Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

Nếu bạn trót lỡ mê mẩn hương vị ngậy béo của bơ, đừng bỏ lỡ sự kết hợp hoàn hảo với phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng cực bổ dưỡng.

Chỉ chưa đầy 5 phút, ly sinh tố bơ dầm sầu riêng đã hoàn thành, đảm bảo cả nhà ai cũng thích. Khám phá ngay 2 phiên bản cùng VinID nhé!

1. Cách làm bơ dầm sầu riêng

Nguyên liệu chế biến

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách
Nguyên liệu chính chế biến bơ dầm sầu riêng

1 quả bơ tươi

3 – 4 múi sầu riêng

3 muỗng sữa đặc 1 – 2 muỗng cà phê đường cát

Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tách vỏ và lấy múi. Nạo phần cơm bao quanh.Rửa sạch bơ, khứa nhiều đường lên vỏ và bóc ra. Bổ đôi và cắt thịt bơ thành hình vuông vừa ăn

Lưu ý: Phần cơm sầu riêng nếu không sử dụng hết có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Dầm bơ với sầu riêng

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách
Bơ dầm sầu riêng đặc sệt, béo ngậy thơm lừng

Nếu bạn thích ăn ngọt, có thể thêm sữa đặc hoặc đường cát tùy khẩu vị.Cho cơm sầu riêng và thịt bơ ra ly, rưới thêm phần sữa đặc lên.Thêm đá bào hoặc đá viên vào, trộn đều và thưởng thức.

Thành phẩm

Để gia tăng hương vị cho ly bơ dầm sầu riêng, bạn có thể thêm đậu phộng rang, dầm nhuyễn cùng sẽ vô cùng hấp dẫn đấy nhé! Món ăn dù chế biến cực đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà ai ai cũng mê mẩn.

2. Cách làm sinh tố bơ dầm sầu riêng

Nguyên liệu chế biến

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách
Nguyên liệu chính chế biến bơ dầm sầu riêng

1 quả bơ tươi

2 múi sầu riêng

2 – 3 muỗng cà phê đường

100ml sữa tươi không đường

Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bổ đôi sầu riêng, tách múi, bỏ hạt.

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách
Công đoạn tách vỏ và nạo phần cơm sầu riêng

Rửa sạch vỏ quả bơ, bỏ đôi. Nạo thịt và bỏ hạt.

Bước 2: Xay sinh tố bơ sầu riêng

Cho vào máy xay nguyên liệu bao gồm phần thịt sầu riêng, bơ, 2 – 3 muỗng cà phê đường và 100ml sữa tươi không đường vào. Xay nhuyễn. Nếu bạn hảo ngọt, có thể thêm chút sữa đặc để gia tăng hương vị.Thêm đá bào vào xay cùng thêm 30 giây cho dẻo nhuyễn và thưởng thức.Nếu chưa sử dụng ngay, đặt ly sinh tố bơ sầu riêng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho trước khi ăn. Thành phẩm

Ly sinh tố bơ dầm sầu riêng đã hoàn thành chỉ sau chưa đầy 5 phút chế biến, thơm lừng cho người mê sầu riêng. Vị béo ngậy, ngọt lịm của sầu riêng quyện cùng với độ ngậy bùi của bơ đảm bảo thưởng thức lần đầu tiên là nhớ mãi đấy nhé!

3. Bí kíp để món bơ dầm sầu riêng ngon ngất ngây

Để được thành phẩm bơ dầm sầu riêng ngon chất lượng nhất, việc lựa chọn bơ và sầu riêng tươi ngon là vô cùng cần thiết.

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách
Lựa chọn bơ và sầu riêng tươi ngon rất quan trọng

Mẹo chọn lựa bơ ngon

Bơ sáp Đắk Lắk thường tươi ngon nhất. Nên lựa chọn những quả tròn, có vỏ ngoài xanh với những chấm vàng xung quanh. Lắc nhẹ quả bơ nếu nghe thấy tiếng động là bơ đã đủ chín, phần thịt bơ dẻo mềm, hạt khô lại.Những quả bơ thon dài thường có nhiều thịt hơn, hạt nhỏ hơn. Ngược lại, những quả bơ tròn sẽ ít xơ hơn những quả bình thường.Bơ chín sẽ dễ mất đi nhiều chất dinh dưỡng khi bảo quản quá lâu. Lý tưởng nhất, chỉ nên ăn bơ chín trong 1 – 2 ngày.

Mẹo chọn lựa sầu riêng ngon

Khi sầu riêng chín già sẽ tỏa hương thơm ngào ngạt dù đứng ở khoảng cách khá xa. Lắc nhẹ quả sầu riêng, nếu phát ra tiếng động mạnh hoặc âm thanh đục chứng tỏ cơm sầu riêng dày chắc nịch. Ngược lại, nếu tiếng động phát ra nhẹ và rỗng hơn là hạt dày, cơm sầu riêng ít, ăn sẽ không ngon.Cuống sầu riêng tươi có màu xanh tươi và cứng, chảy nhựa khi bấm nhẹ vào. Khi gìa, phần cuống sẽ héo và khô lại. Đối với sầu riêng đã qua ngâm hóa chất, khi bấm vào sẽ không chảy nhựa.

Cách làm bơ dầm sầu riêng cực kỳ đơn giản. Nếu đã trót lỡ yêu thích vị béo ngậy của bơ, đừng bỏ qua phiên bản kết hợp cùng sầu riêng cực này nhé! Mua bơ tươi ngon, đảm bảo chất lượng tại Winmart hoặc truy cập VinID giá sốc trên app VinID để săn deal sốc nhé!

5 cách làm sinh tố sầu riêng thơm ngon béo ngậy giải nhiệt mùa hè

Sầu riêng là loại trái cây có hương vị vô cùng đặc trưng và có thể chế biến thành rất nhiều món ngon vô cùng bổ dưỡng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp học ngay 5 công thức làm sinh tố sầu riêng hấp dẫn dưới đây nhé!

1. Sinh tố sầu riêng

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

Nguyên liệu làm Sinh tố sầu riêng

Thịt sầu riêng 30 gr

Bột frappe 6 gr

Kem béo thực vật 20 ml

Sữa đặc 30 ml

Nước đường 20 ml

Muối 1 ít

Đá viên 1.5 chén

Nước lọc 50 ml

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, muỗng,…

Cách chế biến Sinh tố sầu riêng

1

Trộn hỗn hợp kem sữa

Đầu tiên, cho vào ly 50ml nước lọc, 30ml sữa đặc, 20ml kem béo thực vật, 20ml nước đường rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

2

Xay sinh tố sầu riêng

Tiếp theo. cho vào máy xay sinh tố 30gr thịt sầu riêng, 1 ít muối, hỗn hợp kem sữa, 6gr bột frappe, 1.5 chén đá viên. Xay hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn hoàn toàn.

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

3

Thành phẩm

Sinh tố sầu riêng cực kỳ thơm, nếm thử vừa mát lạnh vừa béo ngọt, đậm đà hương vị đặc trưng của sầu riêng, phải nói là ngon quên lối về!

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

2. Sinh tố sầu riêng sữa chua

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

Nguyên liệu làm Sinh tố sầu riêng sữa chua

Sầu riêng 1 trái (loại nhỏ khoảng 2kg)

Sữa đặc 150 ml

Sữa tươi không đường 200 ml

Chanh tươi 1 trái

Đá bào nhuyễn 300 gr

Hình nguyên liệu

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, muỗng, dao,…

Cách chế biến Sinh tố sầu riêng sữa chua

1

Sơ chế nguyên liệu

Sầu riêng mua về bạn đem tách lấy phần thịt và cho vào một cái dĩa.

Rửa sạch vỏ chanh rồi, sau đó cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt cho vào một chén nhỏ.

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

2

Tiến hành xay sinh tố

Cho lần lượt sầu riêng, sữa tươi không đường và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố. Bạn xay nhuyễn khoảng 2 – 3 phút thì cho sữa đặc có đường vào. Bạn có thể tùy chỉnh lượng sữa theo khẩu vị của mình nhé.

Xay tiếp khoảng 2 phút thì bạn cho đá xay vào rồi tiếp tục xay cho đến khi thấy hỗn hợp mịn là được.

Cuối cùng là cho ra ly, trang trí theo ý thích và thưởng thức thôi.

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

3

Thành phẩm

Sinh tố hoàn thành sẽ có mùi thơm quyến rũ của sầu riêng và một chút chua nhẹ của chanh. Chắc chắn sẽ trở thành món yêu thích của bạn trong mùa hè này đấy.

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

3. Sinh tố sầu riêng đậu xanh

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

Nguyên liệu làm Sinh tố sầu riêng đậu xanh

Sầu riêng 1 quả

Đậu xanh 10 gr (đã luộc chín)

Đường 20 gr

Sữa tươi 40 ml

Sữa đặc 40 ml

Đá viên 1 chén Kem tươi 1 ít (không bắt buộc)

Hình nguyên liệu

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, muỗng, dĩa, dao,…

Cách chế biến Sinh tố sầu riêng đậu xanh

1

Sơ chế sầu riêng

Đầu tiên, bạn tách đôi quả để lấy phần múi sầu riêng.

Sau đó, bạn tiếp tục gỡ lấy phần thịt sầu riêng và bỏ hạt bên trong.

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

2

Xay sinh tố sầu riêng

Cho vào máy xay sinh tố phần thịt sầu riêng (khoảng 120gr), 10gr đậu xanh đã luộc chín, 20gr đường, 40ml sữa tươi, 40ml sữa đặc, 1 chén đá viên.

Tiếp theo, xay hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn là hoàn tất.

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

3

Thành phẩm

Cho sinh tố ra ly, trang trí lên mặt thêm 1 lớp kem tươi là hoàn tất.

Sinh tố sầu riêng đậu xanh sánh mịn, thơm nức mũi kèm theo vị beo béo, ngọt thơm của sầu riêng kết hợp cùng chút bùi nhẹ từ đậu xanh, siêu ngon miệng luôn đó!

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

4. Sinh tố sầu riêng bơ

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

Nguyên liệu làm Sinh tố sầu riêng bơ

Sầu riêng 250 gr

Bơ 2 quả (nhỏ)

Sữa tươi không đường 140 ml

Sữa đặc có đường 150 ml

Đá nhuyễn 150 gr

Hình nguyên liệu

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, muỗng, dĩa, dao,…

Cách chế biến Sinh tố sầu riêng bơ

1

Sơ chế nguyên liệu

Sầu riêng bạn lấy phần cơm chín vàng cho vào một dĩa riêng.

Quả bơ đem rửa sạch rồi bổ đôi. Cạo lấy phần thịt bơ, bỏ lớp lụa màu nâu bên ngoài vỏ hạt.

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

2

Xay sinh tố

Cho lần lượt sầu riêng, bơ và sữa tươi không đường vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn một lúc thì tiếp tục cho sữa đặc có đường vào.

Tiếp tục xay khoảng 2 – 4 phút thì cho đá nhuyễn vào. Bạn cũng có thể cho đá vào sau khi đã cho sinh tố ra ly. Xay cho đến khi hỗn hợp mịn thì tắt máy.

Sau cùng là đổ ra ly, trang trí thêm một ít bơ lên mặt nữa là hoàn thành.

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

3

Thành phẩm

Sinh tố bơ và sầu riêng là sự kết hợp hài hòa giữa hai “nữ hoàng” thơm béo. Vị giác của bạn chắc chắn sẽ xuýt xoa với công thức này đấy.

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

5. Sinh tố sầu riêng xoài

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

Nguyên liệu làm Sinh tố sầu riêng xoài

Sầu riêng 250 gr

Xoài chín 1 trái

Sữa tươi không đường 120 ml

Sữa đặc có đường 130 ml

Đá nhuyễn 150 gr

Hình nguyên liệu

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, muỗng, tô, dao,…

Cách chế biến Sinh tố sầu riêng xoài

1

Sơ chế nguyên liệu

Sầu riêng bạn tách lấy phần cơm chín vào rồi cho một một tô nhỏ. Bạn có thể mua sầu riêng đã được tách sẵn ở siêu thị.

Quả xoài bạn gọt vỏ lấy phần thịt xoài rồi cắt hạt lựu. Việc cắt nhỏ xoài thành hạt lựu sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian khi xay.

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

2

Xay sinh tố

Cho lần lượt xoài, sầu riêng và sữa tươi không đường vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Xay khoảng 2 phút thì bạn cho thêm sữa đặc có đường vào.

Cho thêm đá nhuyễn sau khi đã khi được 5 phút. Với công thức này, bạn nên cho đá vào sau cùng khi đã chuẩn bị cho ra ly. Vì nếu cho đá trước thì sinh tố của chúng ta sẽ bị loãng.

Sau đó là cho ra ly, trang trí theo sở thích và sử dụng ngay khi sinh tố còn lạnh.

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

3

Thành phẩm

Món giải khát tuyệt vời có vị thơm béo của sầu riêng và một chút chua thanh của xoài chín. Tất cả sẽ khiến cơn thèm của bạn thỏa mãn.

Bật mí 2 phiên bản cách làm bơ dầm sầu riêng béo ngậy, ngon nhức nách

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *