Đến với thành phố biển Quy Nhơn bạn sẽ không còn lạ lẫm với những hàng quán toả hương đậm đà từ những nồi nước dùng nóng hổi của các hàng bún.
Đặc biệt xuất sứ từ vùng đất biển cả thì bún chả cá Quy Nhơn có vẻ được chiếm ưu thế hơn và mùi vị sẽ đặc trưng hơn. Hiquynhon sẽ bật mí 3 điều đặc biệt của bún chả cá Quy Nhơn tạo nên chất riêng của bún chả cá Quy Nhơn nhé.
1. Nước dùng ngọt thanh hương vị biển cả
Bún chả cá thì không phải chỉ Quy Nhơn mới có, nhưng ở mỗi nơi sẽ có những công thức nấu khác nhau chính vì vậy sẽ mang mỗi phong cách và hương vị mỗi vùng miễn cũng sẽ khác nhau. Nhưng nếu nói về sự tinh tuý làm nên một tô bún chả cá Quy Nhơn ngon thì đầu tiên cũng là phần quan trọng nhất là phần nước dùng.
Bật mí 3 điều đặc biệt tạo nên chất riêng của bún chả cá Quy Nhơn – Ảnh (Sưu tầm)
Bún chả cá Quy Nhơn không dùng nước nấu từ xương heo mà nước dùng được nấu từ xương cá tươi, thường là xương hoặc đầu cá thu, cá cờ, cá quả (Cá lóc, cá trầu,…) tạo cho nước dùng có vị ngọt tự nhiên, đậm đà và không tanh.
2. Chả cá tươi ngon – Điểm đặc trưng của thành phố biển
Quy Nhơn chính là thành phố biển với nhiều loại hải sản cá tôm tươi sống ai cũng biết, chính vì vậy mà các nguyên liệu đặc biệt làm nên chả cá cũng sẽ luôn tươi và ngon hơn ở những nơi khác. Để có chả cá ngon, người ta lóc thịt cá, trộn với tỏi ớt, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, chút muối cùng da lợn xay nhuyễn, sau đó khuấy thật đều tay, càng nhuyễn thịt sẽ càng dai và mền. Cho nên, chả cá chính là điều đặc biệt của bún chả cá Quy Nhơn.
Bật mí 3 điều đặc biệt tạo nên chất riêng của bún chả cá Quy Nhơn – Ảnh (Sưu tầm)
Bật mí 3 điều đặc biệt tạo nên chất riêng của bún chả cá Quy Nhơn – Ảnh (Sưu tầm)
Chả cá miền Trung hoàn toàn không có “thì là” như ở miền Bắc nhưng miếng chả cá vẫn thơm ngon. Sau khi được đ.ánh nhuyễn, cá xay được chia thành từng mảnh nhỏ, mỏng hoặc từng viên tròn, vừa miệng cho vào chảo dầu chiên vàng. Một phần khác đem cho vào khuôn để hấp cách thủy, khi ăn sẽ cắt nhỏ thành từng miếng. Khi thưởng thức tô bún chả cá Quy Nhơn, bạn sẽ cảm nhận đầy đủ vị mềm, mịn, ngọt của chả cá viên, chả cá hấp và vị dai, giòn của chả cá chiên. Qua điều đó cấu thành nên yếu tố là điều đặc biệt của bún chả cá Quy Nhơn.
3. Rau sống tươi sạch ăn kèm – Một trong các điều đặc biệt của bún chả cá Quy Nhơn
Điều đặc biệt thứ ba là các loại gia vị, rau sống ăn kèm. Nếu bún chả cá Quy Nhơn mà không ăn cùng rau sống thì thật là thiếu xót. Rau sống là sự phối hợp hoàn hảo giữa màu xanh của xà lách, màu trắng của bắp cải bào mỏng, màu sậm của vài sợi bắp chuối, vài cọng giá, lá bạc hà tươi xanh. Điều đặc biệt của bún chả cá Quy Nhơn đó là khi ăn, chấm miếng chả cá vào chén tương ớt đặc trưng, kèm củ hành tím ngâm, kèm một ít rau, húp một tý nước dùng, bạn sẽ nghe vị thơm ngon của đồng quê và biển cả tan trên đầu lưỡi.
Bật mí 3 điều đặc biệt tạo nên chất riêng của bún chả cá Quy Nhơn – Ảnh (Sưu tầm)
4. Quy Nhơn ăn bún chả cá ở đâu ngon
Nếu bạn là khách du lịch đang dừng chân khám phá cảnh đẹp và ẩm thực tại Quy Nhơn và không biết nên ăn bún chả cá Quy Nhơn ở đâu thì hiquynhon sẽ gợi ý cho bạn một số địa chỉ bán bún chả cá Quy Nhơn đáng để thử. Nên nhớ đến các điều đặc biệt của bún chả cá Quy Nhơn. Bạn nhớ lưu lại mỗi khi cần thì lấy ra và chạy đến quán gọi ngay một tô đặc biệt ăn cho đã cơn thèm nhé!
Bún cá Ngọc Liên – 379 Nguyễn Huệ, Quy NhơnBún cá Phượng Tèo – 211 Nguyễn Huệ, Quy NhơnBún cá Hồ Thị – 279 Trần Hưng Đạo Quy NhơnBún cá Thuỳ – 261 Tăng Bạt Hổ, Quy Nhơn
Theo chân những người con Bình Định tha phương, món bún chả cá Quy Nhơn đã Nam tiến nhiều năm nay và được những người con phương Nam đón nhận nhiệt tình. Khi được thưởng thức một tô bún chả cá giữa lòng Sài Gòn, những người con xa xứ lại chạnh lòng nhớ về nơi mình sinh ra và lớn lên. Các điều đặc biệt của bún chả cá Quy Nhơn đã được hé lộ ở phía trên.
Những món bún chả cá miền Trung ngon chuẩn vị ở Sài Gòn
Bún chả cá miền Trung từ lâu đã là một món ăn quen thuộc không chỉ của người dân miền Trung mà nó còn được người dân khắp các tỉnh thành yêu thích tại Sài Gòn.
Những món bún chả cá miền Trung ngon chuẩn vị ở Sài Gòn
Bún chả cá Đà Nẵng
Nhắc đến món bún chả cá miền Trung nổi tiếng ở Sài Gòn không thể bỏ qua món bún chả cá Đà Nẵng trứ danh. Bún chả cá Đà Nẵng gây ấn tượng với màu vàng bắt mắt của nước béo, mùi thơm đậm của hạt điều (hay còn gọi là hạt cà ri), điểm thêm vài miếng bí đỏ, đậu ve, bắp cải, cá viên, chả cá. Sự điểm xuyết này khiến món bún phong phú và đủ chất dinh dưỡng, ăn không nhàm chán mà còn khiến thực khách phát nghiện với món ăn này.
Ảnh: Vnexpress.
Linh hồn của món ăn này nằm ở miếng chả cá. Chả cá để ăn cùng với bún phải là loại chả tươi và dai, khi ăn cùng sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt cá hòa với vị nước lèo, khiến món ăn đậm vị và thu hút hơn.
Địa chỉ: Bún chả cá Đà Nẵng – 8 Phan Xích Long, phường 1, quận Phú Nhuận, TP. HCM.
Bún chả cá Quy Nhơn
Bún chả cá Quy Nhơn mang đến một hương vị nước lèo thanh ngọt. Vị ngọt của cá tươi và vị cay của ớt chỉ thiên, cọng bún nhỏ xíu, điểm xuyết thêm vài lát chả cá chiên vàng ươm và chả cá hấp vàng nhạt, thêm vài cọng hành đẹp mắt.
Ảnh: Nguyên Thịnh/Báo Dân Việt.
Gia vị ăn kèm với món bún này là tương ớt. Bởi nhờ tương, mùi thơm, độ dai, mềm, mịn của chả cá gần như được “lột tả” trọn vẹn.
Địa chỉ: Bún chả cá Lệ Quy Nhơn – 8 – 10 Đồng Nai, phường 15, quận 10, TP. HCM.
Bún chả cá Nha Trang
Trong danh sách các món bún chả cá miền Trung không thể thiếu bún chả cá Nha Trang huyền thoại, bún chả cá Nha Trang thu hút thực khách với múi cà chua đỏ au, hấp dẫn. Nước dùng nấu từ xương cá tươi ngọt thanh, không béo, lại có vị chua nhẹ, càng ăn, càng ghiền. Gia vị ăn kèm với món bún chả cá, tùy theo sở thích của từng cá nhân mà lựa chọn nước chấm khác nhau, nhiều người sẽ thích ăn cùng tương ớt nhưng cũng có người thích ăn cùng nước mắm ớt.
Ảnh: Fb Bún Chả Cá Vy Nha Trang.
Ảnh: Fb Bún Chả Cá Vy Nha Trang.
Ảnh: Vyngo7095/Foody.