Bánh mì độc đáo

Teen mình đã làm quen với bánh mì từ thời… mẫu giáo, nhưng mỗi nơi lại có một “biến thể” rất … “độc” đáo, bạn đã biết hết chưa?

Bạn đang đọc: Bánh mì độc đáo

Đà Nẵng – Bánh mì bột lọc

Công thức chế biến đơn giản: ổ bánh mì truyền thống xẻ dọc, chan nước tương phi mỡ hành, tương ớt, rau và cuối cùng là xếp từng lát bánh bột lọc vào (Bánh bột lọc này nhỏ bằng phân nửa loại bánh bình thường). Thông thường, có 2 lựa chọn cho bạn: bột lọc nhân đậu xanh hoặc nhân tép rim.

Bánh mì độc đáo

Nhìn thì đơn giản, nhưng khi cắn miếng bánh mì giòn xốp bạn mới cảm nhận được độ ngon “ngất ngây” của đầy đủ cảm giác: cay xé lưỡi của ớt cao sản Đà thành, béo béo của mỡ hành, vị hăng hăng của rau răm và dai dai của bột lọc bọc nhân tép rim ngọt ngọt thơm thơm ở trong cùng.

Loại bánh mì “độc” trên được bán tại quán chị Oanh (khu ẩm thực chợ Hà Thị Thân) đường Mai Hắc Đế, Quận 3 với giá rẻ bèo 6k/ổ.

TP.HCM – Bánh mì kẹp… kem

Thử tưởng tượng, cầm ổ bánh mì nướng vàng ươm vừa ấm ấm vừa giòn rụm, kẹp kem mát lạnh bọc lớp sô cô la đang chảy mềm ra trên tay, bạn sẽ phải đ.ánh “ực” mấy cái vì… thèm thuồng. Loại bánh lạ này là dấu ấn của văn hóa Pháp còn lưu lại trên đất Sài Thành ngày nay. Lúc chúng ta còn nhỏ xíu, loại bánh này hay được bán tại vỉa hè, bến xe và các xe bán kem đẩy trên đường.

Bánh mì độc đáo

Giờ muốn thử món đó thì teen mình phải chịu khó đến tiệm bánh Brodard (góc đường Đồng Khởi- Nguyễn Huy Thiệp, quận 1) với giá hơi “chát” tí xíu: 30-50k/phần tùy loại. Nhưng để thử một loại bánh và lạ vừa đầy đủ dinh dưỡng, lại còn “giải nhiệt” mùa hè nóng bức, thì như vậy cũng đáng đồng t.iền, nhỉ?

TP. HCM – “mê trận” bánh mì.

Bánh mì độc đáo

Cái tên bánh mì vì đã “nhẵn mặt” trong đời sống teen Việt nên dễ gây nhàm chán. Giải pháp “cải tiến” là “mê trận” bánh mì đủ mùi vị gồm 39 nhân tự chọn rất đa dạng: cá đại dương, pate chả quế, mứt cherry, sốt táo, pate chả bò, sốt caramel, bơ newzeland, cream mật ong, sốt lisa gà, phô mai “chíp”, spaghetti, phô mai đúc lò…. với giá cực “mềm”: từ 8k-13k/ổ, ăn chưa kịp ngán đã no kềnh bụng. Bạn có đủ tự tin để “chén” đủ 39 hương vị ở đây không nào?

Địa điểm: Bánh mì que Pháp, 262 Võ Văn Tần, P.5 – Quận 3.

Theo mực tím

[Chế biến] – Bánh bột lọc nhân đỗ xanh

Bánh bột lọc là một món ăn đặc sản của đất miền Trung, ngoài nhân truyền thống là tôm, thịt, còn có nhân đỗ xanh ăn cũng không kém phần ngon so với nhân tôm thịt.

Bánh mì độc đáo

Bên ngoài bánh bột lọc ăn dai dai, bên trong nhân đỗ xanh ăn bùi bùi, dùng kèm với xì dầu và ớt quả. Bạn có thể dùng làm món mặn hay chay đều ngon.

Nguyên liệu:

– 2 bát con bột năng khô hoặc bột sắn lọc khô
– 1 thìa canh bột gạo khô
– 1/2 bát con đỗ xanh đã xát vỏ
– Muối, hạt nêm, hành khô, hành lá và ớt quả
– Xì dầu (nước tương).

Cách làm:

Bánh mì độc đáo

Bước 1:

– Đỗ xanh đãi nhiều lần cho sạch, ngâm vào thố nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 1-2 tiếng.

Bánh mì độc đáo

Bước 2:

– Sau đó hấp chín đậu, giã mịn hoặc cho vào máy xay đậu, xay thật mịn.

Bánh mì độc đáo

Bước 3:

– Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô thơm, cho đỗ xanh vào xào khô, thêm vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều, nêm đỗ xanh hơi mặn. Xào khoảng 15 phút đến khi đậu khô.

Bánh mì độc đáo

Bước 4:

– Dùng tay sạch, vo đỗ xanh thành những viên tròn.

Tìm hiểu thêm: Món chè bí đỏ đậu phộng ngộ nghĩnh cho bé yêu

Bánh mì độc đáo

Bước 5:

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, thêm vào bát hành một ít dầu ăn, cho bát hành lá vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây để hành chín.

Bánh mì độc đáo

Bước 6:

– Bột năng khô đổ ra âu, thêm bột gạo, nửa thìa nhỏ muối, trộn đều.

Bánh mì độc đáo

Bước 7:

– Cho từ từ hơn một bát con nước sôi nóng già, hỗn hợp bột lúc này sẽ rất nóng dùng muôi trộn đều đến khi hỗn hợp bột nguội bớt bạn dùng tay nhồi đến khi bột trở nên mịn, sờ không dính tay là đạt. Tùy theo liều lượng hút nước khác nhau của mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh lượng nước sôi cho phù hợp.

Bánh mì độc đáo

Bước 8:

– Tiếp theo dùng tay nhích bột thành những viên bột tròn bằng ngón tay trỏ, ấn dẹp ra.

Bánh mì độc đáo

Bước 9:

– Cho viên đỗ xanh vào giữa.

Bánh mì độc đáo

Bước 10:

– Dùng tay gấp mép bột lại theo hình bán nguyệt, dán kín mép bột, làm cho đến hết phần bột và đỗ xanh.

Bánh mì độc đáo

Bước 11:

– Đun nồi nước sôi nóng, thả bánh bột lọc vào nồi nước, đun đến khi bánh chín, nổi trong.

Bánh mì độc đáo

Bước 12:

– Vớt bánh ra ngay âu nước lạnh có để sẵn vài viên đá lạnh.

Bánh mì độc đáo

>>>>>Xem thêm: Gà quay mật ong – món ăn cuối tuần thơm ngon hấp dẫn

Bước 13:

– Cuối cùng vớt bánh ra đĩa, dùng thìa hay cọ phết đều hỗn hợp hành và dầu ăn lên bề mặt bánh. Dùng kèm bánh với xì dầu pha với ớt quả.

Cún Khang

Theo ngôi sao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *