Nước dâu tây không chỉ là thức uống thơm ngon, chua ngọt dễ uống mà còn có màu sắc hút mắt và bổ dưỡng cho sức khỏe. Chỉ cần khoảng 10 phút bạn đã có ngay ly nước dâu hấp dẫn. Mời bạn khám phá cách làm nước dâu tây đơn giản cùng VinID qua bài viết nhé!
1. Cách làm nước dâu tây ép ngon tuyệt, giải nhiệt cực tốt
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
200g dâu tây tươi
50g đường cát
20ml nước đường cát
Nửa quả chanh tươi
Đá viên
Chọn lựa dâu tây tươi ngon làm nước ép dâu tây
Cách chọn dâu tây ngon:
Chọn dâu tây có độ to vừa phải và có độ căng mọng.Dâu tây chín có màu đỏ tươi đồng đều, mùi thơm nhẹ. Tránh chọn những quả đốm xanh hoặc màu sắc loang lổ, không đều màu. Chọn những quả dâu tây chắc tay, không mềm.Tránh chọn dâu tây đỏ sậm màu, mềm nhũn dễ bị dập hoặc hỏng.
1.2. Cách pha nước dâu tây
Bước 1: Sơ chế dâu tây
Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút để loại bỏ vi khuẩn. Rửa lại với nước sạch và để ráo. Cắt dâu tây thành từng miếng và ướp với 2 muỗng đường cát trước khi ép nước.
Sơ chế dâu tây sạch trước khi ép nước
Bước 2: Ép/xay dâu tây
Cho dâu tây đã sơ chế vào máy ép lấy nước.Trường hợp không có máy ép, bạn có thể làm xay nhuyễn dâu rồi lọc qua rây để lấy nước cốt. Rót nước dâu tây ra cốc, thêm nước đường, nước cốt chanh tùy khẩu vị.
1.3. Thành phẩm
Thành phẩm ly nước ép dâu tây thơm ngon, bổ dưỡng
Nước dâu tây có màu đỏ bắt mắt, khi uống bạn có thể cho thêm đá viên giúp nước ngon hơn. Trang trí nước ép dâu tây với những miếng dâu tây tươi hoặc cọng húng lủi để thức uống thêm phần hấp dẫn. Loại thức uống này nên dùng ngay hoặc trong ngày để đảm bảo tươi ngon và giữ được dưỡng chất.
2. Giải đáp: Nước dâu tây có tác dụng gì?
2.1. Phòng ngừa bệnh ung thư
Dâu tây chứa thành phần flavonoid như quercetin, anthocyanin và kaempferol, có vai trò như một tuyến phòng thủ để ức chế viêm nhiễm và sự phát triển của các khối u. Chính vì vậy, loại quả này giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển.
2.2. Giảm huyết áp
Bổ sung nhiều kali giúp giảm huyết áp hiệu quả. Trong khi đó, dâu tây chứa hàm lượng lớn kali và nước nên rất tốt cho người cao huyết áp.
Ăn dâu tây giúp giảm huyết áp hiệu quả
2.3. Ngăn ngừa bệnh tim mạch
Thành phần dâu tây có chứa polyphenol, anthocyanin, flavonoid quercetin và kali. Đây đều là những chất chống oxy hóa và cân bằng gốc tự do. Do đó, ăn dâu tây giúp giảm các bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch hiệu quả.
2.4. Tăng cường hệ miễn dịch
Dâu tây cung cấp lượng lớn vitamin C. Chính vì vậy, loại trái cây này giúp phòng ngừa bệnh hiệu quả, tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời, vitamin C giúp vô hiệu hóa các gốc tự do gây hại, tốt cho sức khỏe.
Dâu tây giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho cơ thể
2.5. Tốt cho mắt
Dâu tây có chứa flavonoid, axit ellagic và phytochemical. Đây là những chất tốt cho mắt, giảm thiểu các vấn đề về thị lực như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.
2.6. Làm đẹp da
Các vitamin C trong dâu tây được cơ thể sử dụng để sản xuất collagen, một loại protein thiết yếu cho sức khỏe của da, giúp da luôn mềm mại và trẻ trung. Ngoài ra, vitamin C đóng vai trò là chất làm sạch gốc tự do, chống lại sự phát triển của ung thư da và lão hóa sớm.
Hệ thống siêu thị WinMart lựa chọn kỹ lưỡng các loại nông sản sạch, chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng. Dâu tây tại WinMart đảm bảo kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn 100% VietGAP.
Lưu ngay cách làm nước dâu tây trên và đến ngay WinMart hoặc tham gia chương trình giá sốc trên app VinID để mua dâu tươi ngon với giá siêu rẻ nhé!
Cách làm món đá bào dâu tây đậu đỏ xua tan cơn nóng ngày hè
Đá bào dâu là một trong những món tráng miệng phổ biến nhất trong mùa hè. Chỉ cần đưa lên một miếng cũng đủ để xua tan cơn khát ngày hè.
Đá bào dâu tây và đậu đỏ sẽ là món tráng miệng cực đã trong mùa hè
Công thức làm đá bào dâu hôm nay sẽ kết hợp cùng đậu đỏ và thêm một viên kem dâu mát lạnh để đem đến sự bùng nổ trong các hương vị. Cùng bắt tay thực hiện nhé!
Nguyên liệu:
12 trái dâu tây tươi
120ml sữa dừa
1 cục đá lớn
50g đường
1 viên kem (có thể chọn vị vani hoặc bất cứ vị nào bạn thích)
Mứt đậu đỏ (đậu đỏ đã rim qua đường)
Cách làm:
1. Cho đá và phần sữa dừa vào máy, xay nhuyễn
2. Chia dâu tây làm 2 phần: một đem cắt nhỏ (để ngào đường) và một cắt hạt lựu
3. Ướp dâu tây cắt nhỏ với đường cho đến khi ra nước, sau đó bắc lên bếp và ngào cho nước vừa sền sệt
4. Cho đá vào bát, sau đó chan nước sữa dừa lên trên mặt và sắp dâu tây tươi vào bát
5. Thêm một lớp đá và sữa dừa lên trên mặt
6. Chan nước dâu tây đã ngào đường lên trên cùng
7. Múc một muỗng đậu đỏ vun cao ở giữa bát đá bào
8. Đặt lên trên đậu đỏ một viên kem tùy thích và sẵn sàng thưởng thức.
Đây là món tráng miệng rất đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể dùng chúng để đãi mọi người trong những ngày hè nóng nực. Sẽ rất tuyệt đấy!
Chúc bạn thành công!