Bật mí cách nấu lẩu cá khoai ngon, bổ dưỡng tại nhà

Khám phá cách nấu lẩu cá khoai ngon, đơn giản tại nhà nhé. Cá khoai là thực phẩm không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn là một trong những vị thuốc của đông y.

Bạn đang đọc: Bật mí cách nấu lẩu cá khoai ngon, bổ dưỡng tại nhà

Thịt cá khoai chứa rất nhiều chất đạm, chất xơ, chất béo không no,… cùng với đó là tính bình, vị ngọt không độc rất tốt cho sức khỏe. Trong bài viết hôm nay, MRLVN.COM sẽ chia sẻ với các bạn

Nguyên liệu nấu lẩu cá khoai ngon, đơn giản tại nhà

Cá khoai: 500 gram.

Thịt nạc dăm xay: 200 gram.

Cà chua: 2 quả.

Hành tây: 1 củ.

Sả: 2 cây.

Ớt: 3 trái.

Hành tây: 1 củ.

Nước cốt chanh: 1 muỗng canh.

Lá húng quế, lá chúc.

Ăn kèm: bún tươi, rau nhút, thèo lèo, rau muống.

Nước dùng gà (bạn có thể mua hoặc tự làm): 1,5 lít.

Gia vị: hạt nêm, bột gia vị nêm sẵn lẩu thái,…

Các bước nấu món lẩu cá khoai ngon, đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá khoai sau khi mua về bạn dùng nước muối loãng rửa qua, m.ổ b.ụng bỏ ruột, cắt bỏ đầu sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

Kế đến cắt cá thành từng khúc khoảng 3 – 4 cm, rồi cho cá vào tô để ướp.

Ướp cá với 1 muỗng canh nước cốt chanh để khử mùi tanh và tăng thêm hương vị đặc trưng cho lẩu. Bạn nhớ trộn đều cá lên nhé.

Cho thịt lợn xay vào tô và thêm 2/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh hành tím băm, và trộn đều lên để thịt thấm vị.

Sau khi đã ướp thịt thì bạn vo thịt thành những viên tròn vừa ăn.

Cà chua và hành tây đem đi rửa sạch rồi cắt múi cau.

Sả, hành tây đem đi rửa sạch rồi cắt lát.

3 trái ớt bạn cũng rửa sạch rồi đ.ập dập.

Rau húng quế bạn rửa thật sạch với nước rồi cắt thành từng khúc tầm 3 cm.

Lá chúc và các loại rau ăn kèm khác bạn cũng đem đi rửa sạch và cắt khúc sao cho vừa ăn.

Bước 2: Nấu nước lẩu

Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn.

Khi dầu nóng thì cho sả, hành tây cắt lát vào rồi phi thơm.

Tiếp tục, bạn cho cà chua vào để xào mềm.

Kế đến cho 1,5 lít nước dùng gà vào nồi, tăng lửa lớn rồi khuấy đều lên.

Thêm vào 1 gói gia vị lẩu thái, lá chúc đã vò sơ, ớt đ.ập dập rồi khuấy đều.

Tiếp theo cho thịt đã vo viên và cá khoai đã ướp vào nồi.

Nấu cá khoai vừa chín tới thì vớt ra.

Khi ăn bạn nhúng lại cũng được, làm như vậy cá khoai sẽ không bị nát.

Cho thêm một ít lá húng quế cắt khúc vào để tăng thêm hương vị và mùi thơm cho món lẩu.

Khi ăn bạn có thể ăn với một ít bún và chấm thêm nước mắm mặn.

Bật mí cách nấu lẩu cá khoai ngon, bổ dưỡng tại nhà

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 30M

Tổng thời gian nấu ăn: 50M

Món ăn dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 441 calories

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu lẩu cá khoai cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Muốn nấu lẩu cá khoai ngọt nước, đừng bỏ qua nguyên liệu này

Ngoài những món ăn trong bữa cơm thì cá khoai còn có thể chế biến thành món lẩu cá khoai rất thích hợp khi thời tiết se lạnh.

Món lẩu cá khoai thường được các gia đình ưa thích vì cá mềm mại, không có xương lại có vị ngon ngọt.

Ngoài những món ăn quen thuộc trong bữa cơm như canh cá khoai hay cá khoai chiên thì cá khoai cũng có thể chế biến phù hợp với các bữa tiệc hay buổi tụ họp gia đình bằng món lẩu.

Cách nấu lẩu cá khoai cũng không có gì khó, các nguyên liệu cũng rất đơn giản. Nhưng để có được món lẩu cá khoai chuẩn vị cần lưu ý khi chế biến.

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu món lẩu cá khoai như sau:

Bật mí cách nấu lẩu cá khoai ngon, bổ dưỡng tại nhà

Món lẩu cá khoai được nhiều gia đình ưa thích

Nguyên liệu nấu lẩu cá khoai

(cho 4 người)

– Cá khoai 500 gram

– Cà chua 2 quả

– Hành tây 1 củ

– Sả 2 cây

– Nước cốt chanh 1 muỗng canh

– Nước dùng bắp bò hầm (bắp bò hầm lấy nước, phần bắp cắt miếng mỏng vừa ăn) có thể thay bằng nước hầm gà, heo,..

– Bún, mì tươi 500 gr Rau ăn kèm (rau cần tây, cải non, nấm các loại …)

Gia vị: hành, tiêu, ớt, tỏi, bột nêm, đường, muối, dầu ăn, nước mắm.

Cách nấu lẩu cá khoai

Bật mí cách nấu lẩu cá khoai ngon, bổ dưỡng tại nhà

Ướp gia vị để cá cho vào lẩu không bị tanh

Bước 1: Sơ chế cá

– Cá khoai sau khi mua về bạn dùng nước muối loãng rửa qua, m.ổ b.ụng bỏ ruột, cắt bỏ đầu sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch, rồi cho cá vào tô để ướp.

– Ướp cá với 1 muỗng canh nước cốt chanh (để khử mùi tanh và tăng thêm hương vị đặc trưng cho lẩu), tiêu, muối, hành củ để thấm gia vị.

– Bắp bò rửa sạch.

Bước 2: Sơ chế rau củ

– Cà chua và hành tây đem đi rửa sạch rồi cắt múi cau.

– Sả, ớt đem đi rửa rồi đ.ập dập.

– Các loại rau ăn kèm đem đi rửa sạch và cắt khúc sao cho vừa ăn. Nấm ngâm nước muối.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bún cá chấm ngon miệng, ai cũng khen nức nở

Bật mí cách nấu lẩu cá khoai ngon, bổ dưỡng tại nhà

Rau củ cho món lẩu cá khoai

Bước 3: Nấu nước lẩu

– Với phần bắp bò mang đi hầm 1 tiếng (cho ít muối, bột nêm, 2 củ sả đ.ập dập) bắp mềm vớt ra và lấy phần nước để dùng nấu lẩu, còn phần bắp thì cắt mỏng để ăn kèm. Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hành tỏi phi thơm.

Bật mí cách nấu lẩu cá khoai ngon, bổ dưỡng tại nhà

Thịt bò cho vào lẩu cá khoai

– Tiếp tục, cho cà chua vào để xào mềm, rồi cho 1,5 lít nước hầm bò vào nồi, tăng lửa lớn rồi cho ớt đ.ập dập rồi khuấy và nêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp cho hành lá và hành tây vào.

– Khi nào ăn bắc nồi lẩu lên bếp lần lượt cho cá, thịt và các loại nấm rau tuỳ vào sở thích mỗi người.

Bật mí cách nấu lẩu cá khoai ngon, bổ dưỡng tại nhà

>>>>>Xem thêm: [Chế biến]-Cơm chiên kim chi

Chúc các bạn thành công khi nấu lẩu cá khoai!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *