Bánh Martabak: Món “bánh xèo” đa vị của Indonesia

Bánh Martabak: Món “bánh xèo” đa vị của Indonesia
Rate this post

Bánh Martabak la một trong nhưng mon ngon độc đao vơi hương vi thơm ngọt đặc trưng cua bơ sưa, thu hut thưc khach “hảo ngọt” khi đên đất nước Indonesia.

Bánh Martabak vốn có nguồn gốc từ Cộng hòa Yemen những dần được các thương nhân Indonesia học hỏi công thức và mang về quê hương, biến hóa thành một món bánh đường phố phổ biến tại đây. Ngày nay, bánh Martabak đã trở thành đặc sản mà bất kỳ du khách nào ghé đến Indonesia đều nhất định thưởng thức ít nhất một lần.

Bánh Martabak: Món “bánh xèo” đa vị của Indonesia

Nguyên liệu chung cua loai banh nay gôm bột mì, sữa, trứng, đường… nhằm tạo nên độ dày, mịn mang và ngọt dịu nhe. Trên chiếc chảo nóng, người ta đổ bột vào và để cho đến khi phần đế chuyển sang vàng nâu, bánh chín sẽ tạo nhiều lỗ xốp trên bề mặt. Khi thương thưc, vỏ bánh có độ dẻo, mềm, thơm và phông xôp kêt hơp vơi mui thơm đặc trưng cua sư hoa quyện giưa bơ va sưa. Tiếp đến là phần topping đa dạng và phong phú trên bề mặt. Người Indonesia tận dụng món bánh này với cả hai hương vị mặn và ngọt. Gia vị phổ biến để làm nhân mặn đặt lên bánh là thịt băm, hành tây, tỏi, thì là… tất cả được xào lên thơm và đậm đà. Ở khu vực miền Tây thì còn có kiểu Martabak Kubang được chấm cùng nước cà ri khi ăn.

Bánh Martabak: Món “bánh xèo” đa vị của Indonesia

Bánh Martabak: Món “bánh xèo” đa vị của Indonesia

Tuy nhiên, phổ biến nhất có lẽ là những chiếc bánh nhân ngọt, hay còn được gọi là Martabak Manis. Không có bất kì nguyên tắc nào cho các loại topping nên du khách sẽ thấy một chiếc bánh với vô vàn hương vị và màu sắc độc đáo. La mon ngon đặc trưng cua đương phô Indonesia, bánh Martabak Manis đươc kheo leo chế biến vơi một công thưc chung hâu như không thê lẫn vào đâu được. Nguyên liệu chính của phần nhân là phô mai sợi, hòa quyện cùng hạnh nhân và sữa tươi tao nên hương vi thơm ngon độc đao, hấp dẫn kho ta. Những người hảo ngọt còn thích rưới lên rất nhiều sữa đặc và phô mai. Sau đó, người làm bánh hoặc du khách có thể tự sáng tạo với dừa sợi, socola, kẹo ngọt, cốm… khiến chiếc bánh trở nên bắt mắt với những vị ngọt lịm và đầy sắc màu. Đôi khi trái cây cũng được góp mặt vào món bánh ngọt này và chúng thường đi kèm với kem sữa tươi.

Bánh Martabak: Món “bánh xèo” đa vị của Indonesia

Chính những nguyên liệu khác nhau đã tao nên điêm nhân cho mon ăn đương phô độc đao nay cua Indonesia. Nếu du khách là tín đồ của món ngọt, thưởng thức món bánh Martabak Manis khi đặt chân đến đất nước Indonesia là một lựa chọn thú vị! Banh Martabak Manis đang trơ thanh mon trang miệng thơm ngon xuât hiện ơ khăp đương phô cua Indonesia cung như du nhập sang cac nươc Đông Nam A khác như Singapore, Thai Lan va ca Việt Nam.

Ẩm thực Sài Gòn được xếp ngang hàng các kinh đô hè phố

Trong danh sách gợi ý dành cho các tín đồ ăn vặt trên thế giới, Business Insider nhắc tới Sài Gòn cùng những cái tên nổi tiếng như bánh mì, phở, bánh xèo.

Bánh Martabak: Món “bánh xèo” đa vị của Indonesia

Sài Gòn, Việt Nam

Những món đặc trưng Việt Nam như bánh mì và phở, ngon nhất đều ở các quán vỉa hè. Hai “linh hồn” ẩm thực Việt này đủ biến thành phố tấp nập thành điểm ăn uống không thể bỏ qua của du khách. Ngoài ra, bánh xèo cũng khiến thực khách một lần nếm thử phải mê mẩn. Trên vỉa hè đầy các quầy bán bánh mì, đồ nướng hấp dẫn. Từ những khu chợ tấp nập đến các quầy hàng ven đường, ẩm thực thành phố đa dạng đủ loại với súp, thịt chiên và các loại chè.

Bánh Martabak: Món “bánh xèo” đa vị của Indonesia

Bangkok, Thái Lan

Bạn sẽ được thưởng thức những tô pad Thái ngon nhất trong đời ở thủ đô Bangkok. Ngoài ra ở đây còn có nhiều xe đồ ăn treo đầy gà vịt nướng, nộm đủ màu sắc hay các món chiên hấp dẫn xuất hiện trên đường phố. Hải sản vỉa hè cũng thu hút thực khách không kém, phục vụ từ tôm đến cá trê nướng. Bạn có thể ăn chính với thịt lợn chiên hoặc ăn nhẹ với súp tom yum.

Bánh Martabak: Món “bánh xèo” đa vị của Indonesia

Berlin, Đức

Kebab, currywurst (xúc xích cà ri) là đồ ăn nhanh đồng thời có thể sử dụng như bữa tối chính của người dân Berlin. Du khách đến Berlin không thể bỏ qua món này và nên thưởng thức cùng bia.

Bánh Martabak: Món “bánh xèo” đa vị của Indonesia

Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Doner Kebab là niềm tự hào của người Thổ Nhĩ Kỳ nhưng còn rất nhiều điều thú vị khác đang chờ bạn trong các quầy hàng vỉa hè. Chẳng hạn như một lát bánh pizza có nhân bò băm, thịt cừu và ớt mà bạn có thể cuộn vào và thưởng thức.

Bánh Martabak: Món “bánh xèo” đa vị của Indonesia

Kingston, Jamaica

Bạn sẽ phát hiện ra điểm tương đồng giữa món gà có ớt Scotch của Jamaica mang hơi hướng ẩm thực Tứ Xuyên Trung Quốc bởi vị cay khó quên.

Bánh Martabak: Món “bánh xèo” đa vị của Indonesia

London, Anh

Món gà tikka masala là cái tên không thể bỏ qua cho các tín đồ ẩm thực đường phố khi đến London. Các khu chợ ở London (gần đây có nhiều xe đồ ăn hơn) tỏa hương thơm ngào ngạt từ những miếng tacos đậm đà, chả tôm hùm và nhiều món ăn đặc sắc khác.

Bánh Martabak: Món “bánh xèo” đa vị của Indonesia

Marrakesh, Morocco

Khi đêm xuống, quảng trường Jemaa el-Fna trở thành quán cà phê ngoài trời khổng lồ. Người dân Morroco rất thân thiện mang lại cảm giác thoải mái, vui vẻ cho du khách. Bạn sẽ nghe thấy điệp khúc “Bạn của tôi, bạn từ đâu đến thế?” vang lên từ khắp các quầy hàng.

Bánh Martabak: Món “bánh xèo” đa vị của Indonesia

Mexico City, Mexico

Đặc trưng của ẩm thực Mexico là cùng nguyên liệu nhưng chế biến thành nhiều món khác nhau, tạo ra những món ăn đường phố ngon bậc nhất thế giới. Vào bất cứ giờ nào trong ngày, bạn đều có thể tìm thấy những người Mexico ngồi bên các vỉ đồ nướng hoặc nồi bán đồ hầm.

Bánh Martabak: Món “bánh xèo” đa vị của Indonesia

Rio de Janeiro, Brazil

Ăn uống ở Brazil có thể sẽ đắt đỏ bất ngờ với nhiều người nhưng điều đó không đúng tại các quán vỉa hè. Món ăn vặt phổ biến nhất ở Brazil là những “quả bóng” phô mai có thể tìm thấy ở khắp nơi từ bãi biển, trên phố đến bên bờ sông.

Bánh Martabak: Món “bánh xèo” đa vị của Indonesia

Thượng Hải, Trung Quốc

Nếu tất cả quầy bán đồ ăn vỉa hè ở thành phố chỉ phục vụ bánh bao, Thượng Hải vẫn xứng đáng nằm trong danh sách này. Từ bánh bao chiên đến hấp, hay đặc biệt là món Tiểu long bao với vỏ mỏng tang có nước súp thịt bên trong. Các chủng loại bánh bao phong phú đủ khiến thực khách mê mẩn, thoải mái lựa chọn đủ loại.

Bánh Martabak: Món “bánh xèo” đa vị của Indonesia

Singapore

Singapore là nơi có đồ ăn đường phố an toàn và rẻ nhất bởi các quầy bán hàng đều phải tuân thủ quy định của chính phủ một cách nghiêm ngặt. Bạn không phải lo về giá cả bị chặt c.hém hay thức ăn không đảm bảo vệ sinh. Các món phải thử ở Singapore là cơm gà Hải Nam, cua sốt ớt, cháo ếch…

Bánh Martabak: Món “bánh xèo” đa vị của Indonesia

Cartagena, Colombia

Cartagena là thủ đô có những quầy hàng tươi ngon nhất trong danh sách này. Nước ép, hoa quả và dừa xuất hiện dày đặc trên đường phố. Ceviche và cocktail tôm sẽ mang đến không khí bãi biển ngay tức thì cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *