Nước cam sả là thức uống thơm ngọt quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. Món uống hấp dẫn này rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng VinID trổ tài vào bếp với 2 cách làm nước cam sả vô cùng đơn giản mà ngon không kém các thương hiệu nổi tiếng!
1. Cách làm nước cam sả gừng thanh mát
1.1 Nguyên liệu
3 lít nước lọc
2kg cam tươi (nên chọn cam sành vỏ mỏng, ngọt nước)
10 cây sả5 túi trà túi lọc
200gr đường phèn
Nguyên liệu pha nước cam sả gừng
1.2 Các bước thực hiện
Bước 1: Nấu nước đường
Cho 1 lít nước, 200gr đường phèn vào nồi, đun sôi.
Bước 2: Nấu gừng, sả
Rửa sạch sả, đ.ập dập, cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 2cm. Cho vào nồi nước sôi nấu khoảng 5 phút.Cam rửa sạch, cắt 1 khoanh để trang trí.Gừng thái lát mỏng, khoảng 5cm. Đ.ập dập, cho vào nồi nước sả, nấu trong khoảng 1 phút.Nước sôi, thêm muỗng muối vào, khuấy đều. Tắt bếp, ủ khoảng 30 phút.
Bước 3: Pha trà cam sả gừng
Vớt hết sả, gừng, cho trà túi lọc vào nồi. Thêm đường phèn, khuấy đều.Vắt cam vào hỗn hợp nước sả gừng, khuấy đều.Cho nước vào ly đá, trang trí vài lát chanh là có thể thưởng thức ngay.
1.3 Thành phẩm
Trà cam sả gừng thành phẩm có hương thơm sả gừng dễ chịu, vị ngọt nhẹ không gắt, rất thích hợp cho những ngày hè nóng bức.
Nước cam sả gừng thành phẩm
2. Cách làm nước đào cam sả giải nhiệt
2.1 Nguyên liệu
1 trái cam
40ml siro đào
20ml siro cam
2 gói trà túi lọc
5 cây sả
2 lát đào ngâm
1 ít siro đường
1 ít đá viên
Nguyên liệu pha nước đào cam sả
2.2 Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch cam, cắt đôi. Nửa quả cắt lát mỏng, nửa quả còn lại vắt lấy nước cốt.Cắt bỏ gốc, lá sả, rửa sạch, cắt khúc. Đ.ập dập sả, cho vào nồi, thêm 400ml nước, đun sôi trên lửa lớn.Cắt lát đào ngâm thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Pha trà
Đun nước sả đến khi sôi, tắt bếp.Cho 2 gói trà vào ly, thêm nước sả vừa đun, ủ trà trong khoảng 10 – 15 phút. vớt túi lọc.
Bước 3: Làm nước đào cam sả
Vắt nước cam, cho vào ly trà sả. Thêm siro đường, gia giảm tùy khẩu vị.Thêm siro đào, siro cam vào, khuấy nhẹ để hỗn hợp tan đều.Trang trí đào ngâm đã cắt lát theo sở thích.
2.3 Thành phẩm
Nước đào cam sả thành phẩm có màu vàng cam đẹp mắt, vị trà thơm dịu, mát lành. Món uống này cung cấp nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe.
Nước đào cam sả thành phẩm
3. Giải đáp: Nước cam sả có tác dụng gì?
Bổ sung canxi cho cơ thể
Hàm lượng canxi và fluoride trong nước cam sả giúp bổ sung canxi cho cơ thể, hạn chế nguy cơ mắc bệnh loãng xương.
Tốt cho đôi mắt
Nước đào cam sả cũng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho mắt, giúp thúc đẩy thị lực và bảo vệ mắt.
Thải độc cơ thể
Nước đào rất giàu chất xơ và kali, giúp bảo vệ tốt cho đường ruột. Giúp ngăn ngừa các bệnh về tiêu hóa như viêm dạ dày, viêm đại tràng, táo bón…Ngoài ra, nước đào cam sả cũng giúp cơ thể thải độc hiệu quả.
Ổn định huyết áp
Nước cam sả có thể giúp cơ thể thư giãn, giảm huyết áp hiệu quả.
Vậy là VinID đã hướng dẫn bạn cách làm nước cam sả tại nhà cực đơn giản. Đến WinMart hoặc tham gia chương trình VinID giá sốc trên app VinID để mua nguyên liệu tươi ngon với giá siêu rẻ nhé!
Đây là cách pha trà đào đơn giản nhất, chị em cần bỏ túi ngay để chuẩn bị giải khát cho mùa hè sắp tới
Trà đào pha kiểu này cực thơm ngon luôn!
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Đào 2 quả
2. Trà túi lọc 2 gói
3. Đường 10g
4. Bạc hà vài lá
Cách pha trà đào đơn giản nhất
1
Sơ chế và nấu siro đào
Đào sơ chế sạch, cắt thành khối sau đó cho vào nồi, thêm đường, nước lọc và đun lửa nhỏ trong 10 phút.
Lọc lấy siro đào và loại bỏ bã.
2
Pha trà
Cho trà túi lọc và vài lá bạc hà vào cốc, thêm một ít nước nóng vào. Ngâm trong 2 phút, sau đó vớt lá bạc hà ra.
Đổ siro đào vào, thêm đá viên và vài lát đào là xong.
Thành phẩm:
Một ly trà đào mát lạnh thơm ngọt mà cách làm siêu dễ, rất thích hợp sử dụng trong những ngày thời tiết chuyển nắng. Trà đào không chỉ ngon mà còn giúp cơ thể được thư giãn sảng khoái hơn.
Để pha được một ly trà đào như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.