những món bánh nóng hổi mùa đông lạnh

Mùa đông lạnh, cùng với thưởng thức ly cà phê ấm nóng, việc tự chế biến các món bánh đơn giản sẽ khiến mọi người phải xuýt xoa về tài nấu nướng của bạn.

Từ những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến nhanh chóng và một chút khéo léo bạn đã có được những chiếc bánh rán nóng hổi, thơm lừng đầy hấp dẫn trong mùa đông lạnh giá như bánh rán mặn, bánh gối, bánh khoai, bánh ngô, bánh tôm…

Bánh khoai

Bánh gối, bánh rán mặn, bánh chuối ngon ăn ở đâu?

Bánh khoai được xem là món ăn phổ thông của thực khách mỗi dịp đông về. Ảnh minh họa

Đây là món ăn phổ thông mà hầu hết các thực khách đều nhớ đến mỗi dịp vào đông. Món bánh tưởng như ngấy ngán, ngập dầu mỡ ấy lại được giới trẻ yêu thích và lựa chọn ghé vào ở mỗi quán xá ven đường. Màu vàng của bánh, sắc vàng nhạt hơn của khoai, màu kem pha lẫn chút màu nghệ của bột bánh, màu hổ phách của chảo dầu sôi tí tách, tất cả làm nên sức quyến rũ đến lạ kỳ khiến khách đi qua chẳng thể cưỡng lại.

Cảm giác bỏ miếng bánh khoai vào miệng, vỏ giòn tan béo ngậy cũng đủ để làm bạn thích thú cùng sau đó là sự xuất hiện vị ngọt chân chất, hồn hậu của khoai kích thích vị giác bạn khiến bạn ăn không có cảm giác ngán.

Bánh rán mặn

Bánh gối, bánh rán mặn, bánh chuối ngon ăn ở đâu?

Bánh rán mặn khiến thực khách mê mẩn bởi vị giòn và ngon của bánh. Ảnh minh họa

Bánh rán mặn từ lâu trở thành món ăn quen thuộc mỗi chiều đông lạnh với vị giòn giòn và vị thơm của bánh khiến thực khách mê mẩn mà giá cả lại phải chăng chỉ từ 7000 đồng/ chiếc bánh. Chiếc bánh rán với nhân thịt đầy đặn, trộn đều cùng miến, mộc nhĩ và thả vào chảo dầu sôi cho đến khi bánh vàng ruộm, thơm lừng rồi vớt ra cho ráo dầu.

Ăn bánh rán mặn kèm nước mắm chấm pha loãng với đu đủ xanh cho thực khách cảm giác vừa miệng, đáp ứng đa dạng khẩu vị của thực khách mà không có cảm giác ngán, dần dần trở thành món quà quen thuộc của thực khách Hà thành mỗi dịp chiều về.

Bánh gối

Bánh gối, bánh rán mặn, bánh chuối ngon ăn ở đâu?

Bánh gối ngon, giòn, vàng ruộm dịp đông về. Ảnh minh họa

Tiết trời se lạnh, tụ họp bên đĩa bánh gối nóng hổi, thưởng thức những chiếc bánh ngon, giòn, vàng ruộm trở thành thói quen của các bạn trẻ Hà thành mỗi dịp đông về.

Bánh gối đậm mùi, đậm vị, vốn trở thành thương hiệu của giới trẻ. Vỏ bánh vàng ruộm, mềm mại nhưng giòn và dai. Nhân bánh thơm mùi thịt băm trộn lạp xường lại thêm ít mộc nhĩ, nấm hương và miến ăn đủ vị béo ngậy nhưng không ngán. Mùi tiêu thoang thoảng, vị nhân xá xíu thơm lừng khiến cho bánh gối mang vị đặc trưng riêng biệt, hấp dẫn so với các loại bánh khác.

Để món bánh gối hoàn hảo, cần thêm nước chấm tuyệt vời với vị chua thanh của giấm, vị ngọt của đường, vị mặn của nước mắm lại thêm vị thơm cay của tương ớt khiến các bạn trẻ xuýt xoa.

Bánh ngô

Bánh gối, bánh rán mặn, bánh chuối ngon ăn ở đâu?

Vị ngọt tự nhiên của bánh ngô đem lại cảm giác thú vị cho thực khách. Ảnh minh họa

Bánh ngô giòn ngon ăn kèm tương ớt sẽ làm tăng thêm vị hấp dẫn cho khẩu vị của thực khách mùa đông. Vị giòn của bột năng sau khi chiên kết hợp với vị sựt sựt, ngọt ngọt của ngô sẽ làm cho món ăn thêm thú vị. Với cách chế biến đơn giản, món bánh ngô trở thành món ăn quen thuộc trong các gia đình vào mỗi dịp đông đem lại khẩu vị mới lạ cho thực khách.

Bánh tôm

Bánh gối, bánh rán mặn, bánh chuối ngon ăn ở đâu?

Bánh tôm thơm ngon, vàng ruộm và nóng hổi. Ảnh minh họa

Nhắc đến bánh tôm, thực khách biết đến một món bánh mùa đông thơm ngon với vỏ ngoài vàng ruộm, ở giữa bánh là những con tôm tươi chỉ vừa bằng ngón tay út nổi bật giữa sắc vàng của bột bánh. Bánh tôm được thưởng thức khi vừa rán xong, nóng hổi, giòn tan, tôm ngọt và thịt bùi, khác nào ăn cũng tấm tắc khen ngon vì bánh tôm giòn và không thấm quá nhiều dầu mỡ như các loại bánh khác.

Bột bánh thơm ngon, béo ngậy với giá cả hợp lý 25000 đồng/suất rất hợp với túi t.iền của một bữa ăn vặt cùng bạn bè. Ăn cùng bánh tôm là vài lát đu đủ thả vào nước chấm ngọt vừa phải, đi kèm với rau sống như xà lách, tía tô, kinh giới để không bị ngán mà đáp ứng được đa dạng khẩu vị của thực khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *