Bật mí cách làm bò tái me chua cay cho cả nhà thưởng thức

Thịt bò là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, các mẹ có thể biến tấu được nhiều món ngon chiêu đãi cả gia đình từ nguyên liệu đơn giản này. Bò tái me chua cay mềm thơm chín tới cũng là một gợi ý tuyệt vời cho các mẹ có thể thay đổi thực đơn cả nhà.

Vào bếp học cách làm bò tái me chua cay với hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

Bật mí cách làm bò tái me chua cay cho cả nhà thưởng thức

Các nguyên liệu chuẩn bị

Thịt bò 300g

1 củ hành tây

100 g me

100 g củ kiệu muối chua

Hành phi, lạc rang, rau răm, rau mùi tàu

Bánh đa, phồng tôm

Gia vị: xì dầu, bột ngọt, đường, tiêu, dầu mè, dầu ăn, mắm.

Cách làm bò tái me:

Thái mỏng thịt bò sau đó ướp với 1 thìa nhỏ xì dầu, 1/2 thì nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn, dầu mè rồi trộn đều cho thấm.Rau mùi tau rửa sạch, cắt nhỏ.

Hành tây bào mỏng trần qua nước sôi rồi ngâm với nước lạnh để bớt bị hăng.

Cho me vào bát nước nóng để lọc lấy nước cốt.Đặt chảo lên bếp đun nóng cùng chút dầu ăn sau đó cho thịt bò vào xào tái với lửa lớn rồi cho ra đĩa.

Vẫn giữ chảo ấy, cho thêm dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, cho nước me vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn nấu cho keo lại rồi đổ thịt bò vào đảo đều, tắt bếp.

Tiếp tục trộn hỗn hợp thịt bò với rau mùi tàu, củ kiệu, rau răm, hành phi, lac rang giã dập. Khi ăn món này bạn có thể thưởng thức với bánh đa nước hoặc phồng tôm nhé.

Chúc cả nhà thực hiện cách làm bò tái me thành công.

Cách làm cơm gà ngon chuẩn vị của mẹ đảm Huế

Với công thức làm cơm gà ngon đúng vị lại vô cùng đơn giản của chị Đoàn Lê Ái Tiên, nhiều chị em nhận định ngon không thua kém nhà hàng.

Mới đây, trên hội Yêu bếp, chị Đoàn Lê Ái Tiên (29 t.uổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại TPHCM ) đã đăng tải công thức làm cơm gà khiến nhiều chị em trầm trồ.

Chị Ái Tiên chia sẻ, niềm đam mê nấu ăn bắt đầu từ khi lấy chồng, xa gia đình vào TPHCM sinh sống. Do món ăn ở Sài thành không hợp vị nên chị phải tự “lăn vào bếp”. Một phần, do từ bé đến lớn đã quen với bữa cơm gia đình ấm cúng và tình cảm nên chị vẫn muốn duy trì thói quen đó cho gia đình nhỏ của mình.

Với chị Tiên, bữa cơm gia đình vô cùng quan trọng, đó chính là “dinh dưỡng hạnh phúc”, tức là cả nhà sẽ được hạnh phúc khi ăn cùng nhau nên cô rất chú tâm và chăm chút cho từng món ăn mỗi khi vào bếp. Đặc biệt chồng cô luôn nghiện món ăn vợ nấu.

Bật mí cách làm bò tái me chua cay cho cả nhà thưởng thức

Chị Đoàn Ái Tiên đam mê nấu ăn, thích đi du lịch để khám phá cảnh quan và ẩm thực địa phương vùng miền.

Mẹ đảm 9X tâm sự, mẹ và cô ruột – những người phụ nữ chuẩn Huế đã truyền cảm hứng nấu ăn cho cô ngay từ khi còn nhỏ. Với món cơm gà, “bản thân học được từ cô ruột. Theo cô bật mí thì món này cô học từ bà nội nên Tiên thường nói đùa là “cơm gà gia truyền” – Ái Tiên cho biết thêm.

Bật mí cách làm bò tái me chua cay cho cả nhà thưởng thức

Cô ruột- người đã hướng dẫn Ái Tiên nấu món cơm gà

Món cơm gà trông có vẻ cầu kỳ vì có sự góp mặt của nhiều loại nguyên liệu nhưng cách nấu lại rất đơn giản và hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.

Dưới đây là công thức làm món cơm gà của mẹ đảm Ái Tiên, đảm bảo các chị em nội trợ thành công ngay từ lần đầu tiên:

Bật mí cách làm bò tái me chua cay cho cả nhà thưởng thức

1 con gà

3 lon gạo

3 quả trứng

Gừng, tỏi, hành củ.

Rau răm, hành tây, ớt trái, chanh.

Gia vị: Muối, bột ngọt, xì dầu, đường.

Nấu cơm

Ngâm 3 lon gạo qua đêm (khoảng 8 tiếng)

Vớt gạo ra để ráo.

Băm nhỏ gừng tỏi.

Lòng, mề gà cắt mỏng, ướp muối, bột ngọt, hành củ.

Bật mí cách làm bò tái me chua cay cho cả nhà thưởng thức

Cho dầu vào, phi vàng gừng tỏi, cho lòng mề vào xào thơm rồi cho gạo vào, chiên gạo như chiên cơm, đến khi thấy hạt gạo trong thì tắt bếp.

Bật mí cách làm bò tái me chua cay cho cả nhà thưởng thức

Cho gạo vào nồi nấu cơm, cho nước luộc gà vào (3 lon gạo = 3 chén nước luộc gà). Bấm nút, nấu.

Bật mí cách làm bò tái me chua cay cho cả nhà thưởng thức

Nấu chín lần 1 trộn đều cơm lên, bấm nấu thêm 1 lần nữa cho cơm chín đều (nếu nồi cơm nhỏ).

Tùy theo sở thích, các bạn có thể nấu bằng gạo dẻo thì hạt cơm sẽ dẻo bùi như xôi. Nếu nấu bằng gạo thường, sau khi nấu hạt cơm sẽ khô giòn như cơm chiên.

Chế biến gà

Luộc gà, đong 3 chén nước vào xoong luộc (để lấy được độ ngọt ngon nhất, nhiều nước dư phí), đậy nắp luộc chín gà.

1 con chia làm 2 nửa : Một nửa rô-ty, một nửa xé bóp.

Công thức gà rô-ty:

Bật mí cách làm bò tái me chua cay cho cả nhà thưởng thức

Bắt dầu lên, chiên gà vàng giòn rụm thì đổ bớt dầu ra, pha một bát xì dầu đường tỏi (khuấy cho tan đường thử vừa vị), cho nước sốt vào gà, bật lửa liu riu để nước sốt thấm vào gà, lên màu đẹp thì vớt gà ra, xé sợi. Nước sốt cho vào chén riêng để lát chan lên cơm ăn.

Công thức làm gỏi gà

Bật mí cách làm bò tái me chua cay cho cả nhà thưởng thức

Gà luộc xé sợi, hành tây thái lát, rau răm thái sợi, ớt trái thái lát, vắt nửa múi chanh nhỏ, thêm muối, bột ngọt… trộn bóp đều tay, thêm bớt cho vừa vị.

Rán trứng

Đánh trứng đều tay, cho dầu vào rán từng lớp trứng mỏng để thái sợi cho đẹp.

Trình bày đĩa cơm gà

Xới cơm ra bát hoặc thố nhỏ, dùng muôi cơm nén chặt để cơm tạo hình cho đẹp rồi úp xuống đĩa, hoặc xới cơm ra đĩa, để cơm tơi không nén.

Bày một ít gỏi gà bao quanh phần cơm, xếp phần thịt gà rô-ty bên cạnh, thêm phần trứng thái chỉ vàng ươm. Trang trí mấy cọng rau mùi, húng, răm cho đĩa cơm thêm sinh động.

Nước sốt gà rô-ty, nước luộc gà đun nóng cho vào ít hành lá làm canh, để ăn kèm.

Có thể bày cơm gà ra mẹt nhưng sẽ tiện hơn nếu bày riêng mỗi người một đĩa.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *