Ngày xưa, khi ăn bánh tôm Hồ Tây là người ta ăn cái phong vị của gió Hồ Tây. Ngày nay, theo sự di cư, món ăn này đã có mặt ở nhiều nơi. Nhưng dù ở đâu, người làm món này vẫn cố gắng giữ gìn hương vị của miền ký ức xưa.
Bạn đang đọc: Bánh tôm Hồ Tây món ăn thật ngon
Với niềm đam mê ẩm thực cùng khả năng sáng tạo, bếp trưởng Wrap&Roll đã khéo léo giới thiệu đến thực khách món ăn đậm chất vùng miền với nét riêng.
Bánh tôm Hồ Tây của Wrap&Roll ít bột, từng sợi khoai mỏng vàng ươm, bao quanh là cá cơm sữa ngọt thịt, điểm tô thêm những con tôm đất tươi ngon. Để bánh có độ giòn tan trong miệng khi thưởng thức, thì kỹ thuật chiên và xoay bánh của người chế biến là quan trọng. Bánh phải mỏng, mỗi góc trải đều các nguyên liệu và chỉ chiên vừa chín tới để có được màu vàng ươm, thoảng mùi thơm ngọt của khoai lang và tôm.
Nước chấm đi kèm món là cả một công trình chế biến. Mắm có màu nhạt và trong, vị chua ngọt của giấm cùng chút cay nồng của ớt tươi sẽ làm tê đầu lưỡi trong thoáng giây, sau đó là vị thanh nhẹ nhàng đúng điệu theo kiểu nước chấm miền Bắc, thêm vào lát tỏi đ.ập dập, ít đu đủ và cà rốt cắt miếng vuông mỏng.
Thực khách sẽ có cuộc phiêu lưu vị giác thú vị khi gói trọn miếng bánh tôm bằng rau xà lách, các loại rau thơm và húng quế. Cảm giác giòn tan của bánh cùng vị tươi của rau xanh và khi chấm cùng mắm, tất cả như hòa quyện, đan xen và tăng vị cho nhau.
Bánh tôm Hồ Tây đang bán tại các địa điểm nhà hàng và quầy hàng thuộc hệ thống Wrap&Roll. Giá 58.000 đồng một phần (chưa bao gồm 10%VAT).
Các nhà hàng thuộc hệ thống Wrap&Roll tại TP HCM:
– SA 1-1 Mỹ Khánh 1, PMH, quận 7 – 5412 0446
– 97B Nguyễn Trãi, quận 1 – 3925 3639
– Tầng B3, Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, quận 1 – 3993 9015
– 111 Nguyễn Huệ, quận 1 – 3821 8971
– 62 Hai Bà Trưng, quận 1 – 3822 2166
Và hệ thống quầy hàng tại các TTTM Diamond, Parkson.
Website: www.wrap-roll.com
Theo VNE
‘Vua đầu bếp’ Mỹ tái mặt trước rượu tim rắn của Việt Nam
Vị bếp trưởng nổi tiếng trong show truyền hình “Vua đầu bếp” phiên bản Mỹ, Gordon Ramsay, đã phải lấy hết can đảm mới dám nuốt quả tim rắn còn đang phập phồng vào bụng.
Gordon Ramsay là một đầu bếp nổi tiếng của nước Anh, người đã được Nữ Hoàng Anh phong tước hiệp sĩ và là người Scotland đầu tiên nhận 3 ngôi sao Michelin. Đến nay, Ramsay đang nắm trong tay 12 trong tổng số 13 ngôi sao Michelin được thưởng, và sở hữu hàng chục nhà hàng sang trọng, uy tín trên khắp thế giới. Gordon Ramsay cũng nổi tiếng với nhiều chương trình truyền hình đang ăn khách như MasterChef, Hell’s Kitchen, The F Word…
Gordon Ramsay trầm ngâm khi cầm ly rượu rắn trên tay
Tìm hiểu thêm: Công thức làm trứng gà ngâm tương thơm ngon, bổ dưỡng
Và nhăn mặt sau khi uống xong
Gordon Ramsay còn có một show truyền hình dài tập mang tên Gordon”s Great Sscape, nói về những trải nghiệm tuyệt vời của ông trên hành trình khám phá ẩm thực của các nước trên thế giới. Trong tập phim du hành tới các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, ông vua đầu bếp đã được thưởng thức rất nhiều món ăn độc lạ, trong đó có các món ăn về rắn.
Trước khi thưởng thức món khai vị rượu tim rắn, Gordon Ramsay đã tận mắt chứng kiến cảnh người ta lấy tim con rắn như thế nào và ông thể hiện rõ vẻ hoảng sợ. Khi người đi cùng hỏi: “Ông có ổn không?”, Ramsay trả lời: “Tôi ổn. Giờ thì không thể rút lui được nữa rồi”. Đến lúc chuẩn bị nếm món rượu tim rắn, gương mặt của Ramsay gần như biến sắc hoàn toàn. Những người bạn ngồi cùng bàn đã phải cổ vũ ông nhiệt tình, thậm chí còn khích lệ rằng món này rất tốt cho “chuyện ấy” (Nhất dạ ngũ giao) thì vị bếp trưởng tài ba mới dám nhắm mắt nuốt trọn quả tim rắn còn đang phập phồng vào bụng. Và tất nhiên, ông thẳng thừng từ chối khi được mời thêm ly thứ 2.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi rau càng cua thịt bò thơm ngon, hấp dẫn
Món xương rắn này khiến ông vua đầu bếp không khỏi ngạc nhiên
Sau đó, Gordon Ramsay còn được thưởng thức rất nhiều món rắn như da rắn xào, nội tạng rắn, và cả bộ da rắn nướng khô. Ông rất ngạc nhiên với món ăn này, thậm chí còn nhận xét bộ xương trông cứ như vừa lôi ra từ viện bảo tàng.
HÀ THU
Theo Infonet