Bật mí cách làm gỏi cóc tai heo chua cay giòn ngon

Những miếng tai heo giòn sần sật, thơm ngon mà không còn mùi hôi khó chịu, kết hợp cùng những nguyên liệu tươi ngon, quyện vị nước trộn chua ngọt đậm đà, chắc chắn sẽ là lựa chọn không làm bạn thất vọng.

Nguyên liệu:

– 400gr tai heo

– 500gr cóc non

– 100gr trái tắc

– 2 nhánh sả

– Gừng, hành tím, ớt, tỏi

– Nước cốt me

– Gia vị: Muối, đường, nước mắm

Cách làm:

Bật mí cách làm gỏi cóc tai heo chua cay giòn ngon

– Đầu tiên, bạn rửa qua tai heo với nước, rồi dùng lưỡi dao cạo cho bụi bẩn bám trên tai heo trôi đi hết. Sau đó, dùng dao lam cạo hết phần lông trên tai heo.

– Tiếp đến, rửa sạch 1 cây sả và đ.ập dập cùng 1/2 củ gừng cắt lát ra. Bạn cho gừng, sả và tai heo đã rửa sạch vào nồi cùng 1/2 muỗng cà phê muối, đổ ngập nước.

Bật mí cách làm gỏi cóc tai heo chua cay giòn ngon

Bật mí cách làm gỏi cóc tai heo chua cay giòn ngon

– Bật bếp, vặn to lửa và để nồi sôi khoảng 20 phút thì tắt bếp. Sau đó, vớt tai heo ra ngâm vào 1 tô nước đá lạnh trong khoảng 5 phút để tai heo giữ được độ giòn và cắt tai heo thành từng miếng vừa ăn.

– Cóc non bạn đem rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành khoanh vừa ăn. Còn tắc đem rửa sạch, bỏ cuống và cắt làm đôi. Hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng. Ớt sừng và sả rửa sạch rồi đem băm nhuyễn.

Bật mí cách làm gỏi cóc tai heo chua cay giòn ngon

Bật mí cách làm gỏi cóc tai heo chua cay giòn ngon

– Cho vào chảo 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước cốt me. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên ngọn lửa vừa. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn, bạn thêm 2 muỗng cà phê ớt băm và 2 muỗng cà phê tỏi băm vào, tiếp tục đảo đều thêm khoảng 90 giây rồi tắt bếp.

Bật mí cách làm gỏi cóc tai heo chua cay giòn ngon

Bật mí cách làm gỏi cóc tai heo chua cay giòn ngon

Bật mí cách làm gỏi cóc tai heo chua cay giòn ngon

Bật mí cách làm gỏi cóc tai heo chua cay giòn ngon

Bật mí cách làm gỏi cóc tai heo chua cay giòn ngon

Bật mí cách làm gỏi cóc tai heo chua cay giòn ngon

Bật mí cách làm gỏi cóc tai heo chua cay giòn ngon

– Cho tai heo đã luộc chín, cóc, hành tím, ớt, tắc, sả đã chuẩn bị ở các bước trên vào chung trong một chiếc tô lớn. Sau đó rưới phần nước mắm vừa làm lên và dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Vậy là món gỏi cóc non trộn tai heo chua ngọt đã hoàn tất rồi!

Mẹ đảm Hà Nội hướng dẫn làm món tai heo sốt Thái chua cay giòn sật đậm vị, nhìn thôi đã thèm

Bạn đã biết làm tai heo sốt Thái chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về cách làm món ăn đơn giản này ngay tại nhà nhé!

Các món ăn từ tai heo luôn được nhiều người yêu thích vì độ hấp dẫn thơm ngon mà cách chế biến lại cực kì đơn giản, điển hình như món tai heo sốt Thái. Hôm nay, hãy cùng Blogmongon.edu.vn vào bếp để thực hiện món ăn này với công thức của chị Bùi Hoà (32 t.uổi, sống tại Hà Nội).

Bật mí cách làm gỏi cóc tai heo chua cay giòn ngon

Tai heo sốt Thái là một món ăn có hương vị thơm ngon và màu sắc vô cùng bắt mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn sần sật của tai heo thấm đậm vị chua cay của sốt Thái ngon khó cưỡng.

Để món tai heo sốt Thái có hương vị thơm ngon chuẩn vị thì khâu lựa chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Tai heo tươi ngon sẽ có màu sáng, hồng hào, không bị thâm đen, xỉn màu. Khi cầm trên tay bạn sẽ cảm nhận được độ cứng và chắc tay, nhấn vào có sự đàn hồi nhất định.

Cách làm tai heo sốt Thái

Bật mí cách làm gỏi cóc tai heo chua cay giòn ngon

Nguyên liệu:

Tai heo

Muối hạt to

Giấm

Gừng

Sả

Nước cốt me

Hành, tỏi, ớt

Đường

Ớt bột Hàn Quốc

Nước mắm

Cóc, xoài

Cách chế biến:

Bật mí cách làm gỏi cóc tai heo chua cay giòn ngon

Sơ chế nguyên liệu

– Thực hiện rửa sạch tất cả các nguyên liệu rau củ bao gồm ớt, sả, tắc, gừng rồi để ráo nước.

– Sau khi các nguyên liệu đã ráo nước thì bạn dùng dao và thái lát mỏng.

– Hành, tỏi lột vỏ bằm nhỏ.

– Cóc, xoài bạn rửa sạch, gọt vỏ, thái thành từng khúc vừa ăn.

– Tai heo bạn đem rửa sạch với rượu và muối để khử sạch mùi hôi.

Luộc tai heo

Bật mí cách làm gỏi cóc tai heo chua cay giòn ngon

– Để tai đẹp thì bạn cuộn tròn lại rồi dùng chỉ cột chặt.

– Cho một nồi nước lên bếp và chờ cho nước sôi. Khi nước đã sôi thì bạn cho tai heo vào luộc cùng sả, gừng, hành thái lát khoảng 30 – 40 phút.

– Đến khi tai heo chín thì vớt ra ngâm với nước đá cho giòn. Bạn nên ngâm tai heo trong nước đá khoảng 10-15 phút.

– Sau đó, vớt ra để ráo và cho vào hộp để ngăn mát tủ lạnh.

Làm nước sốt Thái

Bật mí cách làm gỏi cóc tai heo chua cay giòn ngon

– Cho nước ấm vào và dằm chung với me chín để chắt ra phần nước cốt me.

– Hành tỏi ớt bạn đem phi thơm vàng lên.

– Cho 2 muỗng cốt me cùng 2 muỗng đường và 2 thìa ớt bột Hàn Quốc đun sền sệt thì cho thêm 1 muỗng nước mắm ngon vào. Nêm nếm theo khẩu vị riêng cho vừa.

Tiến hành trộn tai heo

– Chuẩn bị một tô (thau) lớn vừa đủ, cho tai heo đã thái mỏng, xoài, cóc, ớt, sả thái lát vào.

– Chan đều nước sốt vào hỗn hợp tai heo rồi trộn đều cho thấm gia vị. Tai heo sốt Thái sau khi đã trộn xong là có thể trình bày ra đĩa và dùng ngay.

Thành phẩm

Món tai heo sốt Thái chua chua cay cay với vị cay của ớt ăn kèm tai heo dai giòn sần sật sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi.

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *