Bánh mỳ kẹp phiên bản giáng sinh, vừa ngon vừa đơn giản, bé nào cũng thích

Chiếc bánh kẹp thơm ngon sẽ khiến các bé vô cùng thích thú, các mẹ hãy làm ngay thôi !

Bạn đang đọc: Bánh mỳ kẹp phiên bản giáng sinh, vừa ngon vừa đơn giản, bé nào cũng thích

Nguyên liệu :

– Bánh mỳ gối : 3 lát

– Xà lách

– Giăm bông

– Phô mai lát

– Khoai

– Cà rốt

– Dưa chuột

– Rong biển

– Tương cà, mayone

Thực hiện :

Bước 1 : Cắt bỏ các cạnh của bánh mỳ.

Bánh mỳ kẹp phiên bản giáng sinh, vừa ngon vừa đơn giản, bé nào cũng thích

Bước 2 : Xếp các thành phần lên theo ý thích của bạn.

Bánh mỳ kẹp phiên bản giáng sinh, vừa ngon vừa đơn giản, bé nào cũng thích

Bước 3 : Rưới tường cà và mayone lên.

Bánh mỳ kẹp phiên bản giáng sinh, vừa ngon vừa đơn giản, bé nào cũng thích

Bước 4 : Nạo dưa chuột thành từng lát mỏng rồi xâu lại bằng xiên để tạo hình cây thông.

Bánh mỳ kẹp phiên bản giáng sinh, vừa ngon vừa đơn giản, bé nào cũng thích

Bước 5 : Làm 4 cây thông rồi đặt lên trên bánh sandwich.

Bánh mỳ kẹp phiên bản giáng sinh, vừa ngon vừa đơn giản, bé nào cũng thích

Bước 6 : Cắt sandwich thành 4 miếng nhỏ.

Bánh mỳ kẹp phiên bản giáng sinh, vừa ngon vừa đơn giản, bé nào cũng thích

Bước 7 : Hấp khoai rồi nghiền nhỏ.

Bánh mỳ kẹp phiên bản giáng sinh, vừa ngon vừa đơn giản, bé nào cũng thích

Bước 8 : Nhào khoai thành 2 quả bóng rồi dùng tăm gắn lại với nhau để tạo thành bông tuyết.

Bánh mỳ kẹp phiên bản giáng sinh, vừa ngon vừa đơn giản, bé nào cũng thích

Bước 9 : Nhào khoai tạo hình nón rồi gắn lên đầu bông tuyết.

Bánh mỳ kẹp phiên bản giáng sinh, vừa ngon vừa đơn giản, bé nào cũng thích

Bước 10 : Nạo cà rốt thành lát thật mỏng, rồi bao xung quanh phần nón, dùng tăm để cố định cà rốt.

Tìm hiểu thêm: [Chế biến]- Canh dưa chua thịt bò quen thuộc

Bánh mỳ kẹp phiên bản giáng sinh, vừa ngon vừa đơn giản, bé nào cũng thích

Bước 11 : Dùng rong biển để tạo mắt mũi miệng và nút áo cho bông tuyết.

Bánh mỳ kẹp phiên bản giáng sinh, vừa ngon vừa đơn giản, bé nào cũng thích

Bước 12 : Dùng cà rốt lát bao quang để tạo hình khăn.

Bánh mỳ kẹp phiên bản giáng sinh, vừa ngon vừa đơn giản, bé nào cũng thích

Bước 13 : Đ.ánh phấn hồng cho bông tuyết và cắt ít dưa chuột để làm bàn tay nhỏ xinh.

Bánh mỳ kẹp phiên bản giáng sinh, vừa ngon vừa đơn giản, bé nào cũng thích

Chúc bạn thành công và có một mùa giáng sinh vui vẻ!

Gà tây đút lò cho bữa tiệc Giáng sinh ấm cúng, ngon miệng

Với những hướng dẫn này bạn có thể tự tay vào bếp làm gà tây đút lò chiêu đãi cả nhà để đêm giáng sinh thực sự đáng nhớ.

Nguyên liệu làm gà tây đút lò

1 con gà tây

4 chén cơm

2 củ hành tây

5 muỗng sốt mayonnaise

Bơ, 2 củ cà rốt

2 muỗng canh tỏi băm

2 muỗng canh muối

2 muỗng canh ngò rí

Bánh mỳ kẹp phiên bản giáng sinh, vừa ngon vừa đơn giản, bé nào cũng thích

Hướng dẫn làm gà tây đút lò cho ngày Giáng sinh (Ảnh minh họa)

Các bước làm gà tây đút lò

Bước 1: Gà tây sau khi mua về làm sạch và rửa sạch chặt bỏ phần đầu và cổ, chân đi, bỏ hết đi nội tạng. Gà nên mổ moi sẽ giúp nhồi gia vị vào bụng của con gà này dễ hơn và làm gà tây đút lò không bị nát khi đút vào lò.

Bánh mỳ kẹp phiên bản giáng sinh, vừa ngon vừa đơn giản, bé nào cũng thích

Ảnh minh họa

Bước 2: Đối với hành tây làm sạch rồi xắt thành hạt lựu, chà xát toàn bộ muối và tiêu lên khắp thân gà và cẩn thận hơn cho muối tiêu vào trong bụng gà luôn, sau đó nhồi hành tây vào trong bụng con gà.

Bánh mỳ kẹp phiên bản giáng sinh, vừa ngon vừa đơn giản, bé nào cũng thích

Ảnh minh họa

Bước 3: Sử dụng một chiếc bát sạch và trộn đều sốt mayonnaise cùng với hỗn hợp gia vị như muối và tỏi cùng với rau mùi và bơ vào với nhau.

Trộn thật đều những nguyên liệu này lên khắp thân gà và bạn phết cho thật nhiều lên thân gà và đều gà rồi dùng một màng bọc thực phẩm để bọc gà lại và cho vào trong tủ lạnh. Với bước này thì sẽ giúp cho thịt gà luôn có độ ẩm nhất định nên khi nướng sẽ không lo gà nước khi khô thịt.

Bánh mỳ kẹp phiên bản giáng sinh, vừa ngon vừa đơn giản, bé nào cũng thích

Ảnh minh họa

Bước 4: Cà rốt rửa sạch và thái miếng, cơm cho ra thật nguội và hạt cơm tơi đều ra. Sau đó, lấy gà ra ngoài và bỏ hết phần hành cùng với rau mùi trên mình còn gà để tránh để gà bị nướng cháy khét và sau đó thì bạn nhồi cơm với cà rốt vào bên trong bụng gà thật chặt.

Bánh mỳ kẹp phiên bản giáng sinh, vừa ngon vừa đơn giản, bé nào cũng thích

>>>>>Xem thêm: Một bộ phận của con heo cực giàu dinh dưỡng, chế biến theo 3 cách này ngon hết ý

Hoàn thành gà tây đút lò vàng ngon, hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Bước 5: Cho gà vào trong khay nướng và nướng chúng ở nhiệt độ 400F trong 90 phút sau đó thì giảm nhiệt xuốn 350F và nướng gà thêm 3 giờ nữa. Gà chín và lấy ra đĩa, có thể trang trí thêm những loại rau củ quả sao cho đẹp mắt để đón Giáng sinh an lành.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *