Bữa sáng nhanh gọn, ấm bụng với món cháo sườn non ngon khó cưỡng ngày đông lạnh. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại mang đến rất nhiều tác dụng cho người ăn.
Bạn đang đọc: Bật mí cách nấu cháo sườn non nóng hổi, ấm bụng ngày Đông
Nguyên liệu nấu cháo sườn non
Sườn non 400gr
Xương ống heo 500gr
Gạo tẻ chén nhỏ
Gạo nếp 1/3 chén nhỏ
Muối 1/2 muỗng cà phê
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Nguyên liệu nấu cháo sườn non đơn giản (Ảnh minh họa)
Cách nấu cháo sườn non đơn giản
Bước 1: Nấu sôi một nồi nước nhỏ, cho sườn và xương ống heo vào chần sơ, để nước sôi lại khoảng 2 phút thì vớt sườn cùng xương ra, rửa cho sạch bột và chất bẩn. Sau khi rửa xong thì cho sườn và xương vào một cái nồi lớn để nấu cháo.
Bước 2: Thêm vào nồi khoảng 2 lít nước lọc cùng muỗng cà phê muối, hầm trong khoảng thời gian là 45 phút đến 1h để lấy nước ngọt. Xong, gắp xương và sườn ra, phần sườn non cho riêng vào một cái tô và phần xương ống cũng tương tự như vậy.
Cháo sườn ngon thơm ngon, ấm bụng (Ảnh minh họa)
Bước 3: Gạo tẻ trộn cùng gạo nếp rồi vo sạch và cho vào nồi nước hầm xương và bắt đầu nấu cháo. Nấu đến khi cháo nhuyễn thì cho phần sườn non vào, nêm nếm lại 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, gia giảm gia vị cho vừa miệng là được.
Bước 4: Múc cháo ra tô, rắc thêm ít hành lá hoặc ngò rí, tiêu xay cho thơm và thưởng thức. Sườn non bạn chấm với nước mắm nguyên chất thơm ngon chuẩn vị nhất.
6 món ngon Hà Nội những ngày sang thu
Chè, cháo sườn, bánh giò… là lựa chọn đáng thử cho thực khách giữa thời tiết mát mẻ của Hà Nội những ngày trời thu.
Cháo sườn là một trong những món ngon của mùa thu Hà Nội. Cháo được nấu nhuyễn mịn, thơm mùi thịt sườn, ruốc, rắc thêm chút hạt tiêu tạo ra mùi vị đặc trưng. Một số địa chỉ ngon ở Hà Nội phải kể đến cháo sườn Ngõ Huyện, cháo sườn Đồng Xuân, cháo sườn trứng cút Lương Sử… Giá: 20.000-40.000 đồng. Ảnh: 2uang, Toccvangg.
Bánh giò là món bánh bình dân, có mặt khắp nơi và được người Hà N.ội yêu thích. Những chiếc bánh giò nóng hổi, hấp dẫn với lớp vỏ làm từ bột gạo mềm mịn cùng phần nhân đầy đặn. Một suất ăn gồm bánh giò và đồ ăn kèm tự chọn như xúc xích, bò khô, chả cốm… Quán bánh giò trên đường Đông Các, Thụy Khuê… là những địa chỉ được người Hà thành thường xuyên ghé tới. Giá dao động từ 15.000-30.000 đồng/suất. Ảnh: Chubehanoi, Mokhoet_hanoi.
Tìm hiểu thêm: Về miền Trung thưởng thức món ngon từ ốc nón
Cốm là thứ quà đậm vị Hà Nội mỗi dịp thu sang. Những ngày này, dọc những tuyến đường, bạn sẽ bắt gặp các xe hàng rong chở đầy cốm xanh. Ngoài ra, những món ngon từ cốm cũng gây ấn tượng với thực khách như chả cốm, bánh cốm, xôi cốm, chè cốm, cốm chiên phồng… Ảnh: Eatwwrb, Svietnammm.
Chè: Vào từng mùa, người Việt có cách chọn loại chè khác nhau. Với tiết trời thu, những món thanh nhẹ như chè nhãn lồng hạt sen, chè chuối cốm nếp nướng hay chè bưởi cốt dừa sẽ là lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, những món chè nóng như đỗ đen, đậu xanh hay sắn… cũng thu hút thực khách. Những địa điểm bán chè ngon ở Hà Nội bạn có thể thử như chè 4 mùa, chè Bà Thìn… Ảnh: N.mh.96.
Ốc luộc được bán quanh năm ở Hà Nội, nhưng dịp phù hợp nhất để thưởng thức là vào tiết trời thu hoặc đông. Ốc luộc có vị ngọt, bùi, dai giòn, chấm cùng nước mắm chanh, sả, ớt chua ngọt, dậy mùi gừng khá hấp dẫn. Bạn có thể ghé ốc Tống Duy Tân, ốc Bà Già hồ Tây, ốc Chị Lệ Cửa Bắc… để thưởng thức những bát ốc nóng hổi. Ảnh: Hiha.hahi, Eatwpeach.
>>>>>Xem thêm: Những món “đệ nhất” ngon ở đất Cà Mau
Bánh đúc là món ăn dân dã với những nguyên liệu đơn giản gồm bánh đúc, thịt băm xào mộc nhĩ và nước dùng đậm đà. Khi tiết trời bắt đầu chuyển gió se lạnh, bạn muốn thưởng thức vị nóng hổi, cay cay thì bánh đúc là lựa chọn hoàn hảo. Thực khách có thể ghé những địa điểm ngon nổi tiếng như bánh đúc Lê Ngọc Hân, bánh đúc Trung Tự, bánh đúc nóng Minh Khai… để thưởng thức. Giá: 10.000-20.000 đồng. Ảnh: Khoixphanh.