Bao tử cá ba sa chiên xốt me

Bao tử cá ba sa tẩm bột chiên giòn sần sật, quyện với độ chua nhẹ của xốt me khiến cả nhà phải ăn liền tù tì mấy chén cơm đó nha. Các mẹ thử đi, rồi cả nhà sẽ khen không ngớt lời cho mà xem.

Bạn đang đọc: Bao tử cá ba sa chiên xốt me

Bao tử cá ba sa chiên xốt me

Nguyên liệu

300g bao tử cá ba sa, 100g nước me cô đặc, 50g cải mầm, 50g cà rốt bào sợi nhuyễn, 2 muỗng cà phê nước cốt hành, tỏi, 2 muỗng cà phê tỏi phi, 1 muỗng cà phê ớt băm. Rau nêm: rau răm, mè trắng rang. Ăn kèm: cơm trắng. Gia vị: dầu ăn, tiêu, đường, nước mắm, ớt bột mịn, tương ớt, xốt mận, bột ngọt. Gia vị nêm sẵn, bột chiên giòn.

Thực hiện

Bao tử cá chần qua nước sôi, để ráo, ướp với 2 muỗng cà phê nước cốt hành tỏi, 1 muỗng cà phê ớt bột mịn, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều, để 15 phút cho thấm gia vị.

– Làm xốt me: cho vào chảo nhỏ 100g nước me, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1,5 muỗng canh nước mắm, đặt lên bếp nấu lửa nhỏ đến khi thấy xốt trong và có độ sánh, tắt lửa, cho vào 1 muỗng canh xốt mận, 1 muỗng canh ớt bằm và 1 muỗng canh tỏi phi.

– Pha bột: Múc ra 2 muỗng canh gia vị nêm sẵn, bột chiên giòn để riêng, phần còn lại pha với nước thành hỗn hợp có độ sánh vừa.

– Chiên: dùng phần bột khô áo đều bao tử cá, sau đó nhúng qua bột ướt cho vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Cho cải mầm, cà rốt sợi vào dĩa, xếp bao tử cá chiên lên, rưới xốt me lên mặt rồi cho rau răm cắt sợi và mè rang lên trên, dùng kèm cơm trắng.

Mách nhỏ

Chần bao tử cá qua nước sôi để bao tử giòn và ngon hơn.

Tẩm bao tử cá qua một lớp bột khô để tăng thêm độ kết dính khi nhúng với bột ướt.

Kết hợp nước me, tương ớt, xốt mận tạo nên hương vị mới cho phấn nước xốt.

Cá cam chiên giòn lá quế

Chỉ với món cá cam quen thuộc nhưng qua bàn tay vàng của mẹ bỗng dưng thơm ngon, dậy mùi hơn nhờ kết hợp với lá quế.

Tìm hiểu thêm: Pizza không tinh bột: Chỉ mất 30 phút chế biến, chị em đã có thể ăn đẫy miệng mà chẳng lo phá vỡ lộ trình ăn kiêng!

Bao tử cá ba sa chiên xốt me

>>>>>Xem thêm: [Chế biến]-Cháo trứng bách thảo

Nguyên liệu

400g phi lê cá cam, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê lá quế băm nhỏ, 2 muỗng canh lá quế xắt chỉ. Ăn kèm: xà lách, dưa leo, cà chua. Gia vị: dầu, tiêu, tương ớt, bột ngọt. Gia vị nêm sẵn, bột chiên giòn, xốt mayonnaise.

Thực hiện

– Ướp cá: Phi lê cá cam cắt khúc 5- 7cm, cho vào tô ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước cốt chanh.

– Pha bột: Pha 1/2 gói gia vị nêm sẵn bột chiên giòn với 70ml nước, thêm 2 muỗng canh lá quế cắt sợi nhuyễn vào trộn đều.

– Chiên cá: Tẩm cá qua 1 lớp bột chiên giòn khô. Sau đó nhúng vào bột pha nước, cho vào dầu nóng chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Pha xốt mayonnaise: 2 muỗng canh xốt mayonnaise cùng với 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê lá quế băm nhỏ.

Xếp xà lách, cà chua, dưa leo ra dĩa, xếp cá cam chiên giòn lên, khi ăn chấm cùng xốt mayonnaise pha.

Mách nhỏ

Cá ướp với nước cốt chanh và tiêu sẽ giúp khử mùi tanh của cá.

Lá quế thái chỉ cho vào gia vị nêm sẵn bột chiên giòn khi tẩm cá tạo ra mùi thơm đặc trưng cho món ăn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *