Báo Tây hết lời khen ngợi bún đậu mắm tôm Việt Nam

Chuyên trang du lịch The Culture Trip đã dành một bài viết giới thiệu với độc giả thế giới về 10 món bún nổi tiếng của Việt Nam, trong đó đặc sắc nhất là bún đậu mắm tôm. Phở cũng có trong danh sách này.

Báo Tây hết lời khen ngợi bún đậu mắm tôm Việt Nam

1. Phở: Đây là món bún nổi tiếng nhất, du khách đến Việt Nam không thể không ăn phở. Rất nhiều người công nhận rằng đây là một món ăn cực kỳ tinh tế bởi nước dùng đậm đà, bánh phở mềm ngon, càng ăn càng cảm thấy nghiện. Mặc dù phở là đặc sản của Hà Nội nhưng bạn có thể thưởng thức món ăn này trên khắp Việt Nam.

Báo Tây hết lời khen ngợi bún đậu mắm tôm Việt Nam

2. Bún bò Huế: Món bún này ngon nhất khi do chính người gốc Huế nấu, bởi lúc đó du khách mới cảm nhận được sự đậm đà chuẩn vị của thịt bò được tẩm ướp, của nước dùng cay xè mà ngon ngất ngây. Khi ăn bún bò, nhất định không thể thiếu hoa chuối, giá đỗ và một vài miếng ớt đỏ.

Báo Tây hết lời khen ngợi bún đậu mắm tôm Việt Nam

3. Cao lầu: Đây là đặc sản nức tiếng ở Hội An, một địa danh khiến cho du khách quốc tế không tiếc lời khen ngợi, Khi đến vùng đất này, du khách được thưởng thức một loại mỳ đặc biệt, sợi dai dai, sẫm màu, ăn kèm với nước dùng cũng rất đặc biệt. Người ta bảo hương vị đích thực của cao lầu là nước dùng phải được lấy từ nước giếng Ba Le địa phương.

Báo Tây hết lời khen ngợi bún đậu mắm tôm Việt Nam

4. Bún riêu: Món bún này có màu đỏ thẫm đặc trưng nhờ sử dụng bột cà chua và thịt cua. Thịt cua chính là điểm nhấn của món bún này, nhưng tùy vào từng khu vực thịt cua có thể thay thế bằng ốc, thịt heo…

Báo Tây hết lời khen ngợi bún đậu mắm tôm Việt Nam

5. Bún thịt nướng: Tùy từng vùng mà món ăn này có hương vị khác nhau. Nhìn chung, món bún này có sự đa dạng về nguyên liệu và hương vị, tuy vậy khi được trộn cùng với nhau thì lại rất hài hòa, ngon miệng.

Báo Tây hết lời khen ngợi bún đậu mắm tôm Việt Nam

6. Bún đậu mắm tôm: Món này có mùi vị không dễ chịu, không phải người nước ngoài nào cũng thích nó. Những người ăn lần đầu có thể yêu hoặc ghét chúng ngay lập tức, tuy vậy đây lại là món bún mà hầu như ai cũng muốn thưởng thức dù chỉ một lần.

Báo Tây hết lời khen ngợi bún đậu mắm tôm Việt Nam

7. Bún mắm: Đặc sản của Đà Nẵng này có mùi mắm khá nồng, thường được ăn cùng với thịt heo luộc cùng với rau sống. Món này cũng giống bún đậu mắm tôm, nhưng khi du khách quốc tế ghé đến miền Trung Việt Nam, hầu như ai cũng đều muốn ăn.

Báo Tây hết lời khen ngợi bún đậu mắm tôm Việt Nam

8. Mỳ Quảng: Đây là đặc sản nức tiếng ở miền Trung, nó có nguồn gốc từ Quảng Nam. Đây là món ăn phổ biến có thể ăn sáng trư chiều tối lúc nào cũng được. Món ăn này được đ.ánh giá là rất ngon và ngày càng có nhiều biển thể đi kèm như mì quảng ếch, tôm, ram…

Báo Tây hết lời khen ngợi bún đậu mắm tôm Việt Nam

9. Hủ tiếu Nam Vang: Hủ tiếu là món ăn phổ biến ở miền Nam, có rất nhiều biến thể từ hủ tiếu nhưng nhìn chung đều có nước dùng giống nhau. Nước dùng được hầm từ xương, mực khô, rau củ…nên rất ngọt thanh tự nhiên. Sợi hủ tiếu thì dai dai, ăn kèm với giá đỗ và rau thơm là số 1.

Báo Tây hết lời khen ngợi bún đậu mắm tôm Việt Nam

10. Bún chả: Giống như phở, bún chả là đặc sản của thủ đô Hà Nội. Món ăn này thường được mọi người chọn vào buổi trưa. Các thành phần của bún chả thường được để riêng sau đó chấm vào với nước mắm pha chua ngọt. Món ăn này ngày càng nổi tiếng và phổ biến hơn kể từ khi Tổng thống Obama đã thưởng thức trong chuyến thăm Việt Nam.

Theo Thảo Nguyên/Kiến thức

Món ngon dễ làm: Bún đậu mắm tôm ăn kèm nem rán, thịt luộc

Món ngon dễ làm: Món bún đậu mắm tôm rất dễ làm, tuy nhiên bí quyết để món này ngon như ngoài hàng nằm ở cách pha mắm tôm.

Báo Tây hết lời khen ngợi bún đậu mắm tôm Việt Nam

Với mẹt bún đậu mắm tôm đầy đủ cả nem rán, thịt luộc, rau xanh, lại được bày biện, trang trí đẹp mắt, các thành viên trong gia đình chắc hẳn sẽ phải ngắm một lúc rồi mới “dám” thưởng thức. Món ăn dân dã này rất dễ làm, không tốn quá nhiều thời gian của những chị em bận rộn. Thông thường chỉ cần đậu, bún, mắm tôm, thịt luộc, thêm chút rau sống là đã có mẹt bún hoàn hảo. Nếu cầu kỳ hơn có thể làm nem ăn kèm.

Để thịt luộc vừa chín tới vừa thơm ngon, bạn nên luộc trong 15-20 phút tùy miếng nhỏ hay to. Nếu miếng thịt to, nên khía nhẹ chỗ phần thịt dầy nhất. Luộc xong, bạn tắt bếp và cứ đậy nắp nồi như vậy, ủ thêm 15 phút. Sau đó vớt ra một bát nước đá lạnh, đợi nguội hẳn thì vớt ra để ráo. Cuối cùng mới thái mỏng và bày ra đĩa.

Báo Tây hết lời khen ngợi bún đậu mắm tôm Việt Nam

Với mắm tôm, bạn pha theo công thức sau:

2 thìa canh ăn phở mắm tôm, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh rượu trắng, 2 thìa canh nước cốt quất hoặc chanh. Sau đó đ.ánh thật bông lên, thêm tỏi ớt băm và 1 thìa canh dầu đun sôi nóng. Hoặc phi chút hành củ băm với dầu ăn, đổ vào bát mắm tôm cũng thơm và ngon không kém.

Chúc các bạn ngon miệng với món bún đậu mắm tôm tại nhà!

Báo Tây hết lời khen ngợi bún đậu mắm tôm Việt Nam

Theo Thời đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *