‘Bánh mì Việt – món ăn đường phố ngon nhất thế giới’

Được ưu ái giữ nguyên tên tiếng Việt, bánh mì Việt Nam được các báo nước ngoài giới thiệu là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Bên cạnh đó còn có món mì mohinga của Myanmar, daulat ki chaat (Ấn Độ).

Bạn đang đọc: ‘Bánh mì Việt – món ăn đường phố ngon nhất thế giới’

‘Bánh mì Việt – món ăn đường phố ngon nhất thế giới’

Bánh mì Việt Nam được giới thiệu là một trong những món đường phố ngon nhất thế giới. Ảnh:The Guardian.

Chuyên trang du lịch The Guardian miêu tả, tại Việt Nam ổ bánh dài được nướng qua trên than hồng cho giòn lớp vỏ. Người ta mổ chiếc bánh ra, thoa một ít sốt mayonnaise, patê, sau đó nhồi thịt, rau ngâm chua, rau sống vào, có thể chan thêm nước tương, gia vị cay.

“Một điều bí mật mà không mấy người biết là món sandwich ngon nhất thế giới không phải được tìm thấy ở thành phố Rome, Copenhagen hay New York mà ở Việt Nam”, bài báo viết.

Xét về nguồn gốc, bánh mì Việt Nam là sản phẩm giao lưu hóa ẩm thực của nhiều quốc gia. Chẳng hạn chiếc bánh mì nướng rất giống với các loại bánh mì Pháp, trong khi thành phần nguyên liệu gồm xá xíu, thịt lợn nguội lại có nguồn gốc từ Trung Quốc. Riêng các loại thảo mộc và gia vị thì rõ ràng là đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Giá trung bình của một ổ bánh mì khoảng 15.000 đồng.

Trong danh sách các món ăn đường phố ngon nhất thế giới còn có: súp mì mohinga (Myanmar), daulat ki chaat (Ấn Độ), phat kaphrao (Thái Lan), bánh burek (Bosnia Herzegovina), bánh Tamales (Mexico)…

Theo VNE

Cay nồng ẩm thực Mexico

Với phương pháp chế biến đơn giản, bằng những nguyên liệu tự nhiên, món Chilaquiles tại khu chợ Merced của thành phố Oaxaca đã góp phần tạo nên nét đẹp riêng cho văn hóa ẩm thực Mexico.

Cái tên Chilaquiles tồn tại trong văn hóa ẩm thực Mexico như là một thức ăn sáng truyền thống. Làm từ bánh tráng tortilla trộn với trứng hay gà, cà chua và nhiều loại rau củ khác, món ăn này đã được trang thông tin du lịch qua mạng Matadortrips.com đ.ánh giá là có độ dinh dưỡng khá cao.

Tìm hiểu thêm: Thưởng thức xôi rán ngày se lạnh

‘Bánh mì Việt – món ăn đường phố ngon nhất thế giới’

Tuy vậy, chế biến Chilaquiles không khó. Chilaquiles thậm chí không hề kén chọn nguyên vật liệu, bất kì cái gì bạn có cũng có thể đem kết hợp với tortilla được. Giống một số món ăn Việt Nam như bánh cuốn, bánh xèo,… cần phải có nước chấm ngon, Chilaquiles cũng ngon nhờ salsa (nước sốt).

Salsa có nhiều màu sắc, dựa trên màu sắc của nguyên liệu chế biến nó, chẳng hạn như sắc đỏ của cà chua hay xanh từ rau củ, thậm chí đậu đen cũng có thể đem làm nước sốt được. Gam màu ẩm thực của Mexico chủ yếu là màu nóng và rất tươi do các món ăn được chế biến từ nguồn nguyên liệu động thực vật phong phú như bắp, đậu, gà, thịt heo, bò, khoai tây, cà chua, tiêu, ớt, hành, bơ, ổi, đậu phộng…

‘Bánh mì Việt – món ăn đường phố ngon nhất thế giới’

>>>>>Xem thêm: Xôi chim cút – món ngon bổ dưỡng, dễ ăn

Bên cạnh màu sắc rực rỡ, ẩm thực Mexico còn đặc biệt nổi bật ở sự đa dạng của vị nồng cay. Dường như hai đặc điểm này chính là sự kết hợp của chất La Tinh n.óng b.ỏng cùng phong cách châu Âu sôi nổi.

Ngoài Chilaquiles, ẩm thực Mexico vẫn còn nhiều món ăn ngon khác để mời du khách thử dùng, chẳng hạn như tacos, enchiladas, Mole sauce, atole, tamales, pozole, burritos… Và tất nhiên món nào cũng sẽ cay – nồng nàn, đặc biệt khó quên, như tính hiếu khách của người dân đất nước này.

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *