Bật mí cách làm súp phở gà độc đáo cực ngon

Một ngày nào đấy bạn muốn ăn phở gà nhưng lại không muốn ra quán? Đừng lo nhé, bạn hoàn toàn có thể chế biến súp phở gà đơn giản tại nhà với sợi phở tự làm từ bột mì và súp gà ngọt vị, đậm đà thơm ngon theo công thức dưới đây.

Bật mí cách làm súp phở gà độc đáo cực ngon

Nguyên liệu cách làm súp phở gà:

500g thịt gà (chỉ lấy phần thịt gà và thái thành miếng dài, mỏng)

16 cup nước

16 nhánh tỏi bóc vỏ, băm nhỏ (được khoảng cup)

1 củ hành tây cỡ vừa, bổ làm tư3 cup bột mì, thêm 1/3 cup để xoa lên dụng cụ làm sợi phở cup bột khoai tây

1 quả bí cỡ nhỏ, thái sợi

2 nhánh hành lá, thái nhỏ

Dầu ăn

Dầu mè

Muối

Nước mắm

Tiêu đen

Cách làm súp phở gà:

Bước 1:

Bạn bắt đầu với nước dùng: Bạn chuẩn bị một nồi nước lớn với thịt gà, tỏi, hành và đun sôi khoảng 1 tiếng với lửa lớn.

Bước 2:
Trong khi đợi nước sôi thì bạn làm bột để làm phở.Bạn trộn bột mì với bột khoai tây, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn và 1 cup nước trong bát lớn.Bạn dùng muôi gỗ trộn đều bột rồi dùng tay nhào cho đến khi bột mịn.

Cho bột vào túi kín, gói lại và để bột vào tủ lạnh hoặc bàn bếp khoảng 10 phút.Lấy bột ra nhào khoảng 2-5 phút rồi đặt nó trở lại tủ.

Bước 3: Chuẩn bị bí xanh:

Bạn trộn bí xanh đã thái sợi với muỗng cà phê muối và để sang một bên khoảng 5-10 phút. Bạn xào bí với dầu trong vài phút cho bí ra nước. Bạn gạn phần nước đó ra

.Bước 4:

Sau khoảng 1 tiếp đun sôi, bạn tắt bếp đun nước dùng đi. Lượng nước dùng bạn cần thu được là 13 cup. Nước dùng cần trong, bạn có thể gạt bọt nổi lên trên mặt. Sau đó, thêm 1 muỗng canh muối và 2 muỗng cnah nước mắm vào nồi nước. khuấy đều rồi để sang một bên.

Bước 5:

Làm sốt gia vị tỏi: Bạn cho tỏi đã được luộc chín vào bát rồi đ.ánh cho tỏi nát và nhuyễn. thêm 1 muỗng cà phê muối, muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu mè vào và trộn đều.Bạn lấy thịt gà trộn với hỗn hợp tỏi cho ngấm rồi để sang một bên.

Bước 6: Làm phở:

Bạn lấy bột ra và nhào lại khoảng 2 phút cho đến khi bột thực sự mềm. Chia bột thành 2 phần.Bạn chuẩn bị một bề mặt phẳng, rắc một ít bột mì lên để chống dính. Vo tròn khối bột rồi cán mỏng bột sao cho dày khoảng 1-2mm.Sau khi đã cán đủ mỏng, bạn rắc một ít bột mì lên chống dính rồi gấp bột lại thành 3-4 lần.

Cắt bột thành sợi phở mỏng rồi rắc bột mì lên và đảo lên để các sợi phở không dính vào nhau.Lặp lại các bước trên với khối bột còn lại.

Bước 7: Làm súp

Bạn đun sôi lại nồi nước dùng rồi thêm phở vào. Dùng muôi khuấy rồi đậy vung lại.Đun khoảng 4-6 phút cho đến khi tất cả phở nổi lên và có bong bóng nổi lên trên bề mặt rồi tắt bếp.Cuối cùng là bạn múc phở ra bát, thêm bí xanh đã xào lên trên cùng với thịt gà. Rắc thêm hành lá lên trên và thưởng thức nóng nhé.

Bước 8:

Làm sốt cay nếu bạn muốn: Bạn trộn 2 muỗng canh bột ớt với 2 muỗng cà phê dầu mè rồi cho vào phở khi thưởng thức nhé.

Những lưu ý khi làm súp phở gà:

Bạn nhào bột và cho vào túi như hướng dẫn trên sẽ giúp cho bột mềm và đỡ mất sức khi bạn cán bột hơn.Phần xương còn lại sau khi bạn đã lọc thịt gà bạn có thể đem cho vào nồi nước dùng để nước được ngọt hơn.

Chúc các bạn thành công ngon miệng với món súp phở gà này nhé.

Cách làm thịt bò xào ớt chuông thơm ngon cho bữa cơm ngày cuối tuần

Thịt bò mềm, đậm vị, kết hợp cùng vị ngọt, hăng nhẹ của ớt chuông, cần tây giòn giòn, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– Thịt bò: 200gr

– Ớt chuông: 3 quả

– Hành tây: 1/2 củ

– Tỏi: 1 củ

– Gừng: 1/4 củ

– Cần tây: 1 nhánh

– Hành tím: 1 củ

– Gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu mè, dầu ăn

Cách làm:

– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, sau đó ướp thịt với 1 muỗng cà phê hành tím băm, gừng băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, chút bột ngọt, chút tiêu, hạt nêm. Ướp khoảng 15 phút rồi cho thêm 2 muỗng cà phê dầu mè để thịt mềm, ngon, thấm đều.

Bật mí cách làm súp phở gà độc đáo cực ngon

– Rửa sạch ớt chuông, hành, tần tây, sau đó thái thành miếng vừa ăn. Bạn chần sơ ớt chuông qua nước sôi có pha tí muối để ớt chuông bớt mùi hăng.

Bật mí cách làm súp phở gà độc đáo cực ngon

– Cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành, tỏi băm vào phi thơm, cho phần thịt bò đã ướp vào, đảo đều tay cho đến khi thấy thịt săn lại, cho phần thịt bò ra ngoài đĩa.

Bật mí cách làm súp phở gà độc đáo cực ngon

– Vẫn chiếc chảo đó, bạn cho ớt chuông, hành tây, cần tây vào, nêm thêm tí gia vị rồi đảo nhanh tay khoảng tầm 3 phút. Sau đó bạn cho phần thịt lúc nãy vào, đảo đều tầm 2 phút thì tắt bếp. Cho phần thịt bò ớt chuông ra đĩa, dùng với cơm nóng vô cùng ngon miệng.

Bật mí cách làm súp phở gà độc đáo cực ngon

Bật mí cách làm súp phở gà độc đáo cực ngon

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *