Bánh mì kẹp thịt xông khói

Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức làm bánh mì kẹp thịt tuyệt vời cho người sành ăn, thì công thức này chính xác là dành cho bạn!

Đó là một chiếc bánh mì kẹp thịt đầy hương vị với phô mai nấu chảy và mứt thịt xông khói, bên trên là hẹ tây chiên giòn tự làm.

Đây có thể là món bánh mì kẹp thịt ngon miệng nhất mà bạn đã từng làm ở nhà.

Bánh mì kẹp thịt xông khói
Bánh mì kẹp thịt xông khói

Các thành phần tạo nên bánh mì kẹp thịt xông khói hoàn hảo

Thành phần thịt

Điều gì làm cho một chiếc bánh mì kẹp thịt trở thành một chiếc bánh mì kẹp thịt dành cho người sành ăn? Đó là một miếng bánh mì kẹp thịt bò xay chất lượng và được tẩm gia vị hoàn hảo. Sau đó, bạn trang trí cho món bánh mỳ đó một cách thật hoàn hảo với một vài điểm nhấn đặc biệt.

Bánh mì kẹp thịt xông khói chắc chắn phù hợp với những người sành ăn burger. Phần nhân của là một miếng bánh nhỏ được tạo hình xắt xảo từ 80% thịt bò nạc xay, hành tây bào, rau mùi tây, muối và hạt tiêu, phủ lên trên là mứt thịt xông khói, phô mai xanh, rau và một ít hẹ tây chiên giòn.

Nếu nói đây không phải là burger dành cho người sành ăn thì không biết gọi như thế nào mới đúng cho món bánh mì kẹp hoàn hảo này.

Thành phần chả

Chúng ta thường có xu hướng nghĩ rằng tinh gọn mọi thứ sẽ tốt hơn, với nhiều thứ thì điều đó có thể đúng. Nhưng với bánh mì kẹp thịt để ngon nhất bạn cần phải làm đúng như sau:

Sử dụng 80% thịt bò nạc xay, 20% mỡ và mặc dù nghe có vẻ hơi nhiều, nhưng chất béo sẽ tiết ra khi bạn nấu bánh mì kẹp thịt và bạn chỉ còn lại một miếng bánh mì kẹp thịt không bị khô và mềm hơn, chúng thực chất sẽ không còn mỡ nhiều.

Nêm muối và tiêu và thêm hành tây và mùi tây, nhẹ nhàng thấm các gia vị này vào thịt bò. Sau đó, tạo hình miếng bánh mì kẹp thịt của bạn với một dấu chia ở giữa.

Bánh mì kẹp thịt xông khói
Thành phần làm nên món bánh mì kẹp thịt xông khói xanh hoàn hảo nhất

Hành tây chiên giòn

Hành tây chiên giòn có thể tốn thêm một chút thời gian, nhưng chúng sẽ làm cho món bánh mì kẹp thịt xông khói trở nên thực sự đặc biệt.

Chúng không khó thực hiện, chỉ cần làm những bước đơn giản sau:

Xắt hành tây thật mỏng rồi cho vào túi nhựa có khóa kéo, cùng với bột mì, bột bắp, ớt bột và muối, sau đó chiên với ít dầu trong khoảng 3 phút. Lấy chúng ra, lau khô trên khăn giấy và nêm muối thêm một lần nữa, sử dụng cùng một chiếc khăn giấy để làm sạch dầu còn sót lại trong chảo và sau đó loại bỏ khăn giấy. Bằng cách đó, bạn sẽ không đổ bất kỳ dầu nào xuống bồn rửa của mình.

Bánh mì kẹp thịt xông khói
Cách làm hành tây chiên giòn cho món bánh mì kẹp

Mứt thịt xông khói

Chúng ta bắt đầu đi vào phần dành cho người sành ăn món bánh mì kẹp thịt xông khói, đó là mứt thịt xông khói.

Nếu không có thời gian bạn có thể thay thế thịt xông khói bằng món bánh mì kẹp thịt khác, nhưng bạn sẽ không nhận được vị mặn ngọt thơm ngon đúng vị.

Bánh mì kẹp thịt xông khói

Tạo hình thịt kẹp bánh mì

Điều quan trọng cần nhớ khi tạo hình miếng bánh mì kẹp thịt là phải thật nhẹ nhàng, không gói quá nhiều thịt bởi vì nó làm cho chiếc bánh mì kẹp thịt của bạn bị dai và không đẹp mắt.

Tạo hình miếng bánh mì kẹp thịt sao cho nhìn thấy những khoảng trống giữa những miếng chả, miếng thịt là tạo hình tốt nhất.

Bánh mì kẹp thịt xông khói
Tạo hình thịt để kẹp vào bánh mì để ngon và đẹp mắt

Cách sắp xếp các thành phần của bánh mì kẹp thịt xông khói xanh

Cuối cùng là sắp xếp, đặt bánh burger lại với nhau.

Đầu tiên, nướng bánh burger sau đó phết một ít mayo và rắc rau lên trên. Mayo sẽ giúp rau dính vào bánh. Tiếp đó đặt chả lên trên để giữ chặt chúng không bị rớt ra ngoài.

Bạn có thể đặt mứt thịt xông khói ở dưới cùng của bánh mì kẹp thịt nếu thích, nhưng theo tôi nên đặt bên cạnh phô mai xanh được nấu chảy ở trên.

Còn đối với hành tây chúng ta có thể để phủ lên trên miếng mứt thịt xông khói hoặc đặt chúng lên mặt đĩa của bạn và ăn chúng như là một món ăn kèm.

Bánh mì kẹp thịt xông khói
Món bánh mì kẹp thịt xông khói sau khi đã hoàn thành

Ăn kèm gì với bánh mì kẹp thịt xông khói xanh

Ngoài hành tây chiên giòn , bạn có thể làm khoai tây chiên cùng một số món salad khoai tây để ăn kèm với với bánh burger xanh thịt xông khói. Tuy nhiên, bánh mì kẹp thịt khá hợp với những món salad rau xanh đơn giản, và dầu giấm nhẹ.

Công thức làm bánh mì kẹp thịt xông khói

* Phần ăn dành cho 2 người

* Lượng calo : 1161 kcal

Chuẩn bị nguyên liệu:350g thịt bò xay 80/201 muỗng canh hành tây bào

2 thìa cà phê mùi tây tươi cắt nhỏ

Gia vị nêm: 1/2 thìa cà phê muối, hạt tiêu đen xay, 1 thìa bơ, 2 thìa sốt mayonnaise

70g pho mát xanh

1/3 cốc mứt thịt xông khói

3/4 cốc arugula

2 cuộn hamburger

Hành tây chiên giòn

Cách làm

Cho thịt bò xay, hành tây bào, mùi tây và muối vào bát, cho hạt tiêu đen xay vào nhẹ nhàng nặn hỗn hợp thành 2 viên rồi nặn thành những viên chả. Dùng ngón tay tạo một vết lõm nhẹ ở giữa miếng chả để bánh mì kẹp thịt chín đều và phẳng, nhưng cố gắng không làm quá kỹ miếng thịt.Làm nóng chảo, vỉ nướng hoặc nồi chiên không khí ở nhiệt độ cao. Nấu bánh mì kẹp thịt mỗi bên khoảng 4 đến 5 phút, tùy thuộc vào mức độ bạn muốn.

Phủ một ít phô mai xanh lên trên bánh mì kẹp thịt và nấu thêm khoảng một phút nữa, cho đến khi phô mai tan chảy. Lấy chảo ra khỏi bếp.Phết bơ hoặc dầu lên mặt cắt của bánh mì và nướng chúng trong chảo nướng hoặc nồi chiên cho đến khi chúng chín vàng nhẹ.Phết một ít mayonnaise lên nửa dưới của bánh và trên cùng với rau arugula. Đặt bánh mì kẹp thịt lên trên và rải một vài thìa mứt thịt xông khói lên trên lớp phô mai xanh. Trên cùng là hành tây chiên giòn.

Bánh mì kẹp thịt xông khói
Món bánh mì kẹp thịt xông khói xanh hoàn hảo theo công thức

Chỉ cần một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh mì thịt xông khói xanh thơm ngon, đầy dinh dưỡng. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon cho bữa ăn hàng ngày của mình và gia đình!

Đổi món với bò cuộn lá lốt

Món bò cuốn lá lốt ăn vào bữa cơm chiều hay cuối tuần cùng cơm nóng sẽ vô cùng hấp dẫn. Hãy xắn tay chế biết món bò cuốn lá lốt cực đơn giản qua hướng dẫn dưới đây nhé

1. Nguyên liệu làm món bò cuốn lá lốt

– Thịt heo xay (chọn thịt nạc vai cho mềm)

– Thịt bò xay

– Lá lốt

– Một bó que tre để xiên (có thể không dùng)

– Muối, tiêu, mắm, dầu ăn, hành củ, hành lá, đường.

2. Cách làm món bò cuốn lá lốt

– Hành củ băm nhỏ.

Bánh mì kẹp thịt xông khói
– Thịt heo và thịt bò đã xay trộn đều, ướp cùng muối, mắm, đường, hành đã băm nhỏ và đầu hành lá.

Bánh mì kẹp thịt xông khói

– Cho thịt đã ướp cuộn lá lốt miếng vừa phải. Cho vào chảo rán (dầu đã đun nóng), lật đều cho đến khi chín.

Bánh mì kẹp thịt xông khói

Bánh mì kẹp thịt xông khói

– Món chả cuốn lá lốt có thể ăn cùng bánh tráng, bún và rau sống có nước chấm chua ngọt (giống nước chấm nem) hoặc nước mắm ớt.

Bánh mì kẹp thịt xông khói

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *