Bánh vừng đen

Bánh vừng đen khá dễ làm, mềm mềm, thơm mùi vừng đen, ngọt thanh, uống kèm trà nóng vào ngày đông.

Bạn đang đọc: Bánh vừng đen

Bánh vừng đen

Nguyên liệu:

– Bột mè đen không đường: 80 gr

– Đường phèn: 90 gr

– Bột củ năng để làm bánh (water chestnut flour): 100 gr

– Bột gạo: 25 gr

– Nước: 500 ml

Cách làm:

Bước 1:

Trộn đều bột củ năng, bột gạo và 250 ml nước, để riêng.
Bước 2:

Cho đường phèn vào nồi, cho nốt 250 ml nước và nấu cho đến khi đường phèn tan hết.
Bước 3:

Cho bột mè đen vào khuấy đều, cho tiếp hỗn hợp bột củ năng vào hoà chung.
Bước 4:

Bôi một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn, đổ hỗn hợp nói trên vào. Cho vào lò, bật chế độ hấp với lửa lớn trong một giờ hoặc cho đến khi bánh chín, thái mỏng và phục vụ.

Sẵn chuối trong nhà, làm ngay bánh chuối chiên vừa giòn vừa thơm, con chén sạch đĩa

Tiết trời miền Bắc se se lạnh rất thích hợp để mẹ xắn tay vào bếp, làm bánh chuối chiên thơm nức mũi, kích thích mọi giác quan.

Bánh chuối chiên kiểu Thái Lan

Nguyên liệu:

– Một nải chuối

– Vừng đen hoặc vừng trắng

– 1 cốc đường thốt nốt nguyên chất

– 2 thìa cà phê muối

– 400 gr bột mì đa dụng

– 160 gr bột gạo

– 160 ml nước cốt chanh

– 2 cốc nước cốt dừa

– 170 gr dừa nạo

Cách làm:

– Trộn bột mì đa dụng vào một cái thau, cho thêm muối, bột gạo và đường thốt nôt (loại sệt). Tiếp đó cho một cốc nước cốt dừa vào, trộn đểu rồi cho thêm cốc thứ 2 vào lại tiếp tục trộn. Sau khi bột mịn, bạn cho nước cốt chanh, dừa nạo và vừng vào đảo lên.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm bánh bao chuẩn vị Trung Hoa, ai ăn cũng khen

Bánh vừng đen

– Chuối bóc vỏ, bổ đôi, nhúng ngập trong bột rồi chiên trong chảo ngập dầu. Nên sử dụng nhiều dầu thì bánh mới giòn vỏ, bên trong mềm, không bị ngầm dầu, ngấy mỡ. Bánh chín, vớt ra, thấm dầu cà thưởng thức thôi.

Chiên bánh: Bạn đặt chảo dầu sâu lòng lên bếp, làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn và chảo sao cho khi chiên dầu ngập miếng chuối.

Đun nóng dầu ăn sau đó gắp miếng chuối nhúng vào bột sao cho bột phủ đều bên ngoài miếng chuối. Bạn gắp miếng chuối nhấc lên cao, đợi một chút để bột thừa rớt lại vào tô rồi mới bỏ vào chảo chiên.

Chiên bánh với lửa nhỏ đến khi thấy bánh chuyển màu vàng ruộm, bạn vớt bánh ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu, bánh được thấm bớt lượng dầu dư sẽ giòn lâu hơn và ăn đỡ ngán hơn.

Bánh chuối chiên bằng bột chiên bột gạo truyền thống

Nguyên liệu: Chuối sứ chín 10 trái

– Bột gạo 100 gr

– Bột mì 50 gr

– Vani 5 gr (2 ống).

Bánh vừng đen

>>>>>Xem thêm: [Chế biến]-Salad tôm, đào và củ thì là

Pha bột: Dùng một cái tô lớn cho bột mì và bột gạo vào trộn đều, rót từ từ nước lọc vào tô bột, Vừa rót vừa khuấy đều cho đến khi có hỗn hợp sền sệt là được.

Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp 1/2 muỗng cà phê muối 1 muỗng canh đường 2 ống vani khuấy đều. Sau đó bạn để vào chỗ thoáng để bột nghỉ 30 phút. Trong thời gian chờ đợi bạn tiến hành sơ chế chuối.

Sơ chế chuối: Chuối sứ bạn bóc vỏ, quả lớn cắt làm 2, quả nhỏ để nguyên, sau đó cho chuối vào bọc ni lông sạch, dùng dao hoặc cây lăn bột ép nhẹ cho chuối hơi bẹp ra. Bạn không ép mạnh tay làm chuối bị nát không chiên được.

Chiên bánh: Bạn đặt chảo dầu sâu lòng lên bếp, làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn và chảo sao cho khi chiên dầu ngập miếng chuối.

Đun nóng dầu ăn sau đó gắp miếng chuối nhúng vào bột sao cho bột phủ đều bên ngoài miếng chuối. Bạn gắp miếng chuối nhấc lên cao, đợi một chút để bột thừa rớt lại vào tô rồi mới bỏ vào chảo chiên.

Chiên bánh với lửa nhỏ đến khi thấy bánh chuyển màu vàng ruộm, bạn vớt bánh ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu, bánh được thấm bớt lượng dầu dư sẽ giòn lâu hơn và ăn đỡ ngán hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *