Cách làm bánh quy yến mạch. Nếu bạn thích ăn vặt mà sợ tăng cân thì nhất định phải thử ngay món bánh yến mạch vị chuối siêu ngon này!
Bạn đang đọc: Bánh quy yến mạch – lành mạnh mà ngon, đón Tết không sợ tăng cân!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh quy yến mạch:
1. Chuối chín 2 quả
2. Yến mạch cán vỡ 80g
3. Một ít hạt điều (hoặc hạnh nhân, đậu phộng…)
Cách làm bánh quy yến mạch vị chuối
Bước 1: Chuối chín bóc vỏ, cho vào bát rồi nghiền nát.
Bước 2: Thêm yến mạch vào trộn chung.
Bước 3: Viên bánh chuối yến mạch thành viên tròn sau đó lăn bánh qua yến mạch cán vỡ để yến mạch phủ đều viên bánh. Đặt bánh vào khay nướng đã lót giấy nướng. Dùng tay ấn dẹt bánh. Thêm hạt điều vào giữa.
Bước 4: Làm nóng lò nướng đến 180 độ C. Nướng bánh trong khoảng 30 phút là chín.
Thành phẩm:
Từng miếng bánh quy yến mạch vị chuối với lớp ngoài giòn giòn, bên trong lại dẻo ngọt tự nhiên của chuối, thêm chút bùi thơm của hạt điều tạo nên một món ăn vặt không chỉ ngon miệng mà còn giúp giảm cân hiệu quả. Món bánh này cũng rất thích hợp để bày trong khay bánh kẹo ngày Tết.
Lưu ý: Bạn nên chọn những quả chuối chín thật kỹ, loại chuối thích hợp nhất là chuối tiêu và chín trứng cuốc.
Nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể thêm chút đường, sữa đặc hoặc mật ong.
Buồn miệng mà ăn món bánh này thì chẳng bao giờ lo tăng cân: Nguyên liệu vừa rẻ vừa dễ kiếm, cách làm siêu đơn giản!
Bánh quy chuối yến mạch, ăn từ sáng đến đêm cũng không sợ béo chị em ơi.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Chuối 2 quả
2. Yến mạch nguyên hạt 30-50gr
3. Hạt hạnh nhân 20gr
4. Gia vị (không bắt buộc)
Mật ong
Ăn vặt mà biết cách thì vừa sướng miệng, vừa không nơm nớp lo “em bé mỡ” lớn thêm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách làm bánh quy yến mạch – chuối, đảm bảo ăn từ sáng đến đêm cũng không tăng cân. Chị em cứ thoải mái “chén”.
Tìm hiểu thêm: Thư giãn trong không gian nghệ thuật ở Chuông Gió
Bánh quy yến mạch, chuối
Cách làm bánh quy yến mạch, chuối
1
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa qua 20gr hạt hạnh nhân với nước và để ráo. Bóc vỏ chuối và dùng dĩa dầm nhuyễn.
Dầm chuối nè
Tiếp theo, bạn cho phần yến mạch nguyên hạt vào phần chuối vừa dầm và trộn đều. Nếu thích bánh có vị ngọt sắc, bạn có thể thêm mật ong với lượng tùy thích khi trộn chuối với yến mạch nha.
Trộn yến mạch với chuối
2
Nặn và nướng bánh
Bạn nặn phần yến mạch trộn chuối thành những viên tròn nhỏ. Sau đó, ấn dẹt từng viên và đặt vào mỗi phần bánh 1 hạt hạnh nhân.
Thao tác vậy nè
Tiếp theo, bạn làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 5 phút. Nướng bánh 1 lần ở mức nhiệt 180 độ trong 10 phút.
>>>>>Xem thêm: Thưởng thức bánh trôi tàu tí hon kiểu Hải Phòng
Xong rồi nè!
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh quy yến mạch – chuối rồi đấy! Bánh sau khi nướng sẽ có mùi thơm nhẹ nhàng của yến mạch, vị ngọt tự nhiên của chuối và vị bùi bùi nhờ hạt hạnh nhân. Bánh không quá giòn cũng không quá mềm, nói chung ăn khá lạ miệng nha!
Những lúc thèm ăn vặt, chị em cứ món bánh quy yến mạch – chuối này mà chén, đảm bảo không thể tăng cân được.