Bánh mì bơ tỏi là món ăn được rất nhiều người yêu thích, nó vô cùng tiện lợi cho bữa sáng, buổi dã ngoại hay bữa tiệc nhỏ.
Hôm nay, monandongian sẽ mách bạn cách làm siêu dễ dàng để bạn có món bánh mì thơm ngon chiêu đãi cả nhà nhé!
Khi bạn đã cảm thấy chán ngấy những món bánh mì thông thường như : bánh mì ốp la, kẹp xúc xích… Tại sao bạn không cập nhật vào menu của mình những món ăn mới. Nếu bạn muốn có món ăn ngon, dinh dưỡng thì hãy theo dõi công thức làm dưới đây nhé. Chắc chắn vị thơm của bơ tỏi cùng với những miếng bánh mì ròn giụm sẽ khiến bạn mê mẩn. Còn chần chờ gì nữa, hãy bắt tay vào thực hiện thôi nào!
Món bánh mì bơ tỏi
Giới thiệu về món bánh mì bơ tỏi
Bánh mì bơ tỏi là một dạng biến tấu từ bánh mì truyền thống, với lớp bơ ngầy ngậy hòa quyện cùng với các loại gia vị và rau mùi tây. Bánh mì bơ tỏi có thể dùng để ăn sáng hoặc ăn kèm với các món ăn chính trong bữa ăn tối. Bánh mì bơ tỏi rất dễ dàng chế biến với những nguyên liệu dễ kiếm. Các bà nội trợ rất nhanh chóng để có thể làm xong món bánh mì bơ tỏi thơm ngon cho gia đình thưởng thức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
2 chiếc bánh mì dài
Bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng
Tỏi tươi
Mùi tây
Muối
Đồ dùng nấu ăn cần chuẩn bị
Dao
Tô
Chổi nhỏ ( để phết bơ lên bánh mì)
Lò nướng
Các bước thực hiện món ăn
Bước 1: Bánh mì mua về cắt thành những lát vừa ăn.
Cắt lát bánh mì
Bước 2: Rau mùi tây rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi tươi bỏ vỏ,đ.ập dập rồi băm nhỏ.
Bước 3: Trộn tất cả nguyên liệu với rau mùi tây, tỏi, muối và bơ nhạt với nhau cho đến khi hỗn hợp quyện đều.
Trộn hỗn hợp
Bước 4: Dùng chổi quét hỗn hợp bơ lên hai mặt của lát bánh mì cho đến khi hết bánh.
Bước 5: Bật lò nướng ở 170 độ trong vòng 10 phút cho nóng lò, rồi sau đó xếp những lát bánh mì đã phết bơ lên khay rồi đem nướng. Đến khi bơ chuyển sang màu vàng cánh gián là bánh đã được rồi đấy.
Cùng thưởng thức món ăn thôi nào
Các lưu ý khi làm món bánh mì bơ tỏi tại nhà
Khi phết bơ tỏi lên bề mặt bánh mì bạn cần phết một cách cẩn thận để bơ không bị lem ra xung quanh như vậy khi nướng trông sẽ đẹp mắt hơn.
Không nên phết quá nhiều bơ, chúng sẽ gây khô bánh và dễ bị ỉu
Vị của tỏi khá nồng nên bạn cần cân nhắc gia giảm để món ăn được ngon hơn
Hàm lượng chất béo trong bơ là khá cao, các vitamin trong bơ không đóng góp nhiều vào tổng hàm lượng vitamin tiêu thụ hằng ngày cho nên bạn cũng nên cân đối lượng bơ khi làm món ăn này
Cách làm món bánh mì bơ tỏi bằng chảo
Nếu nhà bạn không có lò nướng hoặc lò vi sóng đừng lo lắng bạn vẫn có thể làm được những lát bánh mì vàng ươm, giòn rụm thơm nức mùi tỏi và ngậy vị bơ cho cả nhà ăn sáng. Với những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn như trên thay lò nướng bằng chảo bạn hãy làm theo những hướng dẫn sau đây:
Làm nóng chảo rồi vặn lửa về mức vừa, đun chảy bơ, bỏ tỏi băm vào phi thơm. Tỏi thơm thì cho rau mùi và muối vào, đảo đều tay trong chừng 2 phút thì tắt bếp.
Làm nóng một chiếc chảo khác với ngọn lửa vừa, thả các lát bánh mì vào, áp chảo cho nóng giòn thì lấy ra, quét đều sốt bơ lên cả 2 mặt, mỗi mặt rán thêm chừng 2 phút là được.
Cách thưởng thức món ăn
Bạn dùng bánh mì kẹp nhân, thêm tương ớt/tương cà tùy thích hoặc một chút xốt mayonaise, có thể ốp thêm quả trứng để ăn kèm cho ngon hơn, sau cùng rắc ít rau mùi băm và tiêu bột lên cho thơm là được. Bạn có thể thêm đồ uống là một ly sữa, tách cacao, cà phê khi thưởng thức món ăn
Yêu cầu về thành phẩm
Bánh mì giòn rụm, thơm béo mùi bơ hòa quyện vị tỏi và rau mùi tây. Bánh sau khi nướng phải có màu vàng thật bắt mắt.
Thêm 1 vài món bánh mì bơ tỏi để bạn tham khảo
1.Steak và bánh mì bơ tỏi siêu dễ
*Nguyên liệu:
1 thìa ăn sữa chua muối
1 thìa sữa chua tiêu
3 củ tỏi :
1 lộ sạch vỏ
1 cắt ngang
1 bằm nhỏ
1 quả ớt chuông (có hay không cũng được)
1 ổ bánh mì (mua ở annam loại 10k 1 cái dài 15 cm là ok)1 ít ngò
Tây cỡ (3 ngàn)
1 cục bơ lạt cỡ bằng
1 ngón tay cái
400 g thịt bò (m thích ăn béo nên mình chọn miếng thăn có cả thịt và mở)
10 mL dầu oliu
*Quy trình thực hiện:
Bước 1:Cho thịt bò ra khỏi tủ lạnh đặt lên tấm thớt lấy giấy lau khô rắc thìa muối và thìa tiêu vào đều 2 mặt để đó 20 phút cho thịt bớt lạnh
Bước 2: Cắt bánh mì miếng vừa ăn . Cho bơ vào microwave 30 giây cho mó tan sau đó cắt nhỏ ngò Tây và tỏi bằm vào tao có hổn hợp bơ. Múc hổn hợp bơ lên trên bánh mì, cho vào lò nướng để 170 độ trong 10 phút sau đó tăng lên 250 khoảng 3-5 phút là xong món bánh mì bơ tỏ
iBước 3:Cho dầu vào chảo nướng cho tỏi lột vỏ vào để lửa nhỏ khi tỏi chín gần chuyển màu vớt ra cho củ tỏi cắt đôi vào để lửa 2000 độ với bếp hồng ngoại 10 giây, gạt củ tỏi sang một bên thả miếng thịt bò vào 2 phút trở mặt và cũng để 2 phút trở đứng miếng thịt để phần mỡ xung quanh được cháy sẽ rất thơm và béo
Bước 4: Nếu có ớt chuông thì cho vào chảo nướng lửa lớn 3 phút là ăn dc.
Cách làm bánh mì bơ tỏi siêu đơn giản tại nhà
Từng miếng bánh đượm mùi thơm nức mũi của bơ tỏi chắc chắn sẽ khiến cả nhà yêu thích ngay từ lần đầu tiên nếm thử.
Nguyên liệu:
– Bánh mì: 2 ổ
– Tỏi: 2 củ
– Đường: 1 muỗng
– Bơ lạt: 30g
– Rau mùi
– Muối: 1 muỗng
Cách làm:
– Bánh mì cắt thành các lát nhỏ dày khoảng 2 – 3cm, sau đó xếp bánh vào khay nướng đã lót sẵn giấy nướng. Bật lò nóng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 – 15 phút.
– Bóc vỏ tỏi rồi băm cho thật nhuyễn, thái nhỏ rau mùi. Cho bơ vào đun chảy trong lò vi sóng.
– Trộn bơ, tỏi, rau mùi và nêm nếm thêm gia vị vừa ăn. Dùng muỗng phết bơ tỏi lên khắp mặt bánh mì cho thật đều.
– Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 10 – 15 phút cho đến khi mặt bánh chuyển sang màu vàng đều đẹp mắt.
– Sau khi bánh chín xong 1 mặt, bạn lấy ra khỏi lò, lật mặt bên dưới rồi tiếp tục phết đều hỗn hợp bơ tỏi lên. Tiếp tục nướng thêm khoảng 10 phút rồi tắt lò. Nếu không có lò nướng bạn có thể cho bánh vào chảo rán vàng giòn, lưu ý để ráo dầu trước khi ăn. Bánh mì bơ tỏi có thể ăn kèm xúc xích, thịt nguội, thêm chút tương xốt mayonaise đều vô cùng hấp dẫn.
Chúc bạn thành công!